Nguyên nhân khiến sóng điện thoại bị yếu

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Đôi khi điện thoại của bạn chỉ thể hiện 1,2 vạch sóng rất yếu, vậy nguyên nhân nào khiến sóng điện thoại của bạn bị yếu ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau của Gà Công Nghệ nhé.

Nguyên nhân khiến sóng điện thoại bị yếu
Nguyên nhân khiến sóng điện thoại bị yếu

Sóng điện thoại là sóng gì ?

Sóng điện thoại là một loại sóng điện từ giúp truyền dẫn tín hiệu âm thanh từ điện thoại sang điện thoại khác qua trung gian là những trạm phát sóng BTS. Đôi khi đi ngoài đường bạn thấy những trụ tín hiệu trên nhà cao tầng hay trên những quả đồi hay núi cao thì đây chính là những trạm phát sóng BTS.

Mỗi trạm BTS sẽ có một bán kính phủ sóng của mình, khi đi vào vùng nào thì điện thoại của bạn sẽ kết nối với trạm BTS ở cùng đó.

Sóng điện thoại yếu do bị ngăn cách nhiều lớp

Như đã phân tích ở trên, sóng điện từ là dạng sóng điện từ có khả năng xuyên qua tường bê tông tuy nhiên khi đi qua tường nó sẽ bị suy yếu. Chính vì vậy mà khi bạn ở trong một số tòa nhà có quá nhiều tường ngăn cách cũng sẽ làm cho sóng điện thoại bị yếu.

Ngoài ra ở một số nơi như tầng hầm hoặc thang máy cũng làm cho khả năng kết nối giữa điện thoại với sóng này cũng yếu đi đáng kể.

Do khu vực của bạn ít trạm phát sóng BTS

Đối với một số nhà mạng thì một số vùng quê, biển, núi đảo sẽ hạn chế trạm BTS nên dẫn tới việc khi bạn di chuyển tới khu vực này cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn không bắt được sóng hay sóng rất yếu. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên di chuyển tới khu vực cao hơn để có thể bắt được sóng điện thoại tốt hơn nhé.

Đối với một số khu vực dân cư có nhiều tòa nhà chung cư thì do số lượng thiết bị quá nhiều nên dẫn tới trạm thu phát sóng bị quá tải cũng khiến sóng điện thoại bị yếu, vấn đề này các bạn liên hệ lên tổng đài của nhà mạng để phản ánh cũng như yêu cầu bổ sung thêm trạm phát sóng.

Do điện thoại của bạn bắt sóng kém

Cũng có một số điện thoại bị lỗi thiết kế nên dẫn tới việc bắt sóng kém. Do sóng điện từ bị hạn chế xuyên qua kim loại nên một số điện thoại vỏ kim loại nguyên khối có thể gặp tình trạng này. Có một số bạn sử dụng ốp lưng bằng kim loại cũng có thể làm cho khả năng bắt sóng của điện thoại bị suy yếu. Ngoài ra khi cập nhật hệ điều hành mới không tương thích cũng sẽ khiến cho điện thoại của bạn bắt sóng yếu đi.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác khiến sóng điện thoại của bạn bị yếu đó là do khu vực của bạn có một số thiết bị phá sóng điện thoại. Nếu phát hiện tình trạng này thì các bạn cần nhờ nhà mạng can thiệp để có được sóng điện thoại tốt nhất.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,