Nên làm việc gì để kiếm nhiều tiền trở nên giàu có nhanh nhất

Nên làm việc gì để kiếm nhiều tiền trở nên giàu có nhanh nhất ? mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Làm thế nào để có nhiều tiền và trở nên giàu có
Làm thế nào để có nhiều tiền và trở nên giàu có

Muốn có nhiều tiền thì phải học

Tất cả những tỷ phú tự thân trên thế giới này( không tính những người tỷ phú do được thừa kế) đều trải qua một quá trình học không ngừng nghỉ để có thể kiếm được số tiền khổng lồ như hiện tại.

Bạn nghe kể về nhiều tấm gương bỏ học đại học sau đó trở thành tỷ phú nhưng thật chất họ đã học đủ tại trường đại học nên mới nghỉ để phục vụ cho những dự định cho tương lai. Và cho đến khi thành công thì họ vẫn học không ngừng.

Muốn có nhiều tiền và giàu có thì phải học
Muốn có nhiều tiền và giàu có thì phải học

Vì vậy để trở nên giàu có và nhiều tiền thì các bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc học. Các bạn có thể học ở trường đại học, học ngoài xã hội, học bạn bè, học đồng nghiệp giỏi ở công ty, học sếp của mình, học online học qua tivi. Hãy luôn học hỏi những kiến thức tốt và bổ ích để áp dụng linh hoạt vào thực tế cuộc sống. Giúp cho việc kiếm tiền và làm giàu của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Khi muốn thật sự có nhiều tiền và trở nên giàu có thì bạn nên nhớ khi học bất kỳ thứ gì bạn phải học một cách thật nghiêm túc và cần cù, cố gắng tìm hiểu về những kiến thức quan trọng nhất để áp dụng vào công việc kiếm tiền và làm giàu sau này.

Ví dụ như khi học nghề sửa xe máy, các bạn phải tìm cách quan sát thật kỹ thao tác sửa xe sao cho nhanh mà vẫn đảm bảo được đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng thời học cách báo giá chi phí sửa xe sao cho hợp lý để đảm bảo thu nhập của người sửa mà khách hàng vẫn thấy giá cả phải chăng. Nói tóm lại là bạn phải học tất cả các kỹ năng một cách toàn diện để áp dụng vào con đường kiếm tiền và giàu có riêng của mình.

Làm việc siêng năng để trở nên giàu có

Tiền và sự giàu có sẽ không tự nhiên từ trên trời rớt xuống cho chúng ta, nó là thành quả của việc siêng năng lao động, nó là phần thưởng cho những nỗ lực của bạn.

Chính vì vậy để có tiền và sự giàu có bạn hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ để nâng cao tay nghề, trình độ, mở rộng việc kinh doanh buôn bán của mình để có thu nhập cao hơn.

Làm việc siêng năng để có nhiều tiền và trở nên giàu có
Làm việc siêng năng để có nhiều tiền và trở nên giàu có

Nếu đang làm công ăn lương thì bạn hãy cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại của mình, tự nhiên chủ của bạn sẽ nhận ra đóng góp của bạn để xét tăng thêm lương và thu nhập cho bạn. Nếu bạn đã cố gắng làm việc rất tốt mà vẫn không được tăng lương thì hãy thử suy nghĩ lại về công ty nơi bạn làm việc hay nghề nghiệp hiện tại của bạn đã được trả lương tương ứng với chất xám và công sức bạn bỏ ra cho công việc này hay chưa.

Còn đối với một số bạn làm việc mà còn nhiều thời gian rãnh thì có thể tranh thủ đi làm thêm để cải thiện thu nhập. Bạn có thể nghĩ tới một số công việc như bán hàng online, cộng tác viên cho một số báo mạng, làm thêm gia sư. Lưu ý bạn cần hoàn thành xuất sắc công việc chính mà vẫn còn dư thời gian thì hãy nghĩ tới công việc làm thêm. Nếu đi làm thêm mà ảnh hưởng đến công việc chính đang làm thì có thể khiến bạn bị sếp than phiền hay nặng hơn là bị sa thải thì việc làm thêm cũng không có ý nghĩa gì.

Tìm thấy hạnh phúc khi có nhiều tiền

Nếu muốn có nhiều tiền và trở nên giàu có thì bạn phải tập cho mình suy nghĩ về cảm giác hạnh phúc khi có nhiều tiền và giàu có thì mới giúp bạn có động lực để nổ lực làm việc cũng như vượt quá nhiều thời điểm áp lực và khó khăn.

