Những món ăn tốt cho sức khỏe vào buổi sáng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Bữa sáng cũng tương đối quan trọng nên các bạn cần lựa chọn món ăn thích hợp vào bữa sáng, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Nên ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe
Nên ăn gì vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe

Nên ăn sáng những món ấm nóng

Sau một giấc ngủ ngon thì cơ thể của bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một ngày mới, việc sử dụng các món ấm nóng sẽ giúp đánh thức cơ thể của bạn nhanh hơn, khiến cho máy huyết lưu thông đến cơ quan làm cho bạn cảm thấy sung sức hơn. Một số món ấm nóng có thể dùng cho buổi sáng như hủ tiếu nước, bún bò, cháo có thịt, những món này vừa dễ ăn, vừa khiến cơ thể dễ dàng tiếp thu năng lượng hơn.

Những món ăn có tính hàn như thịt vịt hay đồ lạnh như kem lạnh thì các bạn nên hạn chế dùng vào bữa sáng vì vừa không tốt cho sức khỏe mà càng khiến bạn tăng nguy cơ bị đau bụng phải đi toilet.

Những món từ thịt và trứng cũng rất tốt

Ở nhiều nước phương tây, đa số mọi người có thói quen ăn trứng và thịt bò vào buổi sáng, đây là thói quen ăn rất tốt. Thịt và trứng có nhiều năng lượng giúp cho bạn có thể lực để làm việc trong một ngày dài. Ngoài ra bữa sáng thịt và trứng còn hạn chế lượng tinh bột vào cơ thể để giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, một lưu ý là khi ăn thịt với trứng nên kết hợp thêm với các món rau để bổ sung thêm vitamin và chất xơ giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thu hơn.

Một số gợi ý cho bữa sáng với thịt và trứng như bò bít tết với trứng và xà lách. Bạn cũng có thể tùy biến trứng ốp la với món bò áp chảo.

Những món nên tránh vào bữa sáng

Một số thói quen xấu vào bữa sáng như bỏ bữa hoặc ăn qua loa sẽ khiến bạn dễ dàng dễ mắc bệnh như đau dạ dày hoặc bị tụt huyết áp, chính vì vậy bạn cần phải duy trì thói quen ăn sáng. Ngoài ra bạn lưu ý bữa sáng không ăn nên quá no cũng sẽ có thể gây bệnh đau bao tử. Để có một bữa sáng lành mạnh thì nên luyện tập thói quen dậy sớm để có thời gian ăn uống thoải mái hơn.

Một kinh nghiệm cho thấy sau khi ăn sáng bạn cần phải dành thời gian từ 15-30 phút nghỉ ngơi trước khi đi làm để lượng thức ăn được tiêu hóa bớt để nhằm tránh việc đau dạ dày. Ngoài ra khi ăn buổi sáng xong các bạn cũng không nên dùng một số chất kích thích như trà và cafe ngay vì như vậy là không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên dùng những đồ uống vào khoảng giữa buổi sáng là hợp lý nhất.

 


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,