Nghiến răng khi ngủ là bị sao ? có điều trị được không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Một số bạn hay có tật nghiến răng khi ngủ, vậy đây có phải là bệnh hay không ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Nghiến răng khi ngủ là bị sao ? có điều trị được không ?
Nghiến răng khi ngủ là bị sao ? có điều trị được không ?

Dấu hiệu của bệnh nghiến răng khi ngủ

Bệnh nghiến răng khi ngủ thuộc dạng một loại bệnh mà người mắc bệnh ít nhận thức được việc bị bệnh do triệu chứng xảy ra khi người bệnh chìm sâu vào giấc ngủ. Khi ngủ say người mắc bệnh sẽ tự cọ sát hai hàm răng vào nhau tạo nên tiếng kêu nghe rất khó chịu. Bệnh này nếu diễn ra liên tục thì có thể gây ra một số bệnh lý về răng hàm cho người mắc.

Ngoài ra chứng nghiến răng còn khiến cho những người ngủ cùng có thể bị thức giấc hay có giấc ngủ không thoải mái. Chính vì vậy người bị mắc răng nên tìm biện pháp để chữa trị hay giảm bớt tật nghiến răng khi ngủ.

Nguyên nhân gây chứng nghiến răng

Một trong những nguyên gây nên bệnh nghiến răng đó chính là do người bệnh có một ngày làm việc quá mệt mỏi và áp lực. Việc nghiến răng sẽ càng ngày càng gia tăng nếu tình trạng làm việc căng thẳng và stress không được giải quyết một cách triệt đế.

Ngoài ra việc lạm dụng một số loại chất kích thích như là bia rượi, thuốc lá, nước tăng lực, cafe cũng khiến tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng hơn. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng hội chứng nghiến răng khi ngủ còn tác động bởi một số yếu tố do di truyền.

Cách điều trị bệnh nghiến răng

Nếu có triệu chứng nghiến răng thường xuyên và thời gian mỗi lần nghiến nhiều thì các bạn nên đến một số bệnh viện chuyên về thần kinh hay giấc ngủ để thăm khám và có pháp đồ điều trị. Còn đối với một số bạn có triệu chứng nhẹ hơn thì nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Nếu có việc quá áp lực và stress thì hãy tìm cách giảm tải bớt công việc, dành nhiều thời gian để du lịch và làm một số công việc ưu thích như mua sắm, xem phim.

Ngoài ra để cải thiện tinh thần các bạn nên sử dụng thêm một số thực phẩm giúp bạn có thể có được giấc ngủ ngon hơn. Ví dụ như tăng cường sử dụng thức ăn được chế biến tần hạt sen như chè hạt sen hay sữa hạt sen. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại hạt như hạnh nhân, óc chó để tăng cường dinh dưỡng cho bộ não giúp đầu óc thoải mái hơn trước khi chìm vào giấc ngủ.

Đối với trong bữa ăn hằng ngày nên bổ sung nhiều cá để tăng hàm lượng omega-3 cho cơ thể, tăng cường ăn một số loại trái cây như chuối, bơ để giúp cơ thể bổ sung thêm canxi.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,