So sánh ưu điểm – nhược điểm máy giặt cửa trên và cửa ngang

Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ so sánh một số ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và cửa ngang. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây:

So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và ngang
So sánh ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên và ngang

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên có lồng giặt đặt theo phương thẳng đứng có cửa dạng nắp mở lên ở phía trên nên loại này có thể gọi là máy giặt lồng đứng hoặc máy giặt cửa trên.

Ưu điểm của máy giặt cửa trên

Ưu điểm nổi bật nhất của máy giặt cửa trên đó chính là sẽ tiết kiệm hơn so với máy giặt cửa ngang. Do máy giặt cửa trên quay lồng giặt theo phương thẳng đứng nên trọng lực theo phương vuông góc giúp giảm bớt lực quay nên công suất tiêu thụ của động cơ là nhỏ hơn.

Nhờ sử dụng động cơ công suất nhỏ hơn nên dẫn tới giá thành của máy giặt cửa trên sẽ rẻ hơn so với máy giặt cửa trên.

Ưu điểm của máy giặt cửa trên
Ưu điểm của máy giặt cửa trên

Một số ưu điểm khác của máy giặt cửa trên:

  • Có kích thước nhỏ gọn hơn so vừa máy giặt cửa ngang nhờ lồng giặt để theo phương thẳng đứng.
  • Cửa máy giặt lớn nên thuận tiện để bỏ và lấy quần áo ra dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy giặt cửa trên

Lồng giặt thẳng đứng của máy giặt cửa trên có ưu điểm tuy nhiên cũng sẽ dẫn tới một số nhược điểm như là gây ra hiện tượng hao nước hơn do nước phải chảy vào đầy lồng giặt đứng nên cần một lượng nước tương đối nhiều.

Do lồng quay theo phương thẳng đứng nên cũng dẫn tới việc quần áo bị quấn đan xen vào nhau gây khó khăn trong việc lấy ra lúc phơi quần áo.

So với máy giặt cửa ngang thì quần áo giặt trên máy cửa trên không sạch bằng do lực tác động yếu hơn so với lồng giặt đặt ngang.

Trong quá trình giặt thì máy giặt cửa trên có độ rung lắc mạnh hơn so với máy cửa ngang, đặc biệt là trong lúc vắt khô thì độ rung và giật rất mạnh.

Sau khi giặt thì máy giặt cửa trên thường còn cặn bột giặt trong máy nhiều hơn so với loại cửa ngang.

Lưu ý là đối với máy giặt cửa trên thì bạn sẽ khó thiết kế âm vào tường hơn so với loại cửa ngang, đây cũng là một nhược điểm bất tiện đối với một số bạn đặt nặng yêu cầu về thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

Ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang có lồng giặt đặt theo phương ngang nên có cửa ở mặt trước để cho quần áo vào bên trong nên thường gọi là máy giặt cửa ngang hoặc máy giặt lồng ngang.

Ưu điểm của máy giặt cửa ngang

Ưu điểm dễ thấy nhất của máy giặt cửa ngang đó chính là nhờ lồng giặt đặt nằm ngang nên giúp tiết kiệm nước hơn, chỉ cần bơm nước vào 1/2 lồng giặt là khi quay quần áo sẽ tự động được ước đều hơn.

Khi lồng giặt quay thì quần áo sẽ được đảo lên xuống liên tục nên dẫn tới quần áo được giặt sạch hơn so với máy giặt cửa trên.

Ưu điểm của máy giặt cửa ngang
Ưu điểm của máy giặt cửa ngang

Trong lúc giặt quần áo thì máy giặt cửa trên chạy êm ái hơn so với máy giặt cửa trên. Không có tiếng rung lắc hay giật mạnh trong lúc vắt.

Tốc độ quay của lồng giặt lúc vắt cao hơn so với máy giặt cửa trên nên giúp cho quần áo có trạng thái khô ráo hơn nhiều.

Nhược điểm của máy giặt cửa ngang

So với máy giặt cửa trên thì máy giặt cửa ngang sẽ có giá thành đắt hơn như đã nói ở trên do việc cần dùng motor lớn hơn để quay lồng giặt theo phương ngang, việc dùng động cơ lớn hơn này cũng sẽ gây ra tình trạng máy lồng ngang hao điện hơn máy lồng đứng.

Máy giặt cửa ngang cũng sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với máy giặt cửa trên do sử dụng động cơ có công suất lớn hơn.

Ngoài ra thì do cấu tạo lồng giặt đặt ngang nên sẽ chiếm diện tích không gian lắp đặt hơn so với máy giặt cửa trên.

Vậy nên chọn máy giặt cửa ngang hay cửa trên

Theo như ưu nhược điểm đã phân tích ở trên, thì các bạn có thể lựa chọn tùy theo điều kiện thực tế của bạn. Ví dụ khu bạn ở có giá nước rẻ trong khi đó điện lại có giá cao thì nên chọn loại cửa trên thì loại này ít hao điện nhưng hao nước. Còn đối với bạn ở nhà có giá điện rẻ thì nên chọn loại máy giặt cửa ngang thì vừa tiết kiệm được nước và quần áo cũng sạch hơn.

Vậy nên chọn máy giặt cửa ngang hay cửa trên
Vậy nên chọn máy giặt cửa ngang hay cửa trên

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt và nhà cửa rộng rãi thì có thể chọn loại máy giặt cửa ngang để quần áo được giặt sạch hơn.

Còn kinh phí ít và nhà nhỏ hơn thì các bạn có thể chọn một số dòng máy giặt cửa trên để tiết kiệm được 1 khoản tiền mua sắm những vật dụng khác.

Chính vì vậy mà trước khi quyết định sắm máy lạnh cửa trên hay cửa ngang các bạn phải phân tích thật kỹ tài chính, nhu cầu và điều kiện của mình trước khi ra quyết định chọn mua máy giặt để sau khi đã mua rồi thì không phải hối hận.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số ưu nhược điểm của máy giặt cửa ngang và đứng. Nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ gì vui lòng bình luận ở bên dưới nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: ,