Uống nhiều trà sữa có bị sao không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trà sữa là thức uống yêu thích của nhiều người, vậy uống nhiều trà sữa thì có bị sao không ? Mời các bạn cùng Gà Công Nghệ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Uống nhiều trà sữa có bị sao không
Uống nhiều trà sữa có bị sao không

Thành phần của trà sữa là gì ?

Theo như tên gọi của trà sữa thì bên trong thức uống này có trà và sữa, tuy nhiên để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn thì người ta thường cho thêm đường và một số loại hạt với tên gọi là trân châu. Chính vì những nguyên liệu thêm vào trà sữa này là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh nguy hiểm nếu bạn uống trà sữa quá nhiều.

Uống nhiều trà sữa thì sẽ bị sao ?

Một trong những hậu quả thường rất dễ thấy khi uống nhiều trà sữa là các bạn sẽ bị tăng cân một cách nhanh chóng bởi vì trong thành phần của trà sữa có chứa nhiều đường ,cũng như một số loại kem có chứa nhiều chất béo, ngoài ra những loại topping có trong trà sữa cũng có chứa nhiều tinh bột nên cũng rất dễ khiến bạn dễ tăng cân.

Uống nhiều trà sữa còn tác động xấu đến một số cơ quan như gan, thận vì chúng phải làm việc nhiều hơn để lọc những chất mà cơ thể không thể hấp thụ hết được có trong trà sữa, nếu uống trà sữa quá nhiều sẽ khiến bạn dễ có nguy cơ mắc chứng bệnh như thận yếu, gây tiểu tiện nhiều lần, gan nhiễm mỡ làm cơ thể mệt mỏi.

Ngoài ra khi uống trà sữa ở một số nơi sử dụng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn khiến bạn gặp phải một số vấn đề như ăn không tiêu, nôn ói, nhức đầu và nhiều trường hợp dẫn tới ngộ độc phải đi cấp cứu tại các cơ sở y tế.

Uống trà sữa bao nhiêu là hợp lý ?

Tùy theo mỗi loại trà sữa, thể trạng và cân nặng của bạn mà có sẽ có cách tính số ly trà sữa nên uống trong vòng 1 tháng, nhưng tỷ lệ tốt nhất để giảm nguy cơ từ việc uống quá nhiều trà sữa là từ 2-3 ly trà sữa trong vòng 1 tháng.

Khi uống trà sữa nên hạn chế đường và đá để đảm bảo tốt nhất không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, ngoài ra không nên uống ở những nơi bán trà sữa có vệ sinh kém và sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình pha chế trà sữa.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,