Tại sao điện bị yếu và cách khắc phục

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 10/04/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Ở một số nơi vào mùa cao điểm thường xảy ra tình trạng điện bị yếu, mời các bạn cùng tìm hiểu tại sao điện lại bị yếu và cách khắc phục.

Tại sao điện bị yếu và cách khắc phục
Tại sao điện bị yếu và cách khắc phục

Nguyên nhân điện bị yếu

Có một số nguyên nhân khiến điện bị yếu như sau, một là do quá nhiều hộ gia đình cùng sử dụng chung một đồng hồ dẫn tới vào giờ cao điểm nhiều thiết bị điện cùng hoạt động một lúc nên dẫn tới điện sẽ bị yếu, hai có thể là do đường dây điện của bạn quá xa so với trạm biến áp dẫn tới việc bị sụt áp trên đường dây là cho điện trong nhà của bạn bị yếu. Còn có một nguyên nhân khác là hệ thống dây điện của bạn quá cũ dẫn tới bị rò rĩ điện nên làm điện áp cũng bị yếu, việc rò rĩ điện do dây dẫn quá cũ ngoài khiến điện yếu còn khiến lượng điện năng tiêu thụ tăng lượng làm cho bạn phải trả nhiều tiền điện hơn.

Cách khắc điện bị yếu

Một trong những cách để khắc phục tình trạng điện bị yếu đó chính là dùng ổn áp. Tùy theo công suất sử dụng của nhà bạn mà các bạn chọn mua loại ổn áp phù hợp với gia đình để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đủ dùng. Ngoài ra các bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây dẫn điện xem thử có bị quá cũ hoặc rò rỉ điện hay không ? nếu cần hãy thay mới dây dẫn để giúp điện năng của nhà bạn được ổn định hơn nhé. Đối với nguyên nhân nhiều hộ cùng sử dụng chung một công tơ điện thì cần làm đơn đề nghị lên chính quyền hoặc điện lực của địa phương để được cấp công tơ điện mới.

 

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,