Phương pháp chống hao pin trên điện thoại Smartphone

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Mời các bạn cùng tham khảo một số phương pháp chống hao pin trên điện thoại smartphone qua bài viết sau đây.

Phương pháp chống hao pin trên điện thoại Smartphone
Phương pháp chống hao pin trên điện thoại Smartphone

Để màn hình ở chế độ sáng tự động để giảm hao pin

Điện thoại thông minh- smartphone dường như đang dần dần trở thành vũ khí bất ly thân đối với mỗi chúng ta, vì những tiện ích đa phương tiện mà nó mang lại vượt xa đặc tính ban đầu nghe gọi. Chính vì vậy mà nhu cầu về pin cho thiết bị ngày càng tăng. Để duy trì kết nối cần thiết cho thiết bị thì các nhà sản xuất ngày càng trang bị pin dung lượng cao hơn cho thiết bị cùng với đó là sạc dự phòng. Tuy nhiên để giảm thiểu việc tiêu hao pin cho điện thoại thì các bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt như sau.

Màn hình điện thoại là một trong những thành phần tiêu hao năng lượng đáng kể nhất, vì thế hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều trang bị cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình theo ánh sáng môi trường xung quanh, tính năng này sẽ giúp điện thoại tiết kiệm được đáng kể phần điện năng sử dụng để chiếu sáng đèn nền màn hình.

Tiết kiệm pin bằng cách xóa bớt các ứng dụng chạy nền.

Những ứng dụng sử dụng kết nối mạng internet liên tục như facebook, messenger, zalo sẽ hoạt động dưới dạng nền nên sẽ tiêu tốn nhiều pin của điện thoại. Đối với ứng dụng không sử dụng bạn nên xóa ứng dụng đó đi. Một số dòng điện thoại có chế độ hạn chế ứng dụng chạy nền bạn nên kích hoạt tính năng này lên. Ngoài ra bạn cũng nên tắt các tính năng như tự động đồng bộ, tự động cập nhật ứng dụng.

Tắt các kết nối khi không sử dụng để giảm hao pin cho smartphone

Những kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth, GPS khi được mở dù không sử dụng cũng sẽ khiến điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin hơn, chính vì đó bạn nên tắt hết các kết nối này nếu không có nhu cầu sử dụng.

Tránh để điện thoại ở nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng tới pin của điện thoại

Điện thoại của pin sẽ bị ảnh hưởng khi nhiệt độ của thiết bị tăng cao. Khi bạn sử dụng cảm thấy điện thoại nóng bất thường thì nên ngưng sử dụng và kiểm tra lại thiết bị. Tránh để thiết bị gần những vật phát ra nhiệt độ cao như phía sau tủ lạnh, bếp, dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây mình đã tổng hợp một số cách để tiết kiệm pin trên điện thoại smartphone

  • Smartphone sử dụng hệ điều hành android của google 4.2, 4.4, 5.0 6.0, hệ điều hành IOS của Appple.
  • Một số dòng điện thoại như: samsung galaxy, samsung note, iphone 4, 4s, 5, 5s, 5c, 5 se, 6, 6 plus, 6s, 6s plus, oppo, htc one, htc desire, motorala, asus zenfone 2 3 4 5 6, lg , huawei, mobiistar, obi wordphone, win, wiko, xiaomi, sony xperia, gionee, arbutus,q mobile, emax, rovi, yumi, uimi, philips, sky, panda, pantech, dopod, fpt, zte, coolpad, vivu, vertu, viettel, vega, blackberry, bphone, bavapen, masstel, mobell.
  • Máy tính bảng : ipad, samsung galaxy tab, asus fonepad, asus zenpad, lenovo, acer, huawei mediapad, wing, mobiistar tab, mobell tab, epad, rosa, yoga, upad, sony xperia tablet, onda, polaroid, dell, kindle fire, hp, jbook, kincom, vido, nokia.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,