Nên dùng khẩu trang loại nào là tốt ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 07/05/2019 thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức

Hiện nay bầu không khí bị ô nhiễm ở mức độ cao, chính vì vậy các bạn thường băn khoăn không biết nên dùng khẩu trang loại nào là tốt ? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau cùng Gà Công Nghệ nhé.

Nên dùng khẩu trang loại nào là tốt ?

Tác dụng của khẩu trang

Khẩu trang được người xa xưa sử dụng từ rất lâu, ban đầu người ta dùng một số loại vải để sử dụng tương tự như khẩu trang ngày nay, khẩu trang hiện tại có rất nhiều loại với chất liệu cũng như cách sử dụng khác nhau. Tác dụng chính của khẩu trang là dùng để che chắn và lọc không khí trước đi vào đường thở qua mũi hoặc miệng của chúng ta. Ngoài ra khẩu trang còn có tác dụng che chắn một phần hay cả khuôn mặt để giảm thiểu việc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và da mặt của chúng ta.

Một số loại khẩu trang hiện có trên thị trường

  • Khẩu trang y tế, đây là loại khẩu trang được nhiều người ưa thích sử dụng vì sau khi sử dụng có thể vứt bỏ mà không cần phải vệ sinh với giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của loại khẩu trang này là do sản xuất đại trà với số lượng lớn nên khả năng ôm sát mặt không tốt nên dẫn tới không lọc sạch không khí, khẩu trang y tế cũng tạo ra lượng lớn rác thải khó phân hủy ra môi trường.
  • Khẩu trang bằng vải, loại này được một số chị em hay dùng, đặc điểm của nó là bảo vệ khá kỹ khuôn mặt và có thể tận dụng che mặt bảo vệ tốt cho da mặt. Nhược điểm của loại này là phải vệ sinh thường xuyên nếu không bụi lâu ngày bám có thể gây bệnh cho đường hô hấp.
  • Khẩu trang có than hoạt tính: là khẩu trang được tích hợp lớp than hoạt tính để giúp cho việc lọc không khí tốt hơn. Loại này sẽ có giá thành cao tuy nhiên sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn hơn.
  • Khẩu trang có quạt: hiện nay có một số loại khẩu trang có quạt giúp bạn thở tốt hơn ưu điểm của loại này sẽ làm bạn cảm thấy thoáng hơn khi đeo khẩu trang nhưng sẽ khiến nó nặng và cảm thấy cồng kềnh hơn.
  • Khẩu trang chuyên dụng: sử dụng trong môi trường độc hại hoặc cho cảnh sát chữa cháy nếu bạn không làm việc trong những môi trường này thì không nên sử dụng loại này vì giá thành rất cao không thích hợp sử dụng trong thực tế.

Nên sử dụng loại khẩu trang nào thì tốt ?

Qua một số phân tích nêu trên về ưu nhược điểm của một số loại khẩu trang thì các bạn có thể tùy theo điều kiện làm việc, di chuyển của mình mà các bạn có thể lựa chọn loại khẩu trang sao cho thích hợp. Ví dụ như bạn hay di chuyển ngoài đường nhiều lúc trời nắng thì nên chọn loại vải có khả năng che phủ khuôn mặt cao, hoặc chỉ đi ra đường ít và không thường xuyên thì nên chọn loại khẩu trang y tế.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin nên dùng loại khẩu trang nào, nếu có ý kiến đóng góp các bạn vui lòng chia sẻ ở phần bình luận nhé.

 

 

 

 

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , , ,