Uống nước lọc bao nhiêu một ngày là đủ ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Nước là một thành phần quan trọng mà bạn phải bổ sung mỗi ngày, mời các bạn tìm hiểu phải uống bao nhiêu nước lọc một ngày là đủ qua bài viết sau đây.

Uống nước lọc bao nhiêu một ngày là đủ ?
Uống nước lọc bao nhiêu một ngày là đủ ?

Nước có vai trò như thế nào trong cơ thể ?

Các bạn thường nghe câu 75% cơ thể của bạn là nước, tuy nhiên con số này có thể cao hơn vì nước đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Nước là môi trường để các tế bào trong cơ thể sinh sống, là tác nhân giúp vận chuyển oxy khắp cơ thể. Nước còn giúp cơ thể thanh lọc chất độc bằng cách tiểu tiện hay đổ mồ hôi. Nước còn các tác dụng trong việc sinh ra nước bọt giúp ta nhai thức ăn và tiêu hóa thức ăn ở dạ dày.

Nếu một ngày bạn uống quá nhiều hay quá ít nước đều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể, làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không tập trung vào công việc. Chính vì vậy mà các bạn cần xác định rõ lượng nước cần bổ sung cho cơ thể hàng ngày.

Một ngày nên uống bao nước là đủ ?

Theo một số nghiên cứu gần đây thì lượng nước cần thiết cho cơ thể chúng ta phụ thuộc và trọng lớn cơ thể của mỗi người. Đối với người lớn trên 18 tuổi thì lượng nước cần cho cơ thể được tính theo công thức: (trọng lượng cơ thể)x 40ml. Như vậy một người 50kg một ngày cần khoảng 2l nước.

Đây là mức cơ bản cho mỗi người trong một ngày hoạt động bình thường, nếu khi bạn tham gia công việc lao động tay chân nhiều hoặc các hoạt động thể dục thể thao thì khiến cơ thể bị mất nước nhiều nên bạn phải uống nhiều hơn thông số cơ bản nêu trên.

Các bạn nên lưu ý đây là công thức chỉ áp dụng cho dạng nước lọc hay nước suối. Còn đối với một số dạng nước ở dạng chất kích thích như rượu, bia, cafe thì không nên tính theo công thức như thế này. Nếu dùng những loại nước này theo như hàm lượng nêu trên thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Uống dư hay thiếu nước có sao không ?

Nếu bị uống thiếu nước sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh về da, tiêu hóa, thận bởi vì những cơ quan này rất cần nước cho việc hoạt động của mình. Đối với một số người đang uống một số loại thuốc gây ảnh hưởng đến gan, thận thì việc uống ít nước sẽ làm cho hai cơ quan này bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Còn đối với việc uống quá nhiều nước cũng sẽ khiến cho bạn bị các bệnh về thận gây ra chứng đi tiểu nhiều, ngoài ra còn khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và gây ra chứng chuột rút.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây