Nên mua smart tivi hay tivi thường kết hợp với tivi box

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện nay có có khá nhiều bạn có sự phân vân giữa smart tivi hay tivi thường kết hợp với tivi box. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau, nên mua smart tivi hay tivi thường kết hợp tivi box.

Nên mua smart tivi hay tivi thường kết hợp với tivi box
Nên mua smart tivi hay tivi thường kết hợp với tivi box

Smart tivi là gì ? Ưu nhược điểm của smart tivi

Smart tivi được hiểu có nghĩa là tivi thông minh, smart tivi hiện nay trên thị trường thường được tích hợp sẵn hệ điều hành android dành cho tivi( có tùy biến đôi chút so với android trên các thiết bị di động) với khả năng kết nối wifi, bluetooth và khả năng sử dụng các ứng dụng xem truyền hình và video trực tuyến như FPT, K+, VTC, VTV, Youtube, Zing.

Do có chạy hệ điều hành nên khi chọn mua smart tivi ta phải quan tâm tới thông số về cấu hình phần cửa của tivi như dùng CPU gì ? ram bao nhiêu ? dung lượng bộ nhớ bao nhiêu ? Ưu điểm của smart tivi là ta chẳng cần phải mua thêm gì cả mà có thể dùng tivi để xem mọi thứ trên internet, nhược điểm của smart tivi là giá thành tương đối cao và cấu hình gần như không thể thay đổi.

Tivi thường kết hợp với tivi box là sao ?

Một giải pháp thay thế cho smart tivi đó là mua một tivi thường sau đó mua thêm một tivi box chạy hệ điều hành android để biến tivi thường thành tivi thông minh. Ưu điểm của cách này là giá thành mua tivi thường sẽ rẻ hơn, có thể tùy chọn được cấu hình cũng như tính năng cho tivi box.

Nhược điểm của phương án này là sẽ sử dụng nhiều dây kết nối cũng như remote cho tivi box, phải chọn vị trí để cho tivi box thích hợp.

Vậy nên chọn smart tivi hay tivi thường kết hợp với tivi box

Để trả lời câu hỏi này thì các bạn phải xác định rõ về nhu cầu và sở thích của gia đình bạn. Nếu chỉ đơn thuần tivi dùng để xem video và một số kênh truyền hình cơ bản thì bạn có thể chọn mua smart tivi.

Nếu muốn xem nhiều kênh truyền hình cáp hơn hoặc muốn chơi game cấu hình nặng trên tivi luôn thì các bạn có thể chọn mua tivi thường kết hợp với tivi box.

Một lưu ý khi các bạn chọn mua tivi thường kết hợp với tivi box thì các bạn phải quan tâm tới các cổng truyền tín hiệu hình ảnh âm thanh giữa hai thiết bị này có tương thích với nhau không nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,