Để có thể tìm được cảm giác hạnh phúc khi có nhiều tiền và giàu có thì các bạn nên vạch ra cho mình về một số kế hoạch liên quan tới việc mua nhà cửa, xe ô tô, cho con học trường quốc tế. Không ai đánh thuế giấc mơ cả nên hãy cứ mơ những giấc mơ cao sang để giúp bạn có thêm mục tiêu và tiến về phía trước nhanh hơn.

Bạn cũng nên tự dành cho mình những phần thưởng nhỏ khi đạt được những thành công nhất định trong việc kiếm tiền như đạt được hợp đồng lớn hay vừa được tăng lương lên cao bằng những bữa ăn tại nhà hàng sang trọng để có thể khích lệ được bản thân cố gắng hơn nữa vì tương lai có nhiều tiền và giàu có hơn nữa.

Hãy đam mê việc kiếm tiền nếu muốn trở nên giàu có

Việc kiếm được thật nhiều một cách chân chính là một việc rất tốt và rất tích cực nên bạn có thể xem như đây là một đam mê của bạn thân để giúp bạn có nhiều dũng khí hơn trên con đường làm việc kiếm tiền để trở nên giàu có.

Cũng giống nhưng những cầu thủ đá bóng xuất sắc trên thế giới luôn ra sân chơi bóng với lòng nhiệt huyết và đam mê rất lớn mới tạo nên những pha bóng đẹp mắt hấp dẫn người xem. Thì bạn cũng hãy làm theo như vậy, hãy bước vào con đường kiếm nhiều tiền với lòng nhiệt huýt và đam mê cháy bỏng, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả như mong đợi.

Mạnh dạn đầu tư để trở nên giàu có

Với một số vốn tích lũy được bạn hãy dũng cảm đầu tư vào một số lĩnh vực dễ sinh lời như bất động sản hay cổ phiếu. Lưu ý với các bạn đầu tư ở lĩnh vực nào thì hãy tìm hiểu kỹ về lĩnh vực đó để tránh bị người khác lợi dụng tiền mất mà tật mang. Khi đầu tư các bạn nên cân nhắc về mức lợi nhuận dự kiến và rủi ro có thể xảy ra để ra quyết định đầu tư một cách an toàn.

Mạnh dạn đầu tư để có thêm tiền và trở nên giàu có
Mạnh dạn đầu tư để có thêm tiền và trở nên giàu có

Không nên tham gia vào các đường dây huy động vốn hoặc kinh doanh mà mức lợi nhuận quá cao vì rất có thể đó là là một cái bẫy khiến bạn có thể mất sạch số tiền đang có. Đặc biệt hiện nay có nhiều chiêu thức dụ dỗ các bạn đầu tư liên quan tới đa cấp, tiền ảo, forex, đất nền với tỷ suất lợi nhuận lên rất cao tuy nhiên những mô hình này có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào và bạn gần như mất sạch số vốn đã đầu tư.

Nếu có tiền tiết kiệm nhiều mà chưa biết đầu tư vào đâu để sinh lời thì nên gửi tiết kiệm để sinh lời, không nên giữ quá nhiều tiền mặt ở nhà bởi vì nó không sinh lời và gây nhiều rủi ro trong việc mất mát do trộm cướp hay hỏa hoạn.

Hãy làm bạn với những người có nhiều tiền và giàu có chân chính

Để có thể có nhiều hơn kinh nghiệm trong việc kiếm tiền và trở nên giàu có thì các bạn nên chủ động kết thân với những người có nhiều tiền và giàu có một cách chân chính. Những người dạng này có nhiều suy nghĩ, hành động và tính cách có thể giúp nhiều cho bạn trong quá trình bạn bước vào con đường tự thân kiếm tiền vào làm giàu.

Lưu ý là mình có viết rõ rất là nên kết bạn với những người có nhiều tiền và giàu một cách chân chính, có nghĩa là những người này kiếm được nhiều tiền dựa vào công sức và tài năng thật sự của mình thì mới giúp ích nhiều cho bản thân của bạn.

