Tìm hiểu các chế độ làm lạnh của máy lạnh

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số chế độ làm lạnh cơ bản hay được dùng trong máy lạnh như sau.

Tìm hiểu các chế độ làm lạnh của máy lạnh
Tìm hiểu các chế độ làm lạnh của máy lạnh

Chế độ làm lạnh cơ bản “Cool”

Trong chế độ này máy lạnh sẽ làm lạnh theo chế độ cơ bản nhất của máy lạnh. Không khí sẽ được hút ra từ phòng của bạn đi một vòng ra cục nóng rồi quay trở lại cục lạnh và được thổi lại vào phòng của bạn. Ở chế độ này máy lạnh sẽ cố gắng điều chỉnh nhiệt độ theo mức nhiệt độ mà bạn đã điều chỉnh trên remote. Đây là chế độ bạn nên sử dụng đối với các bạn chưa hiểu nhiều về máy lạnh.

Chế độ làm lạnh khô “Dry”

Trong chế độ này cũng giống như chế độ “Cool” thì máy lạnh cũng sẽ hút hết không khí trong phòng qua cục nóng sau đó quay trở về cục lạnh, tuy nhiên khi không khí ở cục nóng sẽ được thổi bay hơi nước dẫn tới khi quay về cục lạnh không khí này sẽ lạnh và không. Việc bật chế độ dry này thường dùng cho các bạn có da nhạy cảm với độ ẩm hoặc dùng cho phòng có nhiều máy móc điện tử không chịu được độ ẩm.

Chế độ làm lạnh nhanh

Ở chế độ này mỗi loại máy lạnh sẽ có tên gọi khác nhau, trong chế độ này máy lạnh sẽ chạy tối đa công suất bao gồm máy nén lạnh và quạt để làm lạnh nhanh nhất căn phòng của bạn. Trường hợp bạn sử dụng chế độ này khi cần làm mát nhanh, nhưng lưu ý khi sử dụng chế độ này nhiều sẽ khiến máy lạnh tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Chế độ im lặng

Máy lạnh ngày nay được tích hợp một chế độ rất hay đó là im lặng, trong chế độ này quạt của máy lạnh sẽ chạy một cách êm nhất có thể để hạn chế tiếng ồn phát ra, giữ cho phòng bạn thật yên tĩnh. Chế độ này thường dùng khi bạn cần sự tập trung hoặc lúc bạn ngủ. Một lưu ý khi dùng chế độ này vì quạt chạy yếu để bớt ồn nên sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn.Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

Bình luận

comments

Tags: ,