Tư vấn khi nào nên mua máy lạnh inverter ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện nay các hãng máy lạnh thường quảng cáo máy lạnh inverter ? Vậy tính năng này có tác dụng gì ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau của Gà Công Nghệ.

Tư vấn có nên mua máy lạnh inverter
Tư vấn có nên mua máy lạnh inverter

Máy lạnh inverter là gì ?

Máy lạnh đời cũ khi khởi động máy nén sẽ được khởi động từ 0 lên 100% công suất ngay lập tức còn đối với máy lạnh inverter( còn có tên gọi là biến tần) thì máy nén sẽ khởi động từ từ từ 0 lên 100% công suất. Máy lạnh có inverter sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ phòng chính xác hơn vì nó có khả năng điều chỉnh công suất từ 0-100% trong khi đó máy lạnh đời cũ chỉ có hai trạng thái là bật và tắt.

Bạn có thể hình dung giống như một dàn loa đời cũ chỉ có bật tắt và nghe nhạc ở một volume còn máy lạnh inverter là dàn nhạc đời mới có núm xoay điều chỉnh volume tùy theo nhu cầu cần thiết.

Một điều nên lưu ý là máy lạnh có inverter thường điều chỉnh được nhiệt độ có số lẻ 0.5 như 28.5 còn máy lạnh loại thường thì không có khả năng này.

Vậy khi nào máy mua máy lạnh inverter ?

Máy lạnh inverter thường được quảng cáo tiết kiệm điện nên đi cùng với đó là giá thành tương đối cao chính vì vậy bạn phải cân nhắc trước khi chọn mua loại máy lạnh này. Máy lạnh inverter chỉ phát huy tiết kiệm điện khi nhu cầu sử dụng của bạn thường xuyên thay đổi.

Ví dụ như ban ngày trời nóng bạn chỉnh nhiệt độ thấp, ban đêm tăng nhiệt độ lên thì như vậy máy lạnh inverter sẽ tạo ra lượng điện năng tiết kiệm, còn nếu máy lạnh của bạn luôn bật ở chế độ nhiệt độ thấp nhất 100% thời gian sử dụng thì lượng điện năng tiết kiệm là không đáng kể.

Một lưu ý nữa công nghệ inverter cũng sẽ khiến máy lạnh nếu chẳng may có hỏng hóc thì giá thành sửa chữa và thay thế cũng sẽ cao hơn. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ để quyết định xem có nên mua máy lạnh inverter không nhé.

Khi chọn mua máy lạnh các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định mua, bởi vì khi đến siêu thị điện máy, nhân viên tư vấn sẽ thường hướng chúng ta mua những loại hàng có mức chiết khấu cao hay loại hàng đang cần chạy chỉ tiêu doanh số khiến các bạn mua phải loại không đúng nhu cầu. Nên tìm hiểu thật kỹ từng tính năng của sản phẩm để khi ra siêu thị điện máy chỉ cần tham khảo thêm về giá và chính sách bán hàng hậu mãi mà thôi.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số kiến thức về máy lạnh inverter. Nếu bạn cần trợ giúp hay có góp ý gì vui lòng viết ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,