Thẻ tín dụng là gì ? Có nên dùng thẻ tín dụng không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn thẻ tín dụng là gì ? Có nên dùng thẻ tín dụng hay không ?

Thẻ tín dụng là gì có nên dùng thẻ tín dụng hay không
Thẻ tín dụng là gì có nên dùng thẻ tín dụng hay không

Thẻ tín dụng là gì ?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được các ngân hàng phát hành dựa trên mức thu nhập hàng tháng của các bạn, bạn có thể sử dụng để thanh toán mà không cần nạp tiền vào tài khoản, số tiền bạn sử dụng sẽ được ghi nợ và bạn sẽ phải thanh toán lại cho ngân hàng sau một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ bạn đang làm cho một công ty với mức lương hàng tháng khoảng 10,000,000 thì ngân hàng có thể sẽ mở cho bạn một thẻ tín dụng với hạng mức khoảng 20,000,000 1 tháng, có nghĩa là bạn có thể dùng thẻ này để thanh toán hóa đơn, dịch vụ lên tới 20tr mặc dù chưa nạp tiền vào tài khoản, những khoản thanh toán này sẽ chuyển thành nợ và bạn sẽ phải thanh toán khoản nợ này cho ngân hàng từ 30-60 ngày theo quy định.

Ưu điểm của thẻ tín dụng là gì ?

Ưu điểm của thẻ tín dụng là giúp bạn có thể chi tiêu cho việc mua sắm, thanh toán hóa đơn dịch vụ mà không cần phải bỏ tiền ra trước rất tiện lợi, cùng với đó là các bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để tham gia chương trình mua trả góp lãi suất 0% với thủ tục rất đơn giản, một ưu điểm khác là khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán sẽ được chiết khấu vài phần trăm khi mua hàng. Ngoài ra một số ngân hàng còn có nhiều chương trình khuyến mãi như hoàn lại tiền sau 1 năm nếu bạn chi tiêu vượt một số tiền nhất định, có ngân hàng còn có quà tặng như phiếu giảm giá hoặc quà là hiện vật đối với khách hàng thân thiết có mức chi tiêu cao.

Nhược điểm của thẻ tín dụng là gì ?

Thẻ tín dụng có 3 nhược điểm chính, một là khi quá thời hạng cam kết của ngân hàng mà bạn không tất toán những khoản đã chi tiêu trước đó thì số tiền này ngay lập tức sẽ bị tính lãi rất cao, chính vì vậy các bạn nên ghi nhớ lịch tất toán thẻ tín dụng để tránh bị tính lãi nhé, hai là với thẻ tín dụng trong tay có thể khiến bạn mua sắm quá đà dẫn tới việc không kiểm soát được chi tiêu dễ dẫn tới việc mắc nợ ngân hàng, ba là các bạn sẽ bị tính phí thường niên với một số tiền không hề nhỏ. Ngoài ra thì thẻ tín dụng gần như không thể rút được tiền mặt và nếu rút được thì bị tính phí rất cao cho lượng tiền mặt rút ra , t

Dùng thẻ tín dụng như thế nào cho đúng cách ?

Như đã phân tích ưu nhược điểm ở trên nếu các bạn thật sự có nhu cầu chi tiêu nhiều và có mức lương ổn định thì nên sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm và hưởng nhiều ưu đãi như chiết khấu phần trăm hay được trả góp không lãi suất. Và khi sử dụng thẻ tín dụng nên ghi chú rõ ràng và chi tiết ngày tất toán để tránh việc bị tính lãi cho số nợ quá hạng. Đối với các bạn không có thu nhập ổn định hoặc có ý định lợi dụng thẻ tín dụng để chi tiêu quá đà thì các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi dùng nhé.Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn:
  • gacongnghe.com
  • Truy cập vào trang chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ dưới đây.
  • abientan.com-mua bán biến tần servo plc hmi giá rẻ
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
 

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: