Nguyên nhân điện thoại không vào mạng internet được

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này, Gà Công Nghệ sẽ tổng hợp một số nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không thể truy cập hay sử dụng mạng internet được, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân điện thoại không vào mạng internet được
Nguyên nhân điện thoại không vào mạng internet được

Có hiện sóng mạng di động nhưng không vào internet được

Một số bạn gặp phải tình trạng điện thoại vẫn hiện cột số thể hiện có kết nối mạng di động nhưng vẫn không thể truy cập internet, nguyên nhân có thể là bạn đã hết dung lượng truy cập mạng dữ liệu nên bị nhà mạng ngắt kết nối, trong trường hợp này các bạn kiểm tra lại tài khoản dung lượng 4g của mình nhé.

Ngoài ra do sóng internet di động ở một số khu vực bị yếu nên mặc dù hiện trái thái của mạng dữ liệu nhưng ta vẫn không kết nối bạn, bạn hãy thử di chuyển sang một vị trí khác xem thử sóng có mạnh hơn không nhé.

Có wifi nhưng không truy cập internet được

Có một số bạn sử dụng wifi tại nhà bị tình trạng wifi vẫn kết nối được nhưng lại không truy cập vào web hay internet được, nếu gặp vấn đề này bạn hãy kiểm tra modem phát wifi của mình đã kết nối được internet hay chưa ? có bị sự cố đứt dây hay quên chưa đóng tiền internet hay không ?

Cách tốt nhất là hãy gọi cho nhân viên hỗ trợ của đơn vị cung cấp đường truyền internet đến kiểm tra cho bạn nhé.

Một số trường hợp mạng wifi của bạn đã bị đổi mật khẩu thì các bạn cần thực hiện xóa mạng wifi đã lưu vào smartphone sau đó tiến hành kết nối lại để nhập mật khẩu mới. Điện thoại smartphone iphone của apple với hệ điều hành ios cũng hay gặp phải trường hợp lưu mật khẩu cũ dẫn tới không truy cập được vào mạng internet.

Điện thoại bị chặn vào internet

Cũng có một số trường hợp điện thoại của bạn có chức năng chặn hoặc hạn chế sử dụng internet, bạn nên vào mục cài đặt để kiểm tra có cài đặt nhầm mục nào không ? Cũng có một số trường hợp trình duyệt web hạn chế dung lượng của bạn khi bạn sử dụng kết nối dữ liệu nhằm giúp tiết kiệm chi phí cho bạn, trong trường hợp này chỉ cần tắt chế độ hạn chế dung lượng này là được.

Khi sử dụng một số app hay ứng dụng trên smartphone mà nó không thể truy cập vào mạng có thể do bạn chưa cấp quyền sử dụng mạng cho nó. Lỗi này thường xảy ra với một số loại điện thoại android như samsung, lg, oppo, vivo, xiaomi.

Lỗi phần mềm điện thoại không vào internet được

Trong một số trường hợp điện thoại của bạn quá cũ nên khi cập nhật phần mềm dẫn tới việc điện thoại bị lỗi không sử dụng được internet, lúc này bạn thử reset lại máy sau đó sử dụng lại xem có được hay không ? nếu vẫn không được bạn thử restore về mặc định nhà sản xuất thử có cải thiện được hơn không ? Giải pháp cuối cùng là bạn phải cài lại hệ điều hành cũ để có thể sử dụng được internet.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,