Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh cận thị

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 23/04/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Bệnh cận thị hiện nay rất phổ biến vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh cận thị cùng Gà Công Nghệ nhé.

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh cận thị
Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh cận thị

Bệnh cận thị là sao ?

Cận thị là một bệnh liên quan đến thị lực của mắt, người mắc bệnh cận thị chỉ có thể nhìn được những vật ở gần muốn nhìn được vật ở xa phải sử dụng công cụ hỗ trợ thường là mắt kính cận thị. Hiện nay bệnh cân thị được chia ra làm 2 loại đó là cân thị bẩm sinh và cận thị do học đường.

Nguyên nhân mắc bệnh cận thị

Đối với cận thị bẩm sinh là do các yếu tố gen di truyền của bố hoặc mẹ nên làm cho cấu tạo mắt của bé ngay từ lúc sinh ra đã không thể nhìn được những vật ở xa. Còn đối với cận thị học đường thì do một số nguyên nhân sau đây: một là do chế độ ăn không hợp lý dẫn tới thiếu một số loại vitamin cần thiết cho sự hoạt động cũng như phát triển của đôi mắt, hai là quá trình sử dụng thị lực chưa đúng như đọc sách trong nơi thiếu ánh sáng, xem tivi hay sử dụng máy tính, chơi game điện tử quá nhiều trong thời gian dài.

Tác hại của bệnh cận thị

Như đã trình bày ở trên, tác hại thấy rõ nhất của cận thị làm làm cho người bệnh không thể nhìn thấy được những vật ở xa, phải sử dụng công cụ hỗ trợ như đeo kính. Việc đeo kính thường gây ra nhiều phiền toái như khi đi xe dưới trời mưa hay khi chơi thể dục, thể thao. Ngoài ra bệnh cận thị nếu không phát hiện sớm sẽ làm mức độ cận thị tăng lên ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực.

Cách phòng tránh bệnh cận thị

  • Phải có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt như bổ sung thêm các thực phẩm: cá, thịt bò, trứng, rau xanh, củ quả.
  • Đảm bảo đủ ánh sáng tại nơi học tập và làm việc
  • Không đọc sách và xem tivi ở khoảng cách gần và trong thời gian dài liên tục.
  • Nên thăm khám sớm nếu mắt có các vấn đề về thị lực.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,