Tư vấn khi nào nên mua máy lạnh inverter ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 14/03/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Hiện nay các hãng máy lạnh thường quảng cáo máy lạnh inverter ? Vậy tính năng này có tác dụng gì ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau của Gà Công Nghệ.

Tư vấn có nên mua máy lạnh inverter
Tư vấn có nên mua máy lạnh inverter

Máy lạnh inverter là gì ?

Máy lạnh đời cũ khi khởi động máy nén sẽ được khởi động từ 0 lên 100% công suất ngay lập tức còn đối với máy lạnh inverter thì máy nén sẽ khởi động từ từ từ 0 lên 100% công suất. Máy lạnh có inverter sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ phòng chính xác hơn vì nó có khả năng điều chỉnh công suất từ 0-100% trong khi đó máy lạnh đời cũ chỉ có hai trạng thái là bật và tắt. Bạn có thể hình dung giống như một dàn loa đời cũ chỉ có bật tắt và nghe nhạc ở một volume còn máy lạnh inverter là dàn nhạc đời mới có núm xoay điều chỉnh volume tùy theo nhu cầu cần thiết.

Vậy khi nào máy mua máy lạnh inverter ?

Máy lạnh inverter thường được quảng cáo tiết kiệm điện nên đi cùng với đó là giá thành tương đối cao chính vì vậy bạn phải cân nhắc trước khi chọn mua loại máy lạnh này. Máy lạnh inverter chỉ phát huy tiết kiệm điện khi nhu cầu sử dụng của bạn thường xuyên thay đổi. Ví dụ như ban ngày trời nóng bạn chỉnh nhiệt độ thấp, ban đêm tăng nhiệt độ lên thì như vậy máy lạnh inverter sẽ tạo ra lượng điện năng tiết kiệm, còn nếu máy lạnh của bạn luôn bật ở chế độ nhiệt độ thấp nhất 100% thời gian sử dụng thì lượng điện năng tiết kiệm là không đáng kể. Một lưu ý nữa công nghệ inverter cũng sẽ khiến máy lạnh nếu chẳng may có hỏng hóc thì giá thành sửa chữa và thay thế cũng sẽ cao hơn. Chính vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ để quyết định xem có nên mua máy lạnh inverter không nhé.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số kiến thức về máy lạnh inverter. Nếu bạn cần trợ giúp hay có góp ý gì vui lòng viết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,