Còn nếu vô tình kết bạn với những kẻ làm giàu một cách bất chính thì vô tình bạn có thể bắt chước những cách kiếm tiền không tốt dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình kiến tiền và làm giàu bền vững mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Hãy trân trọng tiền để kiếm được

Một người muốn trở nên giàu có thì đầu tiên phải biết quý giá đồng tiền hơn, bạn phải cân nhắc khi muốn chi tiêu tiền vào một món hàng để tránh sử dụng tiền sai mục đích. Bạn phải vạch ra kế hoạch tiết kiệm tiền dựa vào tiền lương hay số tiền bạn kiếm được mỗi tháng, như vậy bạn sẽ có số lượng tài sản tích trữ cho tương lai tươi sáng hơn.

Ví dụ như bạn cần phân chia tiền lương của bạn làm 3 khoản như sau. Khoản số 1 dùng dùng việc chi tiêu cơ bản như ăn uống, tiền thuê nhà. Khoản số 2 dùng cho dự phòng chi tiêu. Khoản số 3 dùng để tiết kiệm. Tỷ lệ giữa những khoản này thường là 40-30-30.

Khi số tiền bạn kiếm được ít thì nên sử dụng tiết kiệm hơn. Hạn chế mua sắm những món đồ đắt tiền mà không cần thiết như quần áo, túi xách, điện thoại, giày dép. Hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn có thật sự cần món hàng chuẩn bị mua hay không.

Ví dụ bạn dự tính đổi sang điện thoại mới thì hãy tính xem mình có thật sự cần điện thoại mới hay không ? hãy đặt câu hỏi điện thoại cũ của bạn có thật sự bị hỏng chưa ? mua điện thoại mới có giúp bạn điều gì tốt hơn hay không ?

Nếu số tiền của bạn tiết kiệm được mỗi tháng là quá ít thì có 2 cách để tăng số tiền tiết kiệm này lên như sau:

 • Một là các bạn phải tăng tỷ lệ tiết kiệm trong thu nhập của bạn lên, đồng nghĩa là các bạn phải cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết khác. Lưu ý rằng các bạn phải đảm bảo mức chi tiêu ở mức trung bình tránh việc tiết kiệm quá đáng và có một cuộc sống kham khổ.
 • Hai là để có nhiều tiền tiết kiệm hơn thì bạn cần phải cố gắng trong công việc để được tăng lương hoặc mức thu nhập tăng lên đáng kể.

Việc có nhiều tiền tiết kiệm đó chính là cách chuẩn bị cho sự giàu có trong tương lai một cách vững chắc nhất.

Khi nào và bao lâu sẽ trở nên giàu có ?

Nhiều bạn luôn đặt ra câu hỏi là khi nào hoặc bao lâu nữa sẽ kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Câu trả lời rất đơn giản và sẽ có ngay sau đây:

 • Nếu bạn lười biếng không chịu làm việc, học tập thì chắc chắn rằng vĩnh viễn bạn không thể kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có được.
 • Tiền và sự giàu có sẽ đến với bạn ngay sau khi bạn cố gắng siêng năng làm việc, học tập và phát huy nhiều kỹ năng, điểm mạnh của bạn trong thời gian dài và liên tục.

Chính vì thế ngay từ lúc này đừng ngồi đó mà thắc mắc khi nào mình giàu, mà hãy ngay lập tức bắt tay vào công việc và học tập để chuẩn bị cho thành tựu có nhiều tiền và giàu có trong tương lai.

Khi nào và bao lâu sẽ kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có
Khi nào và bao lâu sẽ kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có

Bạn cũng nên nhớ rằng tiền và sự giàu có đến với bạn một cách từ từ thì nó sẽ vững chắc và ổn định hơn rất nhiều so với việc tiền tài và giàu có ập đến rất nhanh và có thể biến mất cũng nhanh không kém như một cơn gió vậy.

Một câu nói rất hay mà bạn cũng nên suy ngẫm đó chính là muốn giàu nhanh thì phải từ từ. Chính có làm việc bất lương không chân chính thì mới giàu có nhanh còn lại con đường làm giàu nào cũng đều phải trải bằng rất nhiều mô hôi và công sức của bạn.

Kinh nghiệm bản thân làm sao để giàu có

Để thật sự trở nên giàu có thì bạn phải có hai yếu tố sau này. Thứ nhất là kỹ năng vượt trội ở một lĩnh vực nào đó giúp bạn có thể kiếm tiền. Ví dụ như bạn là một nhân viên môi giới bất động sản tài năng, thu nhập của bạn sẽ đến từ hoa hồng sau mỗi vụ giao dịch thành công. Ước tính thu nhập của bạn có thể lên tới 50tr mỗi tháng.

