Review trải nghiệm gọi xe bằng ứng dụng Be

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Linh Tinh


Be là một ứng dụng mới nhất tham gia vào cuộc đua của những ứng dụng gọi xe tại Việt Nam, mời các bạn tham khảo bài viết review trải nghiệm sử dụng app đặt xe Be sau nhé.

Review trải nghiệm gọi xe bằng ứng dụng Be
Review trải nghiệm gọi xe bằng ứng dụng Be

Thông tin cơ bản về ứng dụng Be

Be là một trong những cái tên mới nhất tham gia vào thị trường gọi xe tại Việt Nam, hãng này chính thức hoạt động vào tháng 12/2019, với trang phục của tài xế xe ôm là áo vàng và mũ bảo hiểm vàng. Theo một số thông tin thì Be được dẫn dắt bởi cựu thành viên sáng lập VNG( Vinagame) và nhiều khả năng được tài trợ bởi VP Bank. CEO của Be tuyên bố không chỉ tấn công vào thị trường gọi xe, định hướng tương lai của hãng cũng sẽ tham gia mảng giao nhận hàng hóa, giao thức ăn, thức uống, cũng như một số dịch vụ giá trị gia tăng khác cho khách hàng.

Đánh giá cơ bản về giao diện của phần mềm Be

Như đã giới thiệu ở trên, Be được dẫn dắt bởi cựu sáng lập VNG nên theo cảm nhận của mình giao diện app Be có rất nhiều điểm đáng ghi nhận, có vẻ như Be đã nghiên cứu rất kỹ một số ứng dụng có trên thị trường cũng như trải nghiệm thực tế của người dùng để giúp cho app của mình có thao tác sử dụng dễ dàng hơn.

Trong lần đầu tiên tải app và cài đặt trong máy, ứng dụng sẽ yêu cầu chúng ta đăng ký bằng số điện thoại, mình cảm thấy ứng dụng phản hồi khá nhanh và mượt, sau đó ứng dụng sẽ vào luôn phần đặt xe bao gồm nhập điểm đến, còn điểm đi sẽ mặc định là vị trí hiện tại của bạn trong bản đồ. Hiện Be đang cung cấp 3 dịch vụ chính là xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ và xe ôm. Một số tab khác của ứng dụng bao gồm Khuyến Mại, Lịch sử, Thanh Toán cũng được thiết kế rất đơn giản để người dùng tiện cho việc thao tác hơn.

Đánh giá review trải nghiệm thực tế khi gọi xe bằng Be

Mình đã có dịp thử gọi xe ô tô 4 chỗ bằng ứng dụng của Be. Trong giờ bình thường( 16h thứ 7) mình đã gọi một chiếc xe 4 chỗ di chuyển khoảng hơn 12km, so sánh về giá so với grab thì Be có giá cao hơn, tuy nhiên khi thêm khuyến mãi vào thì tính ra Be rẻ hơn một ít khoảng đâu đó 10-20k. Số lượng tài xế so với grab thì còn tương đối ít nên phải mất hình như là 4 lần đạt cuốc thì mới gọi được tài xế. Việc đón trả khách, thanh toán cũng diễn ra tương tự như khi sử dụng Uber hay Grab. Về thái độ và cách phục vụ của tài xế thì mình đánh giá tùy theo tính cách của mỗi tài xế chứ không phải do hãng nên mình xin phép không đánh giá ở đây.

Với cá nhân mình, sau khi trải nghiệm thử phần mềm thì mình cảm thấy ứng dụng này rất có tiềm năng, hy vọng có thể phát triển tốt hơn nữa trong tương lai, để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,