Tại sao điện bị yếu và cách khắc phục

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Ở một số nơi vào mùa cao điểm thường xảy ra tình trạng điện bị yếu, mời các bạn cùng tìm hiểu tại sao điện lại bị yếu và cách khắc phục.

Tại sao điện bị yếu và cách khắc phục
Tại sao điện bị yếu và cách khắc phục

Nguyên nhân điện bị yếu

Theo quy định thì điện áp của hệ thống điện gia dụng ở nước ta là 220v. Tuy nhiên vì nhiều lý do khi sử dụng điện áp chỉ còn khoảng 200v, cá biệt có nơi chỉ còn khoảng 150-180v nên thường gây ra hiện tượng điện bị yếu gây nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

Có một số nguyên nhân khiến điện bị yếu như sau, một là do quá nhiều hộ gia đình cùng sử dụng chung một đồng hồ dẫn tới vào giờ cao điểm nhiều thiết bị điện cùng hoạt động một lúc nên dẫn tới điện sẽ bị yếu, hai có thể là do đường dây điện của bạn quá xa so với trạm biến áp dẫn tới việc bị sụt áp trên đường dây là cho điện trong nhà của bạn bị yếu.

Còn có một nguyên nhân khác là hệ thống dây điện của bạn quá cũ dẫn tới bị rò rĩ điện nên làm điện áp cũng bị yếu, việc rò rĩ điện do dây dẫn quá cũ ngoài khiến điện yếu còn khiến lượng điện năng tiêu thụ tăng lượng làm cho bạn phải trả nhiều tiền điện hơn.

Đối với những bạn ở nhà trọ thì chuyện điện bị yếu là chuyện rất phổ biến bởi vì từ một đường dây chính mà phải bị chia nhỏ ra rất nhiều phòng trọ.

Cá biệt còn có một số nguyên nhân điện nhà bạn bị nhà khác câu trộm để sử dụng cũng có thể khiến cho điện nhà của bạn bị yếu hơn hẳn.

Cách khắc điện bị yếu

Một trong những cách để khắc phục tình trạng điện bị yếu đó chính là dùng ổn áp. Tùy theo công suất sử dụng của nhà bạn mà các bạn chọn mua loại ổn áp phù hợp với gia đình để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đủ dùng.

Ngoài ra các bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây dẫn điện xem thử có bị quá cũ hoặc rò rỉ điện hay không ? nếu cần hãy thay mới dây dẫn để giúp điện năng của nhà bạn được ổn định hơn nhé.

Đối với nguyên nhân nhiều hộ cùng sử dụng chung một công tơ điện thì cần làm đơn đề nghị lên chính quyền hoặc điện lực của địa phương để được cấp công tơ điện mới.

Đối với những vùng xa xôi như vùng núi và hải đảo nếu bị phụ thuộc vào hệ thống cung cấp điện của điện lực ở quá xa dẫn tới điện bị yếu thì các bạn nên nghĩ tới một số hệ thống điện khác như là điện gió hay điện mặt trời để có thể chủ động hơn trong việc sử dụng điện của nhà mình.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,