Tuy nhiên để trở nên giàu có thật sự thì bạn cần phải có một kỹ năng khác đó là lãnh đạo, trong trường hợp này bạn phải tập hợp được nhiều người cùng làm môi giới cho bạn. Giả sử bạn có 10 nhân viên mua giới giỏi như bạn mỗi tháng thu nhập 50tr thì bạn có thể kiếm được khoảng 10tr từ mỗi người thì mỗi tháng bạn lại có thu nhập lên tới 100tr. Chính vì vậy để đạt đến sự giàu có thật sự các bạn cần phải bổ sung thêm nhiều kỹ năng để kiếm tiền cùng như kỹ năng lãnh đạo.

Vì vậy con đường để có được nhiều tiền và trở nên giàu có theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên như sau:

 • Chọn cho mình 1 ngành nghề phù hợp nhất với bản thân dựa trên những thế mạnh, sở thích của bản thân.
 • Học tập và cố gắng không ngừng để trở thành nhân viên giỏi nhất trong nghề nghiệp bạn đã chọn.
 • Sau khi đã tích lũy đủ kiến thức và có lượng vốn nhất định hãy thử tự kinh doanh bằng cách làm chủ.

Đừng cố kiếm tiền và giàu có bằng mọi thủ đoạn

Việc kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có phải dựa vào chính công sức và tài năng của bạn. Bạn không nên kiếm tiền bằng cách không chân chính bằng một số hình thức như sau:

 • Tuyệt đối không nên kiếm tiền làm giàu bằng cách thực hiện những hành vi phạm pháp hoặc không được pháp luật chấp nhận vì không sớm thì muộn thì hành vi của bạn sẽ bị phát hiện có thể dẫn tới việc bị truy tố trách nhiệm hình sự.
 • Trong quá trình kiếm tiền không nên bất chấp mọi thủ đoạn cạnh tranh với đối thủ trên thị trường bằng hành vi xấu như thuê mướn côn đồ tới hành hung đe dọa đối thủ, có hành vi nối xấu hoặc vu oan cho đối thủ cạnh tranh.
 • Nếu bạn là chủ công ty, doanh nghiệp không nên bóc lột quá mức hoặc trả lương thấp với nhân viên, công nhân vì đây là đội ngũ quan trọng đang giúp bạn kiếm tiền mỗi ngày.
 • Hãy kiếm nhiều tiền và trở nên giàu có bằng một lương tâm trong sạch, tránh việc kiếm tiền bằng một số việc vô lương tâm như sử dụng hóa chất bẩn độc hại trong kinh doanh thực phẩm, đồ uống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Đừng vì kiếm tiền mà quên mất gia đình

Kiếm tiền và làm giàu là mục tiêu của nhiều người trong xã hội tuy nhiên khi bước vào con đường này bạn cũng nên nhớ. Ngoài việc này thì cuộc sống của mỗi người còn có gia đình bao gồm vợ chồng và con cái.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian và công sức vào việc kiếm tiền để làm giàu thì có thể sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng bị lạnh nhạt ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, con cái không được quan tâm chăm sóc nên ảnh hưởng đến hành vi, thái độ, tính cách không tốt, kết quả học tập sa sút.

Có nhiều trường hợp đã bỏ mặc gia đình để vùi đầu vào kiếm tiền và làm giàu. Cho đến khi thành công trên con đường này rồi thì nhìn lại đã mất gia đình. Lúc này chỉ biết thốt lên câu “giá như”.

Đừng vì kiếm tiền và trở nên giàu có mà quên mất gia đình
Đừng vì kiếm tiền và trở nên giàu có mà quên mất gia đình

Chính vì vậy mà các bạn hãy luôn biết cân bằng thời gian cho công việc và gia đình để có thể vừa kiếm được nhiều tiền để trở nên giàu có mà vẫn có thể quan tâm chăm sóc tốt đến gia đình của mình.

Gợi ý một số nghề giúp bạn có nhiều tiền nhanh và nhanh giàu

Để có thể có nhiều tiền và nhanh giàu có sung sướng thì mời các bạn tham khảo thêm về gợi ý một số ngành nghề đang phổ biến với mức thu nhập cao như sau:

Môi giới nhà đất bất động sản cũng rất dễ giàu

Nghề môi giới nhà đất bất động sản là một trong những công việc không yêu cầu nhiều về trình độ và bằng cấp. Chỉ cần bạn có nhiều mối quan hệ và một số kỹ năng mềm liên quan tới việc thuyết phục, thương lượng và chăm sóc khách hàng tốt thì cũng có thể tạo ra thu nhập cao.

Thu nhập của nghề môi giới bất động sản thường chủ yếu đến từ việc hưởng hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công. Tùy thuộc vào năng lực và sự cố gắng của bạn mà thu nhập mỗi có có thể từ mười triệu đồng trở lên hoặc thậm chí thể lên tới hạn chục hay hàng trăm triệu đồng.

Trước khi bước chân vào nghề môi giới nhà đất, bất động sản các bạn cần phải tự nghiên cứu về các lĩnh vực bất động sản bao gồm cách tìm kiếm khách hàng, cách thuyết phục, thương lượng đàm phán với khách hàng và chủ bất động sản.

Ngoài ra bạn nên chọn những công ty uy tín hoặc chủ nhà uy tín để môi giới tránh việc sau khi môi giới xảy ra vấn đề thì người mua chỉ biết tìm bạn để than trách hoặc yêu cầu bồi thường.

Gia sư hoặc chuyên gia đầu tạo cũng là nghề có thể kiếm được nhiều tiền

Hiện nay nhu cầu về gia sư hay các khóa học về kiến thức kỹ năng là rất lớn. Chính vì vậy mà nếu bạn được đào tạo bài bản về sư phạm hoặc có kiến thức và khả năng thuyết trình tốt thì có thể trở thành gia sư hoặc chuyên gia huấn luyện cũng sẽ giúp cho bạn kiếm được mức thu nhập cao.

Nếu được đào tạo bài bản về sư phạm thì các bạn có thể làm gia sư từ bậc mầm non, tiểu học, cấp 2 cho đến cấp 3 và luyện thi đại học. Để lớp học gia sư của bạn thu hút nhiều học trò và phụ huynh biết tới thì các bạn phải đảm bảo vững chắc về mặt kiến thức sẽ giảng dạy cộng với phương pháp giảng dạy luôn đổi mới sáng tạo để phù hợp với từng tính cách, độ tuổi của học sinh.

Gia sư hoặc chuyên gia đầu tạo cũng là nghề có thể kiếm được nhiều tiền
Gia sư hoặc chuyên gia đầu tạo cũng là nghề có thể kiếm được nhiều tiền

Đối với việc trở thành chuyên gia đầu tạo thì bắt buộc bạn phải có kiến thức uyên thâm mà mình dự tính mở khóa học. Ví dụ bạn muốn mở khóa đào tạo SEO web thì bạn phải đã từng chinh chiến thực sự ở những dự án seo khó và đạt được thành công. Có như vậy thì bạn mới có đủ kiến thức để đào tạo cho người khác.

Khi bước vào con đường làm gia sư hoặc chuyên gia đào tạo thì bạn cần phải tính đúng và hợp lý mức giá của việc làm gia sư hoặc khóa học để học viên cảm thấy mức giá đó là phù hợp và đảm bảo được thu nhập cho bạn.

Kỹ sư lập trình cũng là một nghề có thu nhập cao

Như bạn có thể thấy trong xã hội số hiện nay thì dường như mọi thứ xung quanh ta đều cần được lập trình để hoạt động một cách hiệu quả và tối ưu như điện thoại, máy tính, thiết bị điện tử gia dụng.

Chính vì vậy mà nhu cầu về kỹ sư lập trình ở nước ta hiện nay và trong tương lai là rất cao. Thu nhập của kỹ sư lập trình viên hiện nay mặt bằng chung khoảng 1000$/ tháng trở lên.

Để có thể kiếm được những công việc liên quan tới lập trình viên đâu tiên bạn phải được đào tạo bài bản các kiến thức liên quan tới lập trình. Ngoài ra thì các bạn cũng cần phải có khả năng tiếng Anh tốt để làm việc được trong những công ty đa quốc gia của nước ngoài thì mới có thể kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có được.

Mở quán ăn bán đặc sản quê hương cũng là cách để kiếm tiền nhanh

Nếu bạn có khả năng tốt ở lĩnh vực nấu ăn và ẩm thực thì có thể tham khảo về gợi ý mở quán ăn bán những món đặc sản của quê hương. Với cách kiếm tiền này thì đòi hỏi bạn phải có số lượng vốn nhất định để đầu tư việc thuê mặt bằng cũng như mua sắm đồ đạc cho quán.

Trước khi dự định mở quán bán thức ăn đặc sản quê hương thì các bạn tìm xác định rõ điểm nổi bật mà bạn dự tính dùng để thu hút khách của quán bạn làm gì ? Nên nhớ những món ăn của bạn cho là ngon thì chưa chắc đã hợp khẩu vị của người khác.

Mở quán ăn bán đặc sản quê hương cũng là cách để kiếm tiền nhanh
Mở quán ăn bán đặc sản quê hương cũng là cách để kiếm tiền nhanh

Vì vậy trước khi tiến hành mở quán ăn các bạn cần phải khảo sát kỹ về nhu cầu và đặc điểm khẩu vị của người xung quanh khu vực bạn định mở quán.

Mở quán bán đồ ăn là một quyết định đòi hỏi phải chuẩn bị khá nhiều về mặt vốn, công sức và thời gian nhưng nếu có sự chuẩn bị tốt và có duyên buôn bán thì khi bán được hàng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập cao và giúp bạn trở nên giàu có.

Luật sư cũng là nghề kiếm được nhiều tiền

Tính cho tới thời điểm này thì nghề luật sư ở nước ta vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển bởi nhu cầu xử lý về các vấn đề pháp lý của tổ chức cá nhân ngày càng nhiều.

Để có thể hoạt động dưới tư cách luật sư thì các bạn cần phải có trong tay văn bằng luật cùng với thời gian thực tập tại tòa án hoặc công ty luận nên đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức từ 5-10 năm.

Đổi lại thì khi trở thành một luật sư thì bạn sẽ có được công việc với mức thu nhập và tài chính được đảm bảo.

Nghề bác sĩ sẽ không bao giờ hết hot

Dù có trong tình trạng nào nghèo hay giàu thì tất cả mọi người chúng ta đều trải qua giai đoạn sinh lão bệnh tử nên đều phải cần tìm tới bác sĩ để khám chữa bệnh. Chính vì vậy mà nghề bác sĩ lúc nào cũng là nghề có thể mang lại nhiều tiền bạc và danh vọng cho bạn.

Với nghề bác sĩ quan trọng nhất đó chính là kiến thức khám chữa bệnh cộng với lương tâm và trách nhiệm y đức. Nếu có đầy đủ tố chất này thì không sớm gì muộn các bạn cũng sẽ có được thành công.

Nghề bác sĩ sẽ không bao giờ hết hot
Nghề bác sĩ sẽ không bao giờ hết hot

Mức lương đối với bác sĩ hiện nay thường không cao nhưng có thể bù đắp lại bằng nhiều khoản khác như tiền khám bệnh ngoài giờ, mở phòng mạch hoặc làm thêm ở những phòng khám, bệnh viện tư nhân cũng sẽ khiến số tiền bạn kiếm được mỗi tháng rất cao.

Mở tiệm sửa chữa ô tô xe máy cũng là ngành dễ giàu có

Số lượng xe ô tô và xe máy hiện nay của người dân nước ta là vô cùng lớn chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa chúng cũng rất cao. Nếu bạn đã biết sửa chữa thì nên mở tiệm ở nơi có cư dân đông đúc để có thể kiếm được nhiều tiền.

Mới đầu mở tiệm thì các bạn nên sửa chữa tận tình với giá cả phải chăng và trao đổi một cách chi tiết và trung thực nhất về tình trạng và bệnh của phương tiện để tạo được lòng tin và uy tín với khách hàng.

Kiên trì một thời gian thì tiệm sửa xe của bạn nhất định sẽ đông khách do được nhiều người tin tưởng giới thiệu thêm bạn bè, người thân trong khu vực tới nhờ bạn để sửa chữa xe máy hoặc ô tô.

