Nên ăn gì trước kỳ thi cử để đạt kết quả tốt

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Vào mỗi kỳ thi cử thì chúng ta thường bị áp lực và căng thẳng, mời các bạn cùng tham khảo bài viết nên ăn gì trước kỳ thi cử để giúp bạn đạt kết quả tốt hơn nhé.

Nên ăn gì trước kỳ thi cử để đạt kết quả tốt
Nên ăn gì trước kỳ thi cử để đạt kết quả tốt

Nên tăng cường ăn cháo

Trong mùa thi cử bạn nên ăn một số loại cháo như cháo gà, xương heo, thịt bò, hay cháo cá. Việc ăn cháo sẽ giúp cơ thể bạn dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn cũng như việc nấu cháo sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng.

Lưu ý trong mùa thi cử thường làm việc trí óc nhiều nên ăn cháo sẽ khiến cho ta nhanh bị đói bụng vì vậy các bạn hãy chuẩn bị một số đồ ăn vặt để ăn thêm nếu cảm thấy đói bụng sau khi ăn cháo nhé.

Nên ăn nhiều rau, củ và trái cây

Trước mỗi mùa thi cử chúng ta nên bổ sung nhiều rau củ quả và trái cây vào thức ăn mỗi ngày, nhóm thực phẩm này không những cung cấp nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn mà còn bổ sung nhiều vitamin giúp cho trí não làm việc đạt hiệu suất cao cũng như cải thiện thị lực giúp bạn có thể học bài tốt hơn.

Đối với rau củ các bạn có thể nấu canh để ăn cho đơn giản, trái cây thì các bạn ăn trái chín luôn hoặc nếu có thời gian thì dùng làm nước ép hoặc sinh tố để uống.

Tăng cường ăn thực phẩm giúp giấc ngủ ngon

Trước mỗi kỳ thi cử bạn phải ngủ đủ giấc và giấc ngủ phải ngon thì mới làm cho tinh thần cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng giúp cho việc học bài cũng như làm bài thi được tốt hơn. Chính vì vậy các bạn hãy chọn một số loại thức ăn giúp an thần, tạo giấc ngủ sâu như: chè đậu xanh, chè hạt sen, quả chuối, sữa tươi và sữa chua.

Lưu ý nên sử dụng những thực phẩm này vào buổi trưa hoặc chiều để chúng phát huy tác dụng vào buổi tối, không nên ăn những thực phẩm này quá nhiều vào buổi tối trước khi ngủ nhé, vì làm như vậy có thể gây phản tác dụng.

Những thứ không nên dùng trước mùa thi cử

Không được uống quá nhiều cafe vào mùa thi cử vì có thể làm cho cơ thể suy nhược và làm bạn khó có được giấc ngủ ngon. Ngoài ra cũng không nên sử dụng nước tăng lực vì có thể gây nghiện cũng như mang lại tác hại xấu cho sức khỏe. Tuyệt đối không nên uống bia rượu trong giai đoạn này vì chúng sẽ làm cho cơ thể của bạn mệt mỏi dẫn tới không đạt kết quả tốt trong những kỳ thi.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , , , ,