Nên uống nước sôi để nguội hay nước suối lọc đóng bình

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Có nhiều bạn gửi thắc mắc về gà công nghệ không biết nên nấu nước sôi để nguội rồi uống hay mua nước suối nước lọc đóng bình để uống ? vậy nên mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Nên uống nước sôi để nguội hay nước suối lọc đóng bình
Nên uống nước sôi để nguội hay nước suối lọc đóng bình

Tìm hiểu về một số kiểu uống nước hiện tại

Ở nước ta hiện nay, tùy mỗi điều kiện ở từng địa phương mà sẽ có kiểu nước dùng để uống khác nhau. Ở một số thành phố, đô thị lớn thì mình thấy đa số mọi người đều dùng nước suối đóng bình, còn ở một số vùng quê thì hay nấu nước cho sôi sau đó để uống dần. Vậy tại sao lại có sự khác nhau như thế này ?

Có sự khác nhau này chủ yếu vì hai nguyên nhân một là mức thu nhập và quan niệm về nước sạch của mỗi người. Nhiều người ở thành phố, đô thị lớn quan niệm nước thủy cục thường không sạch nên họ không dùng nước này để nấu ăn cũng như để nấu ăn, chính vì vậy họ chọn dùng nước bình.

Trong khi đó đối với người ở quê thì họ thường sử dụng nước ngầm từ giếng khoan trực tiếp tại nhà nên họ cho rằng nước này sẽ sạch hơn. Ngoài ra thì người ở quê uống nước sôi để nguội cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể một khoản chi phí dùng để mua nước đóng bình.

Quan niệm về nước sôi để nguội và nước đóng bình

Đối với những vùng quê có môi trường tự nhiên xanh sạch và đẹp thì việc sử dụng nguồn nước ngầm hay nước suối để đun sôi sau đó uống thì cũng rất tốt nhưng tất nhiên các bạn phải luôn đảm bảo rằng môi trường xung quanh chưa bị tác động bởi một số hóa chất từ phân bón, thuốc trừ sâu, rác thải. Bởi vì môi trường xung quanh bạn sạch nhưng trong bán kính 10km có nguồn ô nhiễm thì sử dụng một số nguồn nước này vẫn độc hại.

Còn đối với việc sử dụng nước đóng bình, các bạn cũng phải chọn mua những loại có thương hiệu đảm bảo và uy tín. Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước đóng bình. Có những loại nước đóng bình cũng được hút và lọc từ nước thủy cục nếu hệ thống lọc và xử lý không tốt thì chẳng khác gì các bạn uống nước trực tiếp của thủy cục.

Một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn đun nước hay mua nước bình để uống

  • Nếu các bạn không thể đảm bảo nguồn nước nhà mình sạch hay không ? trong khi không muốn uống nước đóng bình thì hãy đầu tư hệ thống lọc nước để sử dụng sẽ đảm bảo an toàn hơn.
  • Khi mua nước đóng bình hãy liên hệ trực tiếp với đại lý chính thức của thương hiệu nước uống đó bởi vì hiện nay có rất nhiều loại nước nhái trên thị trường.
  • Kinh nghiệm trong việc kiểm tra nguồn nước có sạch hay không là hãy kiểm tra dụng cụ đun nước như bình đun siêu tốc sau một thời gian sử dụng có bị đóng cặn hay không để đánh giá nguồn nước.
  • Đối với một số gia đình ở gần bãi rác hay gần khu công nghiệp có mức độ ô nhiễm cao nên hạn chế sử dụng nguồn nước ngầm hút trực tiếp.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,