Muốn tạo trang web phải làm sao ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức


Có nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để tạo một trang web, vì vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau về muốn tạo trang web phải làm sao ?

Muốn tạo trang web phải làm sao
Muốn tạo trang web phải làm sao

Trang web là gì ?

Có thể giải thích một cách dễ hiểu trang web là một tập hợp dữ liệu bao gồm bài viết, hình ảnh, video và một số kiểu hỗ trợ flash, java. Nó có địa chỉ để bất kỳ ai trên toàn cầu chỉ cần có kết nối internet đều có thể truy cập được.

Theo như định nghĩa này thì trang cá nhân facebook của bạn cũng có thể được xem là một website, trên trang cá nhân của mình các bạn hoàn toàn có thể đăng tải bài viết, hình ảnh và video. Tuy nhiên vì sử dụng dịch vụ của facebook nên bạn không có khả năng tùy biến hay thiết kế theo sở thích riêng của mình.

Làm thế nào để bắt đầu tạo một trang web

Để bắt đầu tạo một trang web các bạn cần phải xác định rõ nhu cầu tạo trang web của mình là gì ? Ví dụ như tạo trang web để viết blog hay để kinh doanh. Nếu chỉ để viết blog thì tốt nhất các bạn nên sử dụng một số dịch vụ web miễn phí của wordpress hay google, còn nếu muốn tạo trang web để kinh doanh thì các bạn cần chuẩn bị kinh phí để mua tên miền cũng như thuê hosting để đăng tải nội dung lên web.

Trong phạm vi bài viết này mình sẽ chủ yếu tập trung vào cách làm thế nào để tạo một trang web phục vụ cho kinh doanh. Để bắt đầu tạo một trang web thì có 2 phương án cho các bạn thực hiện. Một là bỏ kinh phí thuê trọn gói dịch vụ thực hiện, hai là các bạn từ mình thực hiện từng bước. Các bước thực hiện các bạn tiến hành như sau:

 • Tìm hiểu một số kiến thức về tên miền, hosting, giao diện của web.
 • Sau đó tiến hành liên hệ những đơn vị kinh doanh tên miền và hosting để tiến hành đặt mua.
 • Chọn giao diện và tiến hành cấu hình domain, hosting để xuất bản trang web của bạn. Ở bước này các bạn có thể chọn những giao diện miễn phí hoặc có phí tùy điều kiện tài chính.
 • Bây chỉ chỉ cần tiến hành đăng tải nội dung, sản phẩm lên trang web là xong.

Nhược điểm của việc tự làm một trang web đó chính là bạn phải đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện ở các bước nhưng đổi lại bạn sẽ làm chủ về công nghệ cũng như giảm giá thành trong quá trình làm trang web.

Kinh nghiệm trong quá trình tạo trang web

 • Một trong những yếu tố quan trọng của một trang web đó chính là nội dung. Vì vậy các bạn cần phải lên kế hoạch về bài viết, sản phẩm sẽ đăng tải lên là gì.
 • Cần nghiên cứu thêm về vấn đề tối ưu nội dùng của trang web để những công cụ tìm kiếm như google cốc cốc bing yahoo search có thể nhanh chóng đưa trang web của bạn vào trang kết quả tìm kiếm.
 • Trong quá trình tự làm trang web các bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ kỹ thuật từ những đơn vị cung cấp dịch vụ. Chính vì vậy khi mới tự làm web, các bạn nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ trong nước để thuận tiện trong quá trình hỗ trợ kỹ thuật.
 • Tùy theo lượng truy cập dự đoán trong tương lai của trang web các bạn định làm mà các bạn cần chọn gói hosting có dung lượng và băng thông phù hợp.
 • Khi tạo một trang web các bạn bắt buộc phải thực hiện theo trình tự nếu làm sai hoặc thiếu có thể dẫn tới trang web của bạn không thể xuất bản được.
 • Đối với một số dịch vụ cung cấp web miễn phí thì các bạn sẽ bị giới hạn về tính năng cũng như dung lượng, vì vậy các bạn nên cân nhắc trước khi chọn sử dụng web miễn phí hay tốn phí.
 • Khi muốn làm trang web các bạn nên tham khảo trước một số nội dung bị cấm như web đồi trụy, phản động, chống phá nhà nước. Không copy bài viết, vi phạm một số nội dung đã được bảo vệ tác quyền trên mạng.
 • Khi mua tên miền và hosting các bạn phải khai báo đầy đủ thông tin thật để bảo vệ quyền lợi sở hữu. Đặc biệt luôn nhớ các khoản phí phải trả đều đặn hàng năm, nếu không chi trả thì có thể website của bạn có thể biến mất hoàn toàn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
 • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , ,