Nên cho trẻ em xem chương trình gì là tốt

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện nay trên tivi cũng như internet có rất nhiều chương trình dành cho thiếu nhi, vây cho trẻ em xem chương trì gì sẽ là tốt ? mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nên cho trẻ em xem chương trình gì là tốt
Nên cho trẻ em xem chương trình gì là tốt

Xem chương trình ca nhạc thiếu nhi

Bạn hãy cho trẻ xem những chương trình ca nhạc thiếu nhi với những giai điệu vui tươi sẽ kích thích sự phát triển thính giác của trẻ, giúp trẻ cảm nhận được giai điệu. Bạn hãy chọn những chương trình ca nhạc thiếu nhi có màu sắc và hình ảnh rõ ràng, hình ảnh ngộ nghĩnh để lôi kéo sự chú ý của trẻ.

Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ xem các chương trình ca nhạc thiếu nhi từ 1-2h thôi nhé các bạn. Khi cho trẻ xem chương trình ca nhạc nên bật với âm lượng vừa phải để không bị ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của trẻ.

Xem các chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi

Bạn nên lại chọn những chương trình dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ để giúp bé dần làm quen với tiếng anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và rất cần thiết cho trẻ sau này. Những bài hướng dẫn về một số đồ vật bằng tiếng Anh còn giúp trẻ phát triển tư duy cũng như khả năng nhận biết đồ vật của mình.

Đối với chương trình tiếng Anh các bạn nên chọn có tốc độ chậm chậm vừa phải để trẻ có thể tiếp thu và hiểu được một số từ cơ bản.

Xem một số game show dành cho thiếu nhi

Bạn nên cân nhắc cho trẻ xem một số game show dành cho thiếu nhi, việc xem những chương trình này giúp kích thích khả năng phát triển và khơi gợi những đam mê của trẻ sau này. Bạn cũng có thể tập cho con bắt chước theo những hoạt động của game show để giúp bé có những kỹ năng về nghệ thuật sau này.

Các bạn cần phải sàng lọc thật kỹ chương trình game show vì có những chương trình núp bóng dành cho thiếu nhi nhưng lại có những cảnh bạo lực hay phản cảm.

Những chương trình bạn tuyệt đối không nên cho trẻ em xem

  • Những bộ phim bạo lực hay chứa đựng những cảnh phim người lớn.
  • Nhạc sàn, nhạc remix quá lớn cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thính giác của trẻ.
  • Không nên xem những phim hoạt hình dạng ghê rợn sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này.
  • Những chương trình mà có chất lượng hình ảnh quá xấu thì cũng nên hạn chế cho trẻ xem.
  • Khi cho trẻ xem tivi nên xem ở khoảng cách vừa phải không nên xem quá gần sẽ ảnh hưởng tới thị giác của trẻ gây nên các bệnh về cận thị.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,