Nguyên nhân điện thoại không vào được mạng 4g 5g

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Trong một số trường hợp khiến bạn không thể sử dụng được kết nối mạng internet 4g hay 5g. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân điện thoại không vào được mạng 4g 5g
Nguyên nhân điện thoại không vào được mạng 4g 5g

Mạng internet 4g 5g là gì ?

Hiện nay hầu như tất cả các điện thoại thông minh smartphone đều được trang bị khả năng kết nối internet tốc độ cao thường được gọi dưới cái tên mạng 4g hay 5g. Đây là những chuẩn kết nối và được đặt theo sự ra đời của từng công nghệ. Ví dụ như chuẩn đầu tiên gọi là 2g, các chuẩn cũ là 3g. Chuẩn kết nối đang phổ biến là 4g, ngoài ra 5g chuẩn bị được lắp đặt tại Việt Nam.

So với mạng wifi thì 4g 5g có tốc độ tương đương hoặc thậm chí cao hơn. Kết nối internet dưới dạng này còn giúp cho bạn có thể truy cập mọi nơi miễn nơi đó nằm trong vùng phủ sóng của những trạm phát sóng di động 4g 5g.

Một số nguyên nhân khiến bạn không thể sử dụng 4g 5g

Đối với mạng di động 5g hiện tại thì vẫn chưa được phủ sóng tại Việt Nam cũng như các smartphone hiện tại cũng chưa được tích hợp tính năng này. Chính vì vậy mà trong lúc bài viết này được đăng tải thì các bạn vẫn chưa được trải nghiệm tốc độ rất cao của internet khi sử dụng mạng 5g.

Còn đối với mạng 4g hiện tại đều đã được các nhà mạng lớn như viettel mobifone vinaphone vietnam mobile phổ sóng toàn quốc. Điện thoại bạn chưa kết nối được 4g có thể do thẻ sim hiện tại của bạn chưa được hỗ trợ kết nối theo chuẩn này. Bạn hãy liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang dùng để nhận được sự hỗ trợ một cách tốt nhất. Có nhiều khả năng sim của bạn 4g nhưng chưa được kích hoạt hoặc do cấu hình mạng internet của bạn chưa đúng.

Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến khiến bạn dù đã có sim 4g nhưng vẫn không truy cập được 4g đó chính là do điện thoại của bạn đã quá cũ chỉ hỗ trợ 3g mà thôi. Chính vì vậy để sử dụng được 4g các bạn cần phải nâng cấp điện thoại smartphone của mình lên những dòng mới sau này.

Đối với điện thoại 2 sim các bạn phải xem kỹ thông số kỹ thuật của máy để biết máy hỗ trợ 4g ở sim 1 hay sim 2 để có thể kích hoạt tính năng 4g của điện thoại nhé. Một số trường hợp máy không thể sử dụng được 4g do máy này thuộc dạng máy lock không phải phiên bản quốc tế. Trường hợp này thường xảy ra với một số dòng điện thoại android như samsung sony lg sharp phiên bản nội địa của nhà mạng Nhật Bản Hàn Quốc. Một số dòng iphone của apple sử dụng hệ điều hành IOS hàng xách tay lock cũng có thể gặp trường hợp này.

Ngoài ra nếu bạn ở vùng xa hẻo lánh sóng điện thoại yếu thì cũng sẽ dẫn tới trường hợp không có sóng 4g. Lúc nào bạn có thể chỉ sử dụng được mạng 3g mà thôi, nếu sóng yếu hơn nữa thì sử dụng được mạng 2g đã là may mắn lắm rồi.

Có một số trường hợp tài khoản của bạn hết dung lượng hoặc hết tiền ở tài khoản chính thì các bạn cũng không thể truy cập được 4g. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ tài khoản cũng như gói cước đang sử dụng để tránh bị khóa mạng 4g nhé.

Một số kinh nghiệm trong quá trình sử dụng mạng internet 4g 5g

  • Nếu khu vực của bạn có sóng 4g 5g quá yếu thì các bạn hãy vận động nhiều người trong khu vực để kiến nghị với nhà mạng bằng cách gọi nhiều lần lên tổng đài để nhà mạng có động thái gia tăng độ phủ sóng trong khu vực của bạn.
  • Hãy tìm hiểu kỹ về những gói data 4g 5g để giúp bạn có thể tối ưu chi phí trong quá trình truy cập mạng bằng điện thoại.
  • Đối với điện thoại có hỗ trợ 2 sim 2 sóng thì nên đầu tư riêng 1 sim để sử dụng 4g 5g trọn gói hàng tháng, như vậy sẽ giúp bạn có thể kết nối internet mọi lúc mọi nơi với chi phí rất tiết kiệm.
  • Nếu điện thoại của bạn chỉ có 1 sim thì hãy nghĩ tới một số thiết bị phát wifi từ sim 4g để sử dụng thuận tiện hơn trong công việc.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,