Kinh nghiệm chọn mua điện thoại chơi game

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn mua điện thoại thích hợp cho các bạn đang mê game mobile.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền và hợp túi tiền
Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền và hợp túi tiền

Chơi game ít nhưng nặng nên chọn mua điện thoại nào ?

Nếu bạn chơi những game nặng thì các bạn nên chọn những điện thoại flagship của những thương hiệu nổi tiếng để có trải nghiệm mượt mà nhất với những tựa game này. Vì những dòng này thường được trang bị dòng chip 8xx rất mạnh đi cùng với đó dung lượng ram cũng như card màn hình mạnh giúp bạn chơi game một cách thoải mái và không bị giật lag.

Nếu túi tiền hạn chế thì các bạn cũng có thể tham khảo dòng flagship trước đó khoảng 1-2 năm . Ví dụ khi sam sung ra điện thoại note 10 thì các bạn có thể tìm kiếm note 8 để mua thì có giá thành cũng tương đối rẻ.

Chơi game nhẹ nhưng thời gian chơi nhiều

Đối với một số bạn chơi game nhẹ nhưng nhu cầu về lượng thời gian chơi nhiều và liên tục thì các bạn chỉ cần chọn những điện thoại tầm trung nhưng đi cùng với dung lượng pin lớn. Các bạn có thể chọn một số dòng điện thoại tầm trung sử dụng chip 6xxx đi cùng với dung lượng ram từ 4gb trở lên. Vấn đề quan trọng là thời pin nên chọn từ khoảng 4.000mAh trở lên để có thể chơi game liên tục với thời gian dài nhất.

Các bạn lưu ý chọn mua điện thoại dung lượng pin lớn của những thương hiệu uy tín để tránh điện thoại của một số hãng công bố dung lượng pin ảo hoặc sử dụng pin chất lượng kém dẫn tới tình trạng mau chai pin. Ở nhu cầu này các bạn có thể chọn nhiều dòng máy của Samsung, Huawei hay cả LG hay Sony.

Có nên mua điện thoại chuyên chơi game ?

Hiện nay trên thị trường có một số dòng điện thoại chơi game với cấu hình rất cao và thiết kế phù hợp với mục đích chơi game. Những dòng điện thoại này sẽ được trang bị viên pin dung lượng cao, cùng hệ thống tản nhiệt để giúp hạng chế việc nóng lên của điện thoại trong quá trình chơi game.

Đi cùng với những ưu điểm nêu trên thì việc chọn mua điện thoại chơi game cũng sẽ gặp phải một số nhược điểm như là giá thành cao, viên pin dung lượng cao và hệ thống tản nhiệt sẽ khiến kích thước và thiết kế của điện thoại to hơn. Lưu ý khi mua điện thoại chuyên chơi game thì một số tính năng khác như khả năng chống nước hay camera chụp ảnh sẽ không đẹp. Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định chọn mua smartphone chơi game.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình chọn mua điện thoại để chơi game. Nếu các bạn có ý kiến nào khác thì cùng chia sẻ ở phần bình luận nhé.

Tham khảo thêm: nguyên nhân khiến điện thoại chơi game bị chậm


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,