Tại sao điện thoại của bạn không vào wifi được

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Tại sao tự nhiên điện thoại của bạn lại không vào wifi được ? Mời các bạn cùng tìm hiểu một số nguyên nhân qua bài viết sau đây của Gà Công Nghệ nhé.

Tại sao điện thoại của bạn không vào wifi được
Tại sao điện thoại của bạn không vào wifi được

Thiết bị phát wifi trong nhà của bạn có vấn đề

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể vào được wifi là do modem phát wifi của bạn có vấn đề. Bạn cần kiểm tra lại modem wifi theo các bước như sau: nguồn cấp cho thiết bị phát wifi có ổn định hay không ? xem đèn nguồn có sáng không ? các thiết bị khác có vào được mạng wifi này hay không ? nếu tất cả các thiết bị trong gia đình đều không truy cập vào wifi này tức có thể nó đang có vấn đề cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thay mới.

Bạn chỉ cần gọi cho nhà cung cấp dịch vụ internet thì sẽ có nhân viên tới kiểm tra cho bạn. Nếu không am hiểu về những thiết bị này tốt nhất bạn không nên tự ý tháo ra để kiểm tra vì có thể làm cho hư hỏng thêm trầm trọng cũng như không được nhà cung cấp bảo hành những loại modern wifi này.

Điện thoại của bạn bị hỏng wifi

Cũng có nhiều trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng bộ phận liên quan tới wifi nên dẫn tới tình trạng bị chập chờn lúc vào được lúc vào không. Để kiểm tra chắc chắn xem điện thoại mình có bị hỏng wifi hay không thì hãy khởi động lại điện thoại và đứng gần thiết bị phát wifi kiểm tra thử điện thoại của bạn có bắt được tín hiệu wifi hay không ? hãy thử kết nối tới một mạng wifi khác thử, nếu vẫn không được thì chắc là điện thoại bạn đã hỏng wifi.

Nếu điện thoại bị hỏng wifi cũng có thể do hệ điều hành hoặc cả phần cứng. Nếu gần đây bạn có cập nhật phiên bản mới thì hãy tham khảo kỹ xem rằng phiên bản hệ điều hành mới này có tương thích với điện thoại của bạn hay không ? Còn đối với trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng phần cứng wifi thì cần mang đến trung tâm dịch vụ để được bảo hành hay sửa chữa.

Mạng wifi bị thay đổi mật khẩu

Cũng có trường hợp có thể xảy ra là đột nhiên mạng wifi của nhà bạn bị ai đó cố tình đổi mật khẩu dẫn tới việc bạn nhập mật khẩu cũ sẽ bị chặn truy cập, vì vậy đừng cố thử mật khẩu wifi cũ nhiều lần mà hãy hỏi xem có ai trong nhà đổi mật khẩu hay không ? nếu không ai đổi mà không dùng mật khẩu cũ được thì cách tốt nhất là reset lại modem và cài đặt lại mật khẩu nếu bạn biết cách, nếu không phải liên hệ nhà mạng để reset mật khẩu wifi cho an toàn nhé.

Lưu ý khi mạng wifi của bạn bị đổi mật khẩu bạn phải thực hiện thao tác quên mật khẩu đã lưu của wifi cũ để có thể cập nhật mật khẩu mới và sử dụng internet trên mật khẩu vừa mới thay đổi.

Mạng wifi bị quá tải do có quá nhiều người dùng

Nếu mạng wifi gia đình của bạn có quá nhiều thiết bị cùng kết nối nên dẫn tới tình trạng điện thoại của bạn vẫn thấy mạng wifi nhưng không thể kết nối vào được. Để khắc phục tình trạng này một là các bạn phải nâng cấp modem wifi hoặc hạn chế bớt số thiết bị kết nào vào thiết bị phát wifi nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,