Nên tắm vào thời gian nào thì tốt cho sức khỏe

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Việc tắm vào thời gian nào thì tốt cho sức khỏe là câu hỏi mà chưa chắc một số bạn có thể trả lời được, mời các bạn cùng tìm câu trả lời ở bài viết sau đây.

Nên đi tắm vào thời điểm nào trong ngày
Nên đi tắm vào thời điểm nào trong ngày

Thời gian nào tắm là hợp lý nhất

Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy việc tắm vào buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể, bởi vì sau một giấc ngủ dài thì việc tắm sẽ khiến sau khí huyết được lưu thông, tinh thần cảm thấy thoải mái, giúp bạn cảm thấy dồi dào năng lượng và tự tin để chào đón ngày mới.

Nếu bạn không có thói quen tắm vào buổi sáng thì có thể chọn cách tắm vào buổi chiều nhưng lưu ý chỉ trong khoảng thời gian từ 18-19h thôi nhé, vì đây là khoảng thời gian cơ thể đã làm việc mệt mỏi, khi được tắm trong khoảng thời gian này sẽ khiến cơ thể được phục hồi và thư giãn.

Không nên tắm vào khoảng thời gian nào

Đi tắm là dùng nước tác động trực tiếp vào cơ thể nên dễ khiến cơ thể bị nhiễm nước nếu tắm vào một số lúc sau khi vừa mới đi nắng về hoặc lúc đang bị cảm. Việc đi tắm cần được thực hiện trước bữa ăn, bởi vì khi ăn no nếu đi tắm sẽ làm cho các bạn tăng nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa.

Các bạn nên hạn chế tắm vào khuya bởi vì đây là một thói quen rất xấu tăng nguy cơ gây đột tử cho chính các bạn. Ngoài ra sau khi đã uống bia rượu thì các bạn cũng không nên đi tắm, lúc này bạn chỉ cần dùng khăn để lau sơ người cho sạch sau đó hãy tắm và ngày hôm sau nhé.

Một số lưu ý khác trong lúc tắm

  • Khi bạn đang bị bệnh không nên tắm quá lâu hoặc ngâm mình trong nước quá lâu vì như vậy sẽ dễ khiến cho bạn bị cảm lạnh hay cảm nước. Điều này sẽ khiến cho cơ thể không những không được thư giãn mà càng mệt mỏi hơn. Trong lúc này nên tắm nhanh bằng nước nóng và lau thật khô và nhanh chóng giữ ấm cho cơ thể.
  • Đối với trẻ nhỏ thời gian tắm cần diễn ra nhanh bởi vì trẻ rất mẫn cảm với một số bệnh khi tiếp xúc với nước quá lâu.
  • Cần kiểm tra nguồn nước dùng để tắm nếu nguồn nước quá bẩn sẽ gây ra một số bệnh ngoài da. Nếu nước nhà bạn quá bẩn thì cần chuyển sang dùng nước thủy cục hoặc sử dụng hệ thống bể lọc nước tại nhà.
  • Khi tắm nên sử dụng thêm một số loại xà phòng tắm để làm sạch cơ thể, giúp việc diệt khuẩn tốt hơn. Hạn chế sử dụng một số loại chất có hàm lượng chất tẩy quá nhiều có thể gây viêm da và một số bệnh về da khác.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,