Sự thật bất ngờ về thiết bị siêu tiết kiệm điện

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện nay trên mạng rao bán nhiều loại thiết bị giúp tiêu tiết kiệm điện, mời các bạn cùng tìm hiểu sự thật về thiết bị này nhé.

Sự thật về thiết bị có khả năng siêu tiết kiệm điện
Sự thật về thiết bị có khả năng siêu tiết kiệm điện

Bên trong thiết bị siêu tiết kiệm điện là gì ?

Bạn có thể tham khảo nhiều video trên mạng về việc kiểm tra bên trong của những thiết bị tiết kiệm điện này, bên trong hoàn toàn không có một linh kiện nào cả, chỉ là board mạch đơn giản để làm sáng một vài cái đèn led. Chính vì vậy những thiết bị này hoàn toàn không có khả năng tiết kiệm điện như quảng cáo, đây chỉ là một thiết bị nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Vậy thật sự có thiết bị nào có thể giúp tiết kiệm điện ?

Về vật lý đã là thiết bị điện thì tất cả đều gây ra tiêu hao về điện năng để sinh ra lợi ích cho người dùng. Chính vì vậy các bạn đừng mong có thiết bị nào có thể giúp bạn giảm tiêu hao điện năng, có chăng là chính các bạn cần phải xây dựng cho mình một số thói quen để tiết kiệm điện và nên chọn mua những thiết bị điện trong nhà có tích hợp khả năng tiêu thụ ít điện năng mà thôi. Ví dụ như thay vì mua đèn sợi đốt thì hãy dùng đèn led để tiết kiệm điện hơn.

Bạn đừng nên bị hấp dẫn bởi những ngôn từ mang tính rất thuyết phục trong bài viết quảng cáo về thiết bị tiết kiệm điện này. Tất cả những lời bình luận và nhận xét đều được người bán tự ý đưa vào mà không có bất kỳ một bằng chứng, xác minh cụ thể nào hết.

Một số kinh nghiệm trong việc tiết kiệm điện trong gia đình

  • Lựa chọn những thiết bị có công suất vừa đủ với nhu cầu sử dụng của bạn như tủ lạnh, máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh như vậy sẽ tối ưu cho chi phí hàng tháng cho tiền điện. Để chọn công suất đủ dùng thì các bạn cần tính toán thật kỹ bởi việc ranh giới giữa chọn đủ dư và thiếu rất mong manh. Chọn sai có thể khiến bạn phải hối tiếc và tốn tiền mua thêm hoặc mua mới.
  • Hãy tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài như sạc điện thoại, máy tính bàn, bóng đèn hay quạt. Lưu ý là tắt khi không sử dụng trong thời gian dài càng nếu trong thời gian ngắn thì việc bật tắt liên tục càng có thể khiến cho thiết bị giảm tuổi thọ hoặc thậm chí gây hao điện nhiều hơn.
  • Mua các thiết bị có tiêu chuẩn tiết kiệm điện cao như một số sản phẩm điện lạnh gia dụng có xuất xứ từ Nhật Bản thường có yêu cầu tiết kiệm điện rất cao.
  • Tuyệt đối hạn chế sử dụng một số loại máy móc công suất lớn dùng trong lưới điện gia dụng. Khi sử dụng những loại máy công suất lớn thì tốt nhất các bạn nên liên hệ với điện lực để sử dụng hệ thống điện công nghiệp như vậy sẽ giúp cho các bạn tối ưu hơn về mặt chi phí điện cho những loại máy móc này.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,