Tìm hiểu dùng Facebook là tốt hay xấu

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay. Vậy dùng facebook có điểm nào tốt, có điểm nào xấu ? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau của Gà Công Nghệ nhé.

Tư vấn dùng Facebook xấu hay tốt
Tư vấn dùng Facebook xấu hay tốt

Những điểm tốt của Facebook

Một trong những điểm tốt nhất của facebook đó chính là khả năng kết nối mọi người lại với nhau bằng mạng internet. Ví dụ những người ở rất xa nhau về địa lý nhưng có thể làm quen, kết bạn với nhau một cách dễ dàng. Một điểm tốt nữa là khả năng lan tỏa thông tin rất nhanh, ví dụ như một câu chuyện hay cảm động có thể được nhiều người chia sẻ qua đó giúp tạo ra hiệu ứng để mọi người làm theo tạo nhiều điều tốt đẹp cho xã hội hơn.

Hiện nay facebook cũng là công cụ giúp nhiều cá nhân tổ chức kiếm tiền. Một số cá nhân nổi tiếng có lượng fan nhiều trên trang fanpage hay facebook cá nhân có thể kiếm được vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng cho mỗi lượt post bài hay share. Những mô hình kinh doanh tận dụng tốt việc chạy quảng cáo trên facebook có thể mang lại đơn hàng và doanh số rất khủng.

Những điểm xấu của Facebook

Facebook cũng như một xã hội trực tuyến nên có điểm tốt cũng như điểm xấu. Khả năng kết nối của facebook cũng sẽ khiến ta có thể kết bạn nhầm với những người xấu khiến chúng ta bị lừa đảo, bắt cóc. Tính lan tỏa thông tin nhanh trên facebook cũng bị nhiều người xấu hoặc thiếu hiểu biết cố tình tung ra những tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu cho xã hội, ví dụ như tung tin phản động, kích động trái phép. Ngoài ra facebook cũng gây nghiện cho một số người dùng khiến họ tốn quá nhiều thời gian để online facebook làm xao nhãng công việc, học tập.

Hiện nay facebook cũng là nơi những kẻ xấu lợi dụng để chạy những bài quảng cáo bán hàng lừa đảo. Khi người mua đặt hàng thì chỉ nhận được những hộp rỗng hay cục gạch mặc dù đã phải trả những khoản tiền rất lớn. Gần đây facebook còn bị phát hiện để lộ thông tin cá nhân người dùng. Chính vì vậy mà tính riêng tư trên facebook cũng đang bị đặt nhiều dấu hỏi.

Tóm lại thì cái gì cũng có hai mặt của nó, bản thân một chúng ta khi sử dụng facebook cần phải tận dụng những điểm tốt mà nó mang lại và đề phòng những điểm xấu mà có khả năng gây hại cho bản thân chúng ta.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về điểm xấu, điểm tốt của mạng xã hội Facebook. Nếu có thêm ý kiến hay hỗ trợ nào vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,