Nên khởi nghiệp kinh doanh online hay offline ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Các bạn trẻ hiện nay thường hay phân vân không biết lựa chọn giữa hai hình thức kinh doanh online và offline, vì vậy mời các bạn cùng Gà Công Nghệ tìm hiểu bài viết sau đây.

Nên khởi nghiệp kinh doanh online hay offline
Nên khởi nghiệp kinh doanh online hay offline

Phân tích ưu nhược điểm của kinh doanh online và offline

Khi bạn kinh doanh online thì bạn sẽ bỏ ra chi phí vốn ít hơn cho mặt bằng, trang trí, giúp cho bạn có vốn đề đầu tư nhiều hơn vào sản phẩm và quảng cáo tuy nhiên vì không có mặt bằng nên sẽ không có cơ hội để khách trải nghiệm hoặc thử sản phẩm tại cửa hàng.

Còn đối với kinh doanh offline thì bạn phải suy nghĩ lựa chọn vị trí mặt bằng, tiền đầu tư thuê, mua và trang trí mặt bằng. Bù lại ở phương án này thì khách hàng của bạn có cơ hội trải nghiệm sản phẩm của bạn tại cửa hàng, ngoài ra bạn còn tận dùng được nguồn khách hàng vãng lai do mặt bằng đem lại do người ta hay đi qua lại.

Khi nào nên kinh doanh online và offline ?

Để trả lời câu hỏi này thì các bạn cần phân tích về sản phẩm, tính năng và trải nghiệm của khách hàng cho sản phẩm của bạn. Ví dụ như bạn muốn mở một tiệm rửa xe thì chắc chắn bạn phải kinh doanh offline bằng cách thuê mướn mặt bằng, còn đối với một số mặt hàng thông dụng hơn khách hàng chỉ cần mua về là xài như hàng hóa tiện dụng hằng ngày thì kênh online sẽ là một kênh mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Còn đối với một số sản phẩm bán tốt ở cả hai kênh ví dụ như đồng hồ, mắt kính nếu có cửa hàng ở đường lớn vẫn hút khách, trong khi người ta vẫn có thể quan tâm nhiều đến sản phẩm qua kênh online. Nói tóm lại bạn cần phải phân tích đặc tính sản phẩm, kết hợp với khả năng của bản thân mình để lựa chọn được kênh kinh doanh cho thích hợp.

Ngày nay với sự hỗ trợ của một số ứng dụng giao hàng, cộng với công cụ quảng cáo trực tuyến thì khoảng cách giữa kinh doanh online và offline đã thu hẹp khá đáng kể. Ví dụ như một quán cơm gà ngày xưa cần mặt tiền ở đường đông người qua lại tuy nhiên ngày này chỉ cần chạy quảng cáo online và kết hợp với một số dịch vụ giao thức ăn thì quán cơm gà hoàn toàn có thể tạo ra doanh số và lợi nhuận lớn.

Tóm lại muốn thành công ở lĩnh vực online hay offline thì các bạn phải có một sản phẩm tốt cộng với sử dụng những công cụ hỗ trợ thì doanh số và lợi nhuận tự nhiên sẽ đến với các bạn.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về việc lựa chọn giữa hình thức kinh doanh online và offline. Nếu cần thêm thông tin hay đóng góp gì các bạn vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây