Tác hại của việc thức khuya quá nhiều

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Thức khuya nhiều rất gây hại cho sức khỏe, mời các bạn cùng tìm hiểu một số tác hại của việc thức khuya như sau.

Tác hại của việc thức khuya quá nhiều
Tác hại của việc thức khuya quá nhiều

Thức khuya nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe ngày hôm sau

Việc thức quá khuya sẽ làm cho các bạn sau khi thức dậy vào ngày hôm sau cảm thấy rất mệt mỏi, nhức đầu rất khó để tập trung làm việc hay học. Việc thức khuya cũng sẽ rất dễ tạo cho bạn cảm giác buồn ngủ vào ngày hôm sau nên sẽ dễ khiến cho bạn ngủ ngày và nếu cứ ngủ ngày nhiều thì bạn lại khó ngủ vào ban đêm cứ như thế lặp lại khiến bạn thức khuya và ngủ ngày nhiều.

Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc thức khuya quá nhiều sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn, gây ảnh hưởng đến nhiều quá trình của cơ thể như bài tiết, hô hấp.

Thức khuya nhiều gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể

Khi bạn thức quá khuya sẽ làm ánh mắt của bạn trở nên thiếu hồn, làn da sẽ không tươi tắn và có nguy cơ gây nhiều loại mụn. Việc đi ngủ trễ có sẽ khiến cho tốc độ lão hóa nhanh hơn biểu hiện như là tóc nhanh bạc, nhiều nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt.

Ngoài ra việc thức khuya cũng sẽ gây ảnh hưởng một số chức năng về tim mạch và thần kinh. Người thức khuya cũng sẽ trở nên dễ nóng giận và cáu gắt hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Ngoài ra việc thức khuya càng khiến cho bạn thừa cân và dễ mắc bệnh béo phì.

Thức khuya đặc biệt nguy hiểm cho bộ não và hệ thần kinh của bạn. Đi ngủ trễ sẽ khiến cho bạn tăng nguy cơ mắc một số bệnh liên quan tới trí nhớ như hay quên, đãng trí.

Khi thức khuya thì bạn lại thường xuyên cảm thấy đói khiến bạn muốn ăn vặt hay ăn khuya lại càng khiến cơ thể của bạn dễ tăng cân, làm một số bệnh như béo phì hay tim mạch dễ tìm tới bạn hơn.

Một số trường hợp thức khuya càng khiến cho bạn cảm thấy cô đơn và buồn hơn so bầu không khí tĩnh lặng của màn đêm. Nếu việc này diễn ra một cách thường xuyên sẽ dễ làm cho bạn mắc bệnh trầm cảm.

Cách từ bỏ thói quen thức quá khuya

Để từ bỏ thói quen ngủ trễ thì một trong những việc đầu tiên các bạn cần làm đó là dậy sớm. Hãy luyện tập cho mình khả năng dậy sớm mỗi ngày, cơ thể qua đó sẽ tự điều chỉnh giúp bạn có thể đi ngủ sớm hơn. Ngoài ra các bạn nên sử dụng thêm một số thực phẩm tốt cho giấc ngủ như hạt sen hay đậu xanh sẽ giúp cho bạn dễ ngủ hơn mỗi ngày.

Ban ngày hạn chế ở mức thấp nhất sử dụng những loại đồ uống có tính kích thích như nước tăng lực, trà, cafe. Vì vậy cũng là một trong những nguyên nhân tạo thành thói quen thức khuya cho bạn.

Trên đây là một số tác hại của việc thức khuya quá nhiều nên các bạn nên sắp xếp lại công việc, cuộc sống để có thể ngủ sớm hơn. Nếu có thêm tư vấn và đóng góp ý kiến mời các bạn chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,