Ngày nghỉ cuối tuần ở nhà nên làm gì ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Một số bạn có ngày nghỉ cuối tuần nhưng không biết làm gì, dẫn tới để ngày cuối tuần trôi qua một cách uổng phí, mời các bạn tham khảo bài viết sau của Gà Công Nghệ nhé.

Ngày nghỉ cuối tuần ở nhà nên làm gì ?
Ngày nghỉ cuối tuần ở nhà nên làm gì ?

Nghỉ cuối tuần nên làm công việc nhà

Nếu bạn đã có một tuần làm việc quá bận rộn dẫn tới nhà cửa bị bừa bộn, không có thời gian dọn dẹp thì chủ nhật là thời gian thích hợp để bạn bắt tắt vào công việc này. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc nhà không những giúp cho nhà cửa của bạn sạch sẽ gọn gàng mà còn có khả năng giúp bạn xả stress. Bạn có thể làm một số việc nhà đơn giản như quét nhà, dọn dẹp phòng riêng, giặt chăn ra gối nệm, lau nhà.

Lưu ý là ngày nghỉ cuối tuần thường khoảng 2 ngày nên bạn không nên dành toàn bộ thời gian cho việc nhà, các bạn chỉ dành khoảng 20-30% thời lượng cho công việc nhà, còn lại dùng để nghỉ ngơi và thời giãn để nhanh chóng lấy lại năng lượng cho những tuần làm việc tiếp theo.

Nấu ăn cũng là việc nên làm vào ngày nghỉ cuối tuần

Những ngày trong tuần bạn thường bận từ sáng đến tối chính vì vậy không có thời gian dành cho việc nấu ăn, vì vậy mà bạn hãy tận dụng thời gian cuối tuần để làm đầu bếp. Các bạn có thể trổ tài nấu nướng bằng cách nấu một số món ăn ngon cho cả nhà cùng ăn như các món lẩu thái, lẩu hải sản hay các món nướng từ thịt bò, tôm mực chẳng hạn. Việc nấu nướng ở nhà vào ngày cuối tuần vừa giúp cho gia đình bạn có một bữa ăn ngon mà lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để có được nguyên liệu tốt nhất cho những bữa ăn vào ngày cuối tuần thì các bạn nên tranh thủ đi chợ hoặc đi siêu thị thật sớm nhé, bởi vì vào những ngày này thì những thực phẩm tươi ngon thường rất đắt hàng.

Dành những ngày nghỉ cuối tuần để đọc sách

Nếu bạn ở nhà vào những ngày cuối tuần thì việc dành thời gian cho đọc sách cũng rất hợp lý. Bạn có thể tìm đọc những sách có nội dung về kỹ năng, kiến thức để giúp nâng cao khả năng của bản thân trong công việc cũng như cuộc sống.

Nếu không có sách dạng giấy truyền thông thì các bạn nên đầu tư một số loại máy đọc sách điện tử để có thể tải một số loại sách miễn phí trên mạng về đọc.

Ngoài việc đọc sách thì bạn cũng có thể tìm niềm vui ở những tập truyện ngắn vào những ngày cuối tuần.

Một số việc khác nên làm vào ngày nghỉ cuối tuần

  • Tắm rửa sạch sẽ cho thú cưng cũng là việc bạn nên làm trong ngày nghỉ cuối tuần.
  • Tỉa cây trong vườn nhà bạn để tạo cho không gian nhà bạn đẹp hơn.
  • Xem những chương trình truyền hình yêu thích mà bạn chưa có thời gian xem trên Youtube.
  • Sửa lại một số đồ đạc bị hỏng trong gia đình

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , ,