Nguyên nhân điện thoại chơi game bị chậm dần

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Nhiều bạn có sở thích sử dụng điện thoại smartphone để chơi game, tuy nhiên sau một thời gian bị chậm dần, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân.

Nguyên nhân điện thoại chơi game bị chậm dần
Nguyên nhân điện thoại chơi game bị chậm dần

Do game ngày càng nặng nên khiến điện thoại bị chậm

Các hãng phát hành game trên điện thoại ngày càng muốn game của mình hấp dẫn và hình ảnh đồ họa đẹp hơn nên thường xuyên tung những bản cập nhật mới. Mỗi bản cập nhật mới ra lại có dung lượng và yêu cầu phần cứng cao hơn trong khi bạn vẫn sử dụng một chiếc smartphone cũ. Chính vì vậy mà khi trải nghiệm game sẽ khiến cho bạn có cảm giác bị chậm giật lag đơ hay treo, không mượt như lúc ban đầu.

Một nguyên nhân khác cũng thường xảy ra là điện thoại của bạn sau khi cập nhật hệ điều hành cũng sẽ chơi game chậm hơn. Vấn đề này thường xuất hiện trên một số dòng iphone ipad của Apple.

Điện thoại của bạn đang bị quá bộ nhớ

Một trong những nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến điện thoại của bạn ngày càng chơi game càng chậm đó chính là do bộ nhớ của điện thoại của bạn đang bị sử dụng quá nhiều. Đặc biệt đối với điện thoại android khi các bạn cài quá nhiều ứng dụng và game thì cũng sẽ dẫn tới tình trạng máy của bạn chơi game rất lag và chậm.

Khi sử dụng điện thoại các bạn nên hạn chế hay tắt hết những ứng dụng chạy nền bởi vì những ứng dụng này thường cũng chiếm dụng một dung lượng bộ nhớ nhất định của điện thoại.

Máy chơi game bị yếu do nhiệt độ quá cao

Khi nhiệt độ của điện thoại của bạn tăng lên cao thì hiệu suất của cpu sẽ giảm nên dẫn tới việc khi chơi game không thể xử lý được những thao tác đồ họa trong game nên sẽ khiến cho bạn có cảm giác bị chậm.

Một số nguyên nhân khiến điện thoại của bạn tăng đó chính là do bạn đang mở quá nhiều ứng dụng. Ngoài ra khi vừa chơi game vừa sạc cũng khiến nhiệt độ của điện thoại tăng lên rất nhiều.

Điện thoại bị yếu dần theo thời gian

Điện thoại hay những thiết bị điện tử nói chung cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng thì tốc độ xử lý của cpu và tốc độ truy cập của bộ nhớ smartphone sẽ bị giảm đi rất nhiều. Khi hai thông số này bị giảm cũng sẽ ảnh hưởng tới việc chơi game và sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại.

Điện thoại chơi game do wifi 4g bị yếu

Một số loại game trên điện thoại thường yêu cầu kết nối internet bằng wifi hay 4g. Chính vì vậy mà khi tốc độ mạng của bạn bị chậm cũng sẽ ảnh hưởng tới việc trải nghiệm chơi game trên smartphone.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc mạng bị chậm như bạn sử dụng dịch vụ 4g với tốc độ quá chậm hoặc đang có quá nhiều người truy cập vào wifi nhà của bạn.

Một số giải pháp giúp điện thoại chơi game nhanh hơn

  • Hãy xóa bớt ứng dụng không cần thiết để giải phóng bớt bộ nhớ cho điện thoại giúp có nhiều bộ nhớ hơn cho việc chơi game.
  • Hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng và thử reset máy về mặc định nhà sản xuất xem thử có cải thiện được khả năng chơi game của smartphone bạn đang sử dụng hay không.
  • Tuyệt đối hạn chế việc vừa chơi game vừa sạc, như vậy sẽ máy nóng lên ảnh hưởng đến việc chơi game vừa có thể tạo ra nhiều nguy cơ cháy nổ.
  • Nếu nguyên nhân liên quan tới mạng internet thì bạn hãy nâng cấp gói internet đang sử dụng bằng cách trả thêm tiền hoặc chuyển đổi sang nhà cung cấp dịch vụ khác.

Lưu ý: nếu điện thoại của bạn được sử dụng để chơi game nhiều thì nguy cơ làm máy bị chậm sẽ rất nhanh hơn so với thông thường.

Lời khuyên: nếu bạn đam mê việc chơi game trên điện thoại thì có thể chọn một số dòng điện thoại chuyên chơi game để có trải nghiệm chơi game tốt nhất cũng như hạn chế việc bị chậm theo thời gian.

Nếu có ý kiến hay đóng góp gì vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,