So sánh ưu nhược điểm máy giặt cửa trên và ngang

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ so sánh một số ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và cửa ngang. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây:

So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và ngang
So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và ngang

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có một số ưu điểm như là tiết kiệm điện năng hơn so với máy giặt cửa trên và giá thành sẽ rẻ hơn so với máy giặt cửa trên cùng công suất nguyên nhân là do động cơ truyền động và quay lồng giặt theo chiều thẳng đứng sẽ cần lực ít hơn. Tuy nhiên do lồng giặt nằm phương thẳng đứng nên sẽ cần nhiều nước hơn để làm ướt toàn bộ quần áo trong lồng giặt mỗi lần giặt nên sẽ gây ra hiện tượng hao nước hơn.

Lưu ý là đối với máy giặt cửa trên thì bạn sẽ khó thiết kế âm vào tường hơn so với loại cửa ngang, đây cũng là một nhược điểm bất tiện đối với một số bạn đặt nặng yêu cầu về thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang

So với máy giặt cửa trên thì máy giặt cửa ngang sẽ có giá thành đắt hơn như đã nói ở trên do việc cần dùng motor lớn hơn để quay lồng giặt theo phương ngang, việc dùng động cơ lớn hơn này cũng sẽ gây ra tình trạng máy lồng ngang hao điện hơn máy lồng đứng, bù lại lồng ngang thì sẽ sử dụng ít nước hơn.

Một ưu điểm vượt trội mà máy lồng ngang hơn máy lồng đứng đó chính là do lực ly tay phương ngang khi quay sẽ lớn hơn so với phương đứng nên sẽ khiến quần áo giặt sạch hơn, đây cũng chính là nguyên nhân các bạn thấy ở các tiệm giặt ủi thường thấy máy giặt cửa ngang.

Vậy nên chọn máy giặt cửa ngang hay cửa trên

Theo như ưu nhược điểm đã phân tích ở trên, thì các bạn có thể lựa chọn tùy theo điều kiện thực tế của bạn. Ví dụ khu bạn ở có giá nước rẻ trong khi đó điện lại có giá cao thì nên chọn loại cửa trên thì loại này ít hao điện nhưng hao nước. Còn đối với bạn ở nhà có giá điện rẻ thì nên chọn loại máy giặt cửa ngang thì vừa tiết kiệm được nước và quần áo cũng sạch hơn.

Chính vì vậy mà các bạn phải phân tích thật kỹ tài chính, nhu cầu và điều kiện của mình trước khi ra quyết định chọn mua máy giặt để sau khi đã mua rồi thì không phải hối hận.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và đứng. Nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ gì vui lòng bình luận ở bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,