Cẩn thận với tin quảng cáo online trên mạng internet

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Hiện nay trên mạng internet online thường có những tin quảng cáo không đúng sự thật, vì vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Cẩn thận với tin quảng cáo online trên mạng internet
Cẩn thận với tin quảng cáo online trên mạng internet

Tại sao lại phải cẩn thận với tin quảng cáo trên mạng internet

Internet ngày nay đã dần trở nên phổ biến từ thành phố cho đến nông thôn, chính vì vậy mà phát sinh nhu cầu quảng cáo online rất nhiều. Những công cụ trực tuyến lớn trên thế giới như google facebook hay youtube đều có nguồn thu chính từ việc bán quảng cáo trên nền tảng của mình.

Đa số những nền tảng quảng cáo trực tuyến đều bán quảng cáo và xét duyệt một cách tự động, chính vì vậy tạo ra kẽ hở cho những kẻ xấu lợi dụng để mua và đăng tải những quảng cáo mang tính chất lừa đảo để đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng.

Ngay cả đối với trang web của mình sử dụng mạng quảng cáo của google thì đôi khi cũng hiển thị những quảng cáo rất tào lao, chính vì vậy với bài viết này mong các bạn cẩn thận hơn với những mẫu tin quảng cáo giống như vậy.

Lưu ý trong bài viết này mình chỉ đề cập tới những loại quảng cáo xấu, khiến bạn dễ bị mất tiền một cách oan uổng, còn quảng cáo loại thường nếu tốt và mang lại lợi ích thì các bạn cũng nên tham khảo nhé.

Cẩn thận với tin quảng cáo của google trên những website lớn

Một số website lớn trong đó có gà công nghệ, thường cộng tác với google để hiển thị quảng cáo, bạn để ý những quảng cáo này thường có chữ QC hay dấu chấm than hoặc dấu x ở góc phải bên trái đó chính là quảng cáo của google.

Những kẻ xấu thường lợi dụng mạng quảng cáo này để đăng tải một số địa chỉ website quảng cáo về thiết bị tiết kiệm điện thần kỳ với hình ảnh của tủ lạnh, máy lạnh, đồng hồ điện để thu hút người truy cập bấm vào, sau đó bạn sẽ vào một địa chỉ với những bài viết rất thu hút kèm theo nhiều bình luận khen sản phẩm, tất cả được dàn dựng rất chi tiết để khiến bạn dễ mắc bẫy hơn.

Các bạn có thể tham khảo qua bài viết này: sự thật về thiết bị tiết kiệm điện

Trên mạng quảng cáo của google còn hiển thị nhiều loại quảng cáo về một số loại thuốc chữa bệnh với kịch bản tương tự nêu trên, tuy nhiên đối thuốc chữa bệnh nếu dùng phải hàng giả kém chất lượng là rất nguy hiểm.

Cẩn thận với quảng cáo trên facebook

Trên facebook của có rất nhiều loại quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau, nhưng trên những mẫu tin quảng cáo này các bạn dễ dàng nhận ra bằng cách thường có chữ Tài trợ” hoặc “Sponsor”.

Những quảng cáo xấu trên mạng này thường là bán những sản phẩm với giá rẻ không tưởng như giảm giá lên đến 60-90% so với giá gốc. Những chiếc điện thoại với giá lên tới cả hàng chục triệu đồng nhưng chỉ bán với giá chỉ khoảng vài triệu hoặc vài trăm. Sau khi đặt hàng và thanh toán thì các bạn chỉ nhận được một hộp giấy với chiếc điện thoại nhái của Trung Quốc hoặc thậm chí chỉ nhận được một cục gạch.

Tham khảo: cẩn thận khi mua hàng khuyến mãi trên facebook

Một số loại quảng cáo xấu khác như kêu gọi mọi người điền thông tin cá nhân để tham gia chương trình quay số bốc thăm trúng thưởng, sau đó bọn chúng sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn vào mục đích mua bán cho những nhân viên sale bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán. Cá biệt có những kẻ xấu sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn để hack tài khoản hoặc thực hiện những cuộc điện thoại lừa đảo.

Một số kinh nghiệm khác khi xem quảng cáo trên mạng internet

  • Hãy so sánh giá của những sản phẩm này so với những nơi bán khác trên mạng nếu chúng quá rẻ thì chắc chắn đằng sau đó có vấn đề.
  • Tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với nơi bán và đến trực tiếp địa điểm bán để xem hàng trước khi ra quyết định mua.
  • Không nên bấm vào những quảng cáo lạ vì như thế máy tính hay điện thoại của bạn có thể bị nhiễm virus hay bị hacker tấn công.
  • Không bình luận công khai thông tin cá nhân trên những trang bán hàng facebook vì như vậy rất dễ bị một số kẻ xấu lợi dụng.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,