Tại sao ăn mì tôm lại nóng và nổi nhiều mụn ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nhiều bạn có thói quen ăn mì tôm nên dẫn tới tình trạng bị nóng trong người và bị nổi nhiều mụn, vậy tại sao lại như vậy ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tại sao ăn mỳ ăn liền lại nóng và nổi nhiều mụn
Tại sao ăn mì ăn liền lại nóng và nổi nhiều mụn

Thành phần của mì tôm là gì ?

Thành phần chính của mì tôm là bột mì- một loại bột được làm từ lúa mì( nhiều bạn hiểu nhầm là làm từ củ khoai mì) đây là một trong những loại ngũ cốc mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng. Chính vì đó khi ăn mì ăn liền sẽ khiến ta giải tỏa cơn đói rất nhanh bởi tinh bột mì sẽ nhanh chóng được hấp thu sau khi vào cơ thể chúng ta.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn có một số loại mì được giới thiệu làm làm từ trứng hoặc từ khoai tây. Lưu ý về hàm lượng thì những loại mì này đều đa số có thành phần từ bột mì nhé các bạn.

Vậy tại sao ăn mì tôm lại có nhiều mụn ?

Nguyên nhân làm chúng ta có nguy cơ bị nóng và nổi nhiều mụn là quá trình chế biến của mì ăn liền là chiên bột và tẩm gia vị( trong đó có nhiều muối), bởi vì có nhiều dầu và muối trong sợi mì nên khi ăn nhiều mì tôm mà không bổ sung các thực phẩm khác sẽ khiến chúng ta cảm thấy khô( do mì có tính hút nước khi đi vào cơ thể) và khi tiêu hóa phần dầu và muối có trong mì sẽ khiến cho cơ thể của bạn dễ bị nóng và tăng tiết bã nhờn ra lỗ chân lông và tăng khả năng nổi mụn cho chúng ta.

Ngoài ra trong thành phần bột mì sau khi được chiên sẽ tạo ra một số chất dẫn tới việc khó tiêu ảnh gây ảnh hưởng đến hệ nội tiết và bài tiết làm cho cho gan sản sinh ra một số chất không tốt cũng gây nên tình trạng mụn nhiều cho chúng ta.

Vậy ăn mì như thế nào cho đúng ?

Để tránh việc bị nóng và nổi mụn khi ăn mì tôm bạn nên kết hợp ăn mì với nhiều rau như xà lách, rau thơm, tía tô để tăng khả năng tiêu hóa mì sau khi ăn, ngoài ra sau khi ăn mì tôm nên uống nhiều nước và ăn thêm trái cây để bổ sung thêm vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Một lưu ý nhỏ các bạn là không nên ăn mì tôm quá nhiều sẽ khiến cơ thể thiếu dưỡng chất và một số vitamin quan trọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nhé.

Một cách khác để hạn chế nổi mụn khi ăn mì tôm đó là các bạn có thể trụng mì qua nước sôi để loại bỏ bớt gia vị được tẩm vào mì, lưu ý với cách này sẽ khiến tô mì tôm của bạn giảm vị đậm đà.

Thêm một cách để giúp các bạn hạn chế nổi mụn từ việc ăn mì tôm đó là chuyển sang sử dụng một số loại thực phẩm ăn liền khác như hủ tiếu, miếng, phở ăn liền vừa đổi được vì và giảm bớt lượng mì tôm nạp vào cơ thể.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,