Ngủ trưa bao nhiêu phút để không bị mệt

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Ngủ trưa là một thói quen rất tốt, tuy nhiên ngủ trưa bao nhiêu để không bị mệt là thắc mắc của nhiều bạn gửi về cho Gà Công Nghệ, mời các bạn cùng giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Ngủ trưa bao nhiêu phút để không bị mệt
Ngủ trưa bao nhiêu phút để không bị mệt

Tác dụng của việc ngủ trưa

Theo một số công trình nghiên cứu trên thế giới, một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đầu tiên là tốt cho bộ não, giúp nó được nghỉ ngơi hoàn toàn sau một thời gian phải làm việc.

Thứ hai là tốt cho đôi mắt, đối với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì việc ngủ trưa sẽ bảo vệ cho đôi mắt trước nguy cơ của một số bệnh như đục thủy tinh thể hay mờ mắt.

Ngoài ra duy trì thói quen ngủ trưa còn làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp cho bạn có được một làn da tươi trẻ.

Vậy nên ngủ trưa bao nhiêu phút một lần ?

Mỗi ngày các bạn chỉ nên ngủ trưa một lần sau bữa ăn, thời gian ngủ trưa tốt nhất là từ 15 đến 25 phút. Nếu ngủ quá ít thì cơ thể chưa kịp nghỉ ngơi, trong khi đó nếu ngủ quá nhiều dễ khiến cho cơ thể chìm sâu trong giấc ngủ và khi thức dậy sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì cơ thể chưa kịp phục hồi sau một thời gian ngủ dài.

Lưu ý nếu bạn ngủ trưa không đúng cách sẽ khiến cho bạn bị mệt mỏi, nhức đầu và khó có thể làm việc hiệu quả vào buổi chiều.

Một số kinh nghiệm giúp việc ngủ trưa hiệu quả hơn

  • Bạn nên ngủ sau khi ăn trưa từ 20-30 phút để thức ăn kịp tiêu hóa, ngoài ra trong bữa trưa bạn nên nhai thức ăn thật kỹ để thức ăn tiêu hóa được dễ dàng hơn trước khi ngủ trưa, tránh việc bị đau dạ dày.
  • Nên tìm nơi thoáng mát, ít ánh sáng, yên tĩnh để giúp việc ngủ trưa được dễ dàng hơn.
  • Khi ngủ trưa nên cài nhạc báo thức thật nhẹ nhàng để giúp bạn khi thức dậy cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.
  • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị chiếu hoặc nệm mini để nằm ngủ cho thoải mái hơn, sau khi ngủ xong nhớ xếp chúng lại cho gọn gàng nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,