Nên ăn món gì để thông minh học giỏi hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nhiều bạn có gửi thắc mắc về cho Gà Công Nghệ nên ăn món gì để thông minh và học giỏi hơn, vì vậy hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nên ăn món gì để thông minh học giỏi hơn
Nên ăn món gì để thông minh học giỏi hơn

Ăn nhiều cá để bổ sung omega-3 cho trí não

Cá là một loại thực phẩm giàu đạm nhưng không có chất béo nên rất tốt cho cơ thể, ngoài ra trong cá còn có hàm lượng cao omega-3, một chất rất tốt cho sự hoạt động cho trí não, ăn nhiều cá mỗi ngày sẽ khiến bạn trở nên thông minh và có thể học giỏi hơn trước.

Người dân một số nước như Hàn Quốc và Nhật Bản nhờ ăn nhiều cá nên mới có trí tuệ rất cao. Đối với cá thì bạn nên chế biến một số món đơn giản như cá sốt cà chua hoặc cá hấp đã giữ được giá trị dinh dưỡng bên trong cá.

Tăng cường ăn trứng để bổ sung protein

Trong trứng rất giàu protein cũng như vitamin, chính vì vậy bạn nên ăn nhiều trứng để giúp cơ thể có nhiều năng lượng cho việc hoạt động của trí não giúp bạn trở nên thông minh và giỏi giang hơn trước. Ngoài ra ăn trứng còn giúp cho bạn ngon miệng giúp tinh thần tỉnh táo và thoải mái hơn.

Có nhiều cách chế biến trứng như luộc, chiên hay ốp la, bạn cũng có thể đổi món bằng cách ăn thêm trứng lộn để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Một lưu ý là nên hạn chế ăn trứng vào buổi tối vì thời gian này cơ thể khó hấp thu hết dưỡng chất từ trứng.

Ăn nhiều nấm giúp bạn thông minh hơn

Trong nấm có nhiều chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, một số muối khoáng và vi lượng cần thiết cho việc suy nghĩ cũng như tốt cho bộ nhớ của bạn, giúp bạn thêm thông minh và học giỏi hơn . Ăn nấm còn giúp giảm cholesterol trong máu giúp máu lưu thông tốt hơn lên não bộ giúp bạn có thể hoạt động trí não một cách tốt nhất.

Có thể ăn một số loại nấm như tai mèo, nấm rơm bằng cách nấu canh nấm với rau củ hoặc dùng để chế biến các món xào.

Tăng cường ăn sữa chua và uống sữa

Trong thành phần của sữa chua và sữa có nhiều năng lượng cũng như vitamin, giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Trong sữa và sữa chua còn có nhiều vi lượng quan trọng bổ sung cho hệ thần kinh phát triển.

Bạn nên duy trì việc uống sữa cũng như ăn sữa chua mỗi ngày sẽ rất có lợi trong việc tăng trí thông minh và học giỏi hơn. Bạn nên dùng thêm sữa có bổ sung DHA sẽ giúp phát triển bộ não một cách tốt hơn so với một số loại sữa thông thường.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , ,