Tìm hiểu các chế độ làm lạnh của máy lạnh

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số chế độ làm lạnh cơ bản hay được dùng trong máy lạnh như sau.

Tìm hiểu các chế độ làm lạnh của máy lạnh
Tìm hiểu các chế độ làm lạnh của máy lạnh

Chế độ làm lạnh cơ bản Cool

Trong chế độ này máy lạnh sẽ làm lạnh theo chế độ cơ bản nhất của máy lạnh. Không khí sẽ được hút ra từ phòng của bạn đi một vòng ra cục nóng rồi quay trở lại cục lạnh và được thổi lại vào phòng của bạn.

Ở chế độ này máy lạnh sẽ cố gắng điều chỉnh nhiệt độ theo mức nhiệt độ mà bạn đã điều chỉnh trên remote điều khiển từ xa. Đây là chế độ bạn nên sử dụng đối với các bạn chưa hiểu nhiều về máy lạnh.

Chế độ làm lạnh khô Dry

Trong chế độ này cũng giống như chế độ “Cool” thì máy lạnh cũng sẽ hút hết không khí trong phòng qua cục nóng sau đó quay trở về cục lạnh, tuy nhiên khi không khí ở cục nóng sẽ được thổi bay hơi nước dẫn tới khi quay về cục lạnh không khí này sẽ lạnh và không còn hơi ẩm. Việc bật chế độ dry này thường dùng cho các bạn có da nhạy cảm với độ ẩm hoặc dùng cho phòng có nhiều máy móc điện tử không chịu được độ ẩm.

Một số thông tin trên mạng chia sẻ rằng khi bật máy lạnh ở chế độ này sẽ giảm tiêu thụ điện năng. Đây là thông tin không chính xác và chưa được kiểm chứng. Chính vì vậy nếu không có nhu cầu làm lạnh khô thì bạn cũng không cần thiết phải bật chế độ này lên.

Chế độ làm lạnh nhanh

Ở chế độ này mỗi loại máy lạnh sẽ có tên gọi khác nhau, trong chế độ này máy lạnh sẽ chạy tối đa công suất bao gồm máy nén lạnh và quạt để làm lạnh nhanh nhất căn phòng của bạn. Trường hợp bạn sử dụng chế độ này khi cần làm mát nhanh, nhưng lưu ý khi sử dụng chế độ này nhiều sẽ khiến máy lạnh tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Việc sử dụng chế độ làm lạnh nhanh sẽ tạo ra tiếng ồn khá lớn vì gần như máy lạnh chạy tối đa 100% công suất. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ khi kích hoạt tính năng này của máy lạnh.

Chế độ im lặng

Máy lạnh ngày nay được tích hợp một chế độ rất hay đó là im lặng, trong chế độ này quạt của máy lạnh sẽ chạy một cách êm nhất có thể để hạn chế tiếng ồn phát ra, giữ cho phòng bạn thật yên tĩnh.

Chế độ này thường dùng khi bạn cần sự tập trung hoặc lúc bạn ngủ. Một lưu ý khi dùng chế độ này vì quạt chạy yếu để bớt ồn nên sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,