Quy tắc bảo vệ password mật khẩu tài khoản nick facebook

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Khi lập nick hay tài khoản facebook thì các bạn cần đặt mật khẩu có độ mạnh cao, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Quy tắc bảo vệ password mật khẩu tài khoản nick facebook
Quy tắc bảo vệ password mật khẩu tài khoản nick facebook

Tại sao phải bảo vệ mật khẩu facebook

Facebook là nơi chúng ta có những kết nối quan trọng với mọi người từ bạn bè, người thân và người yêu. Chính về thế nếu để lộ mật khẩu vào tay kẻ xấu sẽ khiến những mối quan hệ này bị lợi dùng cho những mục đích xấu.

Facebook cũng là nơi chúng ta lưu trữ những tin nhắn cá nhân mang tính riêng tư và nhạy cảm cao, nếu để lộ những thông tin này dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm.

Chính vì thế mà đỏi hỏi chúng ta phải giữ gìn mật khẩu facebook một cách cẩn thận hơn.

Những quy tắc giúp bảo vệ an toàn mật khẩu facebook

Không cho ai biết password, bởi vì chúng ta không thể lường trước được có thể do vô tình hay cố ý những người này sẽ tiết lộ mật khẩu cho kẻ thứ 3 hoặc chính họ lợi dụng mật khẩu để thực hiện ý đồ xấu. Đặc biệt chú ý đối với những bạn hay chia sẻ mật khẩu cho người yêu, lúc yêu thì sao cũng được nhưng lúc hết yêu thì sao ? Không nói trước được đâu nhé.

Không viết mật khẩu ở bất kì đâu, nhiều bạn có thói quen viết vào giấy hay lưu trong máy tính. Đây là những phương pháp sai lầm. Bởi vì nếu vô tình mẫu giấy hay ai đó dùng máy tính của bạn thì khả năng lộ mật khẩu là rất cao. Nơi lưu trữ tốt nhất là trong đầu của bạn, do đó nên đặt mật khẩu dễ nhớ đối với bạn và khó đoán với người khác.

Dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản ví dụ như chung pass cho tất cả email, facebook, zalo…đều này rất nguy hiểm, nếu vô tình họ chiếm dụng được một tài khoản thì dễ dàng chiếm đoạt tất cả tài khoản của bạn và khiển bạn trắng tay.

Đặt mật khẩu đủ mạnh. Ghi nhớ quy tắc dễ nhớ với bạn và khó đoán với thù. Đặc điểm của mật khẩu mạnh là gồm chữ,số,kí hiệu,viết hoa.

Thỉnh thoảng nên đổi mật khẩu giúp mật khẩu an toàn hơn. Không nên đổi mật khẩu quá nhiều lần, sẽ khiến bạn dễ quên mật khẩu.

Không nên đăng nhập password ở những trang lạ không rõ nguồn gốc. Ví dụ như web game hoặc web 18+ những trang này dễ lợi dụng để chiếm đoạt. Nên xem kỹ tên miền trước khi sử dụng đăng nhập mật khẩu.

Bạn nào có quy tắc nào hay thì đóng góp vào phần bình luận để chia sẻ cho mọi người luôn nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , , , ,