Ngủ tư thế nào là tốt nhất cho sức khỏe

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Mỗi người thường có một kiểu ngủ khác nhau, vậy ngủ tư thế nào là tốt nhất cho sức khỏe ? mời các bạn cùng Gà Công Nghệ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Ngủ tư thế nào là tốt nhất cho sức khỏe
Ngủ tư thế nào là tốt nhất cho sức khỏe

Tác dụng của giấc ngủ đối với sức khỏe

Giấc ngủ là cơ chế nghỉ ngơi một cách tự nhiên được hình thành trong quá trình tiến hóa của loài người chúng ta. Giấc ngủ giúp cơ thể được nghỉ ngơi đặc biệt là hệ thần kinh trí não. Trong quá trình ngủ hệ miễn dịch sẽ tạo ra nhiều loại kháng thể để giúp ta phòng tránh một số loại bệnh thông thường.

Ngoài ra nếu có một giấc ngủ ngon còn giúp chúng ta phát triển tốt về chiều cao cũng như có thể thức dậy một cách tỉnh táo trong ngày hôm sau. Chính vì vậy chúng ta cần phải có tư thế ngủ đúng để tạo được một giấc ngủ ngon hơn.

Những tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe

  • Tư thế ngủ nằm ngửa cùng với gối đầu mềm vừa phải, cùng với gối kê ở dưới đầu gối là một trong những tư thế ngủ tốt nhất cho cơ thể. Khi ngủ ở tư thế này sẽ giảm việc bạn bị trào ngược từ dạ dày lên. Để có thể giữ ở tư thế ngủ này cả đêm thì bạn nên kê thêm gối ở bên bên để tránh việc bạn xoay qua lại hoặc nghiêng trong lúc ngủ mê.
  • Một tư thế khác cũng tốt trong quá trình ngủ đó là nằm nghiêng về bên trái, ở tư thế này cũng giúp cho bạn không bị trào ngược so với nghiêng về bên phải. Khi ngủ tư thế này các bạn cũng dùng thêm gối đầu vừa phải, gối ôm kẹp giữa 2 chân.

Một số tư thế không nên dùng khi ngủ

  • Nhiều người có thói quen nằm sấp khi ngủ nhưng đây là tư thế không tốt khi ngủ khi, ngủ sấp sẽ khiến bạn đè toàn bộ trọng lượng cơ thể lên chính bạn khiến cho bạn bị tức ngực, làm bạn cảm thấy nhức mỏi khi tỉnh dậy, ngoài ra còn khiến cho bạn tăng nguy cơ bị đau nhức xương khớp.
  • Sử dụng gối quá cao cũng không tốt cho giấc ngủ có thể làm cho bạn mỏi cổ phía sau gáy làm cho bạn có giấc ngủ không ngon.
  • Gác chân quá cao cũng là tư thế ngủ không tốt có thể ảnh hưởng tới những người ngủ cùng giường của bạn và làm cho bạn đôi khi bị giật mình.
  • Một số bạn có thói quen ngủ trên võng, tuy nhiên đây là thói quen làm ảnh hưởng xấu đến cột sóng, khiến bạn bị mắc một số bệnh liên quan tới cong vẹo cuộc sống, làm cho dáng đi của bạn bị khòm

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,