Một ngày ăn bao nhiêu cơm là đủ

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Cơm là thức ăn phổ biến nhất hiện nay ở nước ta, tuy nhiên một ngày ăn bao nhiêu cơm là đủ là thắc mắc của khá nhiều bạn, mời các bạn có thắc mắc cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Một ngày ăn bao nhiêu cơm là đủ
Một ngày ăn bao nhiêu cơm là đủ

Thành phần dinh dưỡng có trong cơm là gì ?

Thành phần chính để nấu cơm chính là gạo được sản xuất từ cây lúa được trồng nhiều ở những nước có khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Gạo có thành phần chính là tinh bột vì vậy khi ăn cơm sẽ giúp cung cấp cho cơ thể ta nhiều năng lượng giúp ta cảm thấy không bị đói. Ngoài ra trong gạo còn có một số chất xơ và vitamin giúp ta chống lại một số bệnh ung thư cũng như mất trí nhớ, một lưu ý nhỏ là trong gạo không có chất béo nhé các bạn.

Cơm thường là thức ăn chính trong các bữa ăn của người Việt. Chính vì vậy mà đa số đều ăn rất nhiều cơm trong cả cuộc đời, tuy nhiên các bạn cần phải tính toán lượng cơm ăn mỗi ngày để đảm bảo có được một sức khỏe tốt nhất.

Một ngày ăn bao nhiêu cơm là đủ ?

Lượng cơm mỗi ngày của mỗi người thường khác nhau phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể cũng như cường độ làm việc. Tuy nhiên mức trung bình mỗi ngày của một người thường khoảng 4-6 chén( bát) cơm, chia đều cho bữa trưa và tối thì mỗi bữa ăn chúng ta nên ăn từ 2-3 chén( bát) cơm là hợp lý.

Tuy nhiên đối với một số trường hợp người đang có chế độ giảm cân thì nên hạn chế bớt việc ăn cơm vì trong cơm có rất nhiều tinh bột gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Ăn cơm quá nhiều hoặc quá ít liệu có bị sao không ?

Trong cơm rất giàu tinh bột vì thế sẽ nạp vào cơ thể năng lượng rất nhiều, vì thế khi ăn cơm quá nhiều mà ít vận động sẽ dẫn tới năng lượng này sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa gây béo phì tăng cân cho các bạn. Còn đối với người vận động chân tay nhiều việc ít ăn cơm lại gây ra cảm giác đói bụng, thiếu năng lượng để làm việc gây ra kết quả công việc không như ý.

Một số trường hợp không nên ăn nhiều cơm

  • Người đang thực hiện chế độ giảm cân nên hạn chế ăn cơm thay vào đó tăng cường ăn rau củ quả để tăng hiệu quả cho việc giảm cân.
  • Vì trong cơm có nhiều tinh bột nên người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên ăn cơm ít vào những bữa chính.
  • Người làm việc văn phòng, ít vận động cũng không nên ăn quá nhiều cơm vì dễ gây hội chứng béo phì, bụng to.
  • Người đang bị tiểu đường cũng nên hạn chế ăn cơm, có thể tìm hiểu thêm về một số loại nồi cơm điện tách đường để sử dụng cơm cho an toàn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,