Uống nhiều nước có ga là tốt hay xấu cho sức khỏe

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Hiện nay, nước có ga đang là một trong những loại thức uống giải khát được nhiều người lựa chọn. Vậy uống nhiều nước có ga là tốt hay xấu cho sức khỏe, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Uống nhiều nước có ga là tốt hay xấu cho sức khỏe
Uống nhiều nước có ga là tốt hay xấu cho sức khỏe

Ga trong nước là gì ?

Ga trong nước thường tạo tạo thành nhờ việc sục một lượng lớn khí CO2 vào. Nước có ga thường được bảo quản bằng cách cho vào trong chai hoặc lon để giữ cho hơi ga( khí CO2) không bị thoát ra ngoài.

Chính vì vậy khi mở nắp chai hoặc lon nước có ga ta thường thấy bọt khí trào nhiều ra ngoài, đó chính là khí CO2, nước có ga thường là nước ngọt hoặc bia giúp cho hương vị của những đồ uống này hấp dẫn hơn.

Ngoài ra việc sử dụng ga còn giúp cho thời gian bảo quản đồ uống được gia tăng đáng kể do bơm nhiều CO2 vào đồ uống cũng có nghĩa làm giảm lượng oxi.

Uống nhiều nước có ga có bị sao không ?

Về nguyên tắc uống nước có ga có một số lợi ích cho cơ thể như có tác dụng làm mát cho cơ thể bởi vì khi nước có ga vào bên trong cơ thể và thoát ra ngoài giải phóng một lượng nhiệt khỏi cơ thể. Uống nước có ga còn giúp cho việc tiêu hóa diễn ra tốt hơn, làm cho chúng ta cảm thấy dễ tiêu.

Tuy nhiên nước có ga đóng chai thường là nước ngọt có sử dụng nhiều đường và chất bảo quản, chính vì vậy uống nhiều nước có ga sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm như. Một là gây tăng cân do trong nước ngọt có ga có nhiều đường, hai là tác động xấu đến insulin trong máu dễ gây ra một số nguy cơ về bệnh tiểu đường.

Uống nhiều nước ngọt có ga nhiều còn làm ảnh hưởng đến làn da, khiến bạn mau già hơn, ngoài ra còn khiến bạn mắc một số bệnh về răng miệng như sâu răng, hư răng, viêm lợi.

Uống nước có ga như thế nào là đúng cách ?

Như đã phân tích ở trên, nước có ga cũng rất hữu ích cho cơ thể, vì vậy các bạn hãy sử dụng nước lọc bổ sung thêm ga sẽ tốt cho sức khỏe cũng như giải tỏa được cơn khát, hiện nay trên thị trường có một số loại máy giúp nén khí co2 vào nước lọc bạn hãy tham khảo thêm về loại máy này nhé.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm nước ngọt có ga đóng chai, không uống nước ngọt có ga vào ban đêm vì dễ gây béo phì và  hư răng, đồng thời khi bụng đói uống nước có ga cũng sẽ dễ làm bạn mắc bệnh về dạ dày.

Nếu có tiền sử hay bị viêm amidan và viêm họng thì hạn chế việc uống nước cá ga với đá nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,