Nguyên nhân khiến wifi nhà bạn bị yếu bị chậm

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Wifi hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến, chính vì vậy mà một số bạn ở nhà bị tình trạng wifi bị yếu bị chậm. Mời các bạn tham khảo bài viết nguyên nhân khiến wifi nhà bạn bị yếu sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến wifi nhà bạn bị yếu bị chậm
Nguyên nhân khiến wifi nhà bạn bị yếu bị chậm

Wifi bị yếu do modem wifi của bạn

Khi lắp internet ta thường  sử dụng modem wifi được tặng kèm của nhà mạng. Modem này vừa các tác dụng xử lý đường truyền internet cũng như phát wifi cho gia đình của bạn, chính vì vậy mà khả năng phát wifi của modem này sẽ bị yếu.

Khi sử dụng loại modem này sẽ khiến khoảng cách phát wifi rất gần, tốc độ wifi chậm và không ổn định. Giải pháp cho nguyên nhân này là bạn nên mua một loại modem chỉ có chức năng chuyên phát wifi mà thôi.

Vị trí để modem wifi không hợp lý

Một trong những nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến cho wifi nhà của bạn bị yếu đó là do vị trí để modem phát wifi không hợp lý. Ví dụ modem wifi gắn ở phía trước nhà thì khi bạn ở phía sau nhà thì chỉ bắt được 1 hay 2 vạch wifi dẫn tới kết nối không ổn định và truy cập mạng bị chậm.

Chính vì vậy khi lắp wifi cho gia đình, bạn cần cân nhắc vị trí đặt modem thích hợp để khi ở vị trí nào trong nhà cũng có thể kết nối tới wifi. Lưu ý đối với nhà có nhiều tầng thì nên lắp ở một tầng một modem hoặc dùng loại modem có tầm phát sóng rộng để đảm bảo tín hiệu wifi được mạnh ở tất cả các tầng nhé.

Gói cước internet mà mạng wifi đang sử dụng tốc độ quá thấp

Cũng có một số trường hợp modem phát wifi của bạn không có vấn đề, tuy nhiên gói cước internet hoặc băng thông internet của nhà bạn quá thấp nên dẫn tới khi bạn truy cập internet bằng wifi cũng tốc độ rất chậm. Để giải quyết vấn đề này không còn cách nào khác bạn phải nâng cấp gói cước internet của mình lên để có một tốc độ truy cập tốt hơn.

Wifi của bạn bị người khác dùng ké

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho wifi của bạn bị yếu đó chính là có nhiều người đang sử dụng ké wifi của bạn. Để kiểm tra xem có ai đang dùng trộm wifi của bạn hay không thì bạn phải biết truy cập vào trang quản lý của modem.

Để khắc phục triệt để vấn đề này các bạn phải đổi mật khẩu wifi và hạn chế chia sẻ mật khẩu này với hàng xóm khi không cần thiết nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,