Nên uống nước lọc vào lúc nào thì tốt nhất ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Uống nước lọc là việc chúng ta phải làm mỗi ngày, nhưng uống vào lúc nào thì tốt nhất ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Gà Công Nghệ nhé.

Nên uống nước lọc vào lúc nào thì tốt nhất ?
Nên uống nước lọc vào lúc nào thì tốt nhất ?

Tại sao phải uống nước đúng thời điểm

Như chúng ta đã biết nước rất quan trọng cho cơ thể, đảm bảo quá trình tiêu hóa, làm môi chất để tế bào hoạt động, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển oxi và chất dinh dưỡng cho toàn cơ thể. Chính vì vậy chúng ta cần duy trì thói quen uống nước đúng và đủ để cân bằng lượng nước trong cơ thể, giúp các cơ quan hoạt động một cách bình thường.

Nếu bạn uống quá ít nước hoặc nhiều nước vào thời điểm không thích hợp cũng có thể gây ảnh hưởng đến một số cơ quan bài tiết và tiêu hóa làm cơ thể của bạn trở nên suy yếu rất nhiều.

Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy

Sau một giấc ngủ dài không được bổ sung nước nên ngay sau khi thức dậy bạn hãy uống ngay 1 ly nước lọc hoặc nước ấm. Việc uống nước vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể của bạn tươi tỉnh, tạo cảm giác sảng khoái để đón ngày mới. Nếu buổi sáng bạn không thể uống nước sau khi thức dậy thì có thể thêm ít vịt ngọt của đường hay mật ong để dễ uống hơn nhé.

Lưu ý vào buổi sáng nên sử dụng nước bình thường hoặc nước ấm. Không nên uống nước làm lạnh sẵn hoặc nước đá vì như thế sẽ không tốt cho cơ thể.

Tăng cường uống nước vào ban ngày

Trong một ngày thì bạn nên tăng cường uống nước vào buổi sáng và buổi trưa vì đây là khoảng thời gian nắng nóng thường khiến chúng ta đổ nhiều mồ hôi, gây cảm giác mất nước vì vậy cũng là thời điểm chúng ta phải bổ sung nước.

Ngoài ra việc uống nước nhiều vào ban ngày sẽ giúp hạn chế chứng bệnh đi tiểu vào ban đêm gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Uống nước trước và sau khi vận động nhiều

Khi chơi các hoạt động thể dục, thể thao hoặc làm những công việc tay chân nhiều sẽ khiến cơ thể của bạn ra nhiều mồ hôi và rơi vào trạng thái mất nước. Chính vì vậy các bạn cần phải uống nhiều nước để bù đắp lại lượng nước đã mất này.

Lưu ý không uống quá nhiều rồi sau đó vận động trở lại sẽ làm cho bạn cảm thấy bị tức bụng.

Những thời điểm không nên uống nước

  • Không nên uống nước trong và sau lúc ăn vì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Hạn chế uống nước vào ban đêm vì dễ gây chứng tiểu đêm không tốt cho sức khỏe, tạo nên thói quen tiểu đêm làm yếu thận cũng như ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
  • Không nên uống nhiều nước đá vì dễ gây một số bệnh về răng lợi cũng như viêm họng.
  • Không nên đùa giỡn trong lúc uống nước vì dễ gây sặc nước.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,