Marketing là công việc có thu nhập đáng mơ ước

Ngay từ ngày xa xưa ông bà tổ tiên của chúng ta đã biết cách làm marketing bằng phương pháp rao bằng miệng khắp làng khắp xóm khi gánh hàng đi bán rong. Trong thời buổi ngày này thì marketing lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn có thể thấy thành công của những nhãn hàng, thương hiệu hiện nay thì 50% nằm ở chất lượng còn 50% còn lại nằm ở cách quảng cáo và marketing. Chính vì vậy mà ngành nghề nào cần nhu cầu về nhân sự có chất lượng cao rất nhiều.

Khi làm nghề marketing đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản tốt, cộng với phải cập nhật những cách làm marketing mới liên tục để có thể tạo hiệu quả tốt nhất cho công việc hiện tại của bản thân.

Bản thân nghề marketing có thể giúp bạn có mức thu nhập hàng tháng cao, còn có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội tự làm kinh doanh trong tương lai và giúp bạn có thể chủ động trong việc làm giàu.

Kiến trúc sư thiết kế trang trí nội thất cũng là nghề có mức lương cao

Hiện nay với đời sống và thu nhập ngày càng tăng cao thì nhu cầu không chỉ cần có nhà để ở mà phải có nhà đẹp với thiết kế và trang trí nội thất hiện đại. Chính vì vậy mà nhân lực trong ngành này cũng thường trả lương rất hậu hĩnh.

Để có thể phát triển tốt trong ngành này đòi hỏi bạn phải có năng khiếu về mảng hội họa thẩm mỹ thì mới có thể thiết kế và trang trí cho căn hộ hay nhà ở đẹp, thu hút được nhiều khách hàng mời bạn tới để thi công.

Làm trong ngành thiết kế trang trí nội thất này yêu cầu quan trọng nhất là bạn phải hoàn thành công việc đúng tiến độ và đúng theo mô tả của chủ đầu tư.

Bán đồ cũ kinh doanh đồ phế liệu cũng là việc dễ làm giàu

Bạn đừng có thấy đồ cũ mà tưởng rằng không chúng không thể tạo ra tiền và làm cho bạn trở nên giàu có được. Hiện đang có rất nhiều cách làm giàu theo cách mua bán đồ cũ như. kinh doanh điện thoại, máy tính laptop cũ, đồ điện gia dụng hay thiết bị công nghiệp cũ.

Bán đồ cũ kinh doanh đồ phế liệu cũng là việc dễ làm giàu
Bán đồ cũ kinh doanh đồ phế liệu cũng là việc dễ làm giàu

Nếu muốn làm giàu và kiếm được nhiều tiền bằng nghề mua bán đồ cũ đòi hỏi bạn phải có kiến thức kiểm tra đồ cũ khi mua và tìm được khách hàng có sử dụng những loại đồ cũ này thì mới giúp bạn quay vòng vốn liên tục và tạo ra nhiều lợi nhuận để giúp bạn có thu nhập cao và trở nên giàu có.

Nghề trang điểm làm đẹp cũng có thể khiến bạn giàu lên

Hiện nay thì nhu cầu trang điểm và làm đẹp càng được nhiều người từ phụ nữ hay kể cả đàn ông quan tâm. Chính vì vậy mà nếu lựa chọn nghề này thì cũng có thể giúp cho bạn có thu nhập cao hoặc làm giàu một cách chân chính.

Ban đầu thì bạn bắt buộc phải đi học nghề trang điểm hoặc làm đẹp để nắm hết được bí quyết liên quan đến nghề này. Sau đó nên làm thêm vài năm để tích lũy thêm kinh nghiệm về cách làm việc với khách hàng, xác định giá cả của dịch vụ và thuê mướn nhân viên.

Sau đó thì bạn có thể tiến hành mở tiệm để có thể tự làm hoặc thuê mướn thêm nhân viên phụ việc để có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với làm thuê cho người khác. Nhưng trước khi mở tiệm các bạn phải tính toán thật kỹ liên quan tới chi phí mặt bằng cũng như dự kiến sẽ thu hút được bao nhiêu lượt khách mỗi ngày mỗi tuần để tránh rơi vào tình trạng đầu tư tiệm quá lớn mà lượng khách ít dẫn tới việc không thu hồi được vốn đã bỏ ra.

Gợi ý những việc có thể làm ở nông thôn để kiếm nhiều tiền

Ở đặc thù nông thôn với mức thu nhập và đời sống người dân thường thấp hơn so với thành phố chính vì vậy mà các bạn nên cân nhắc thật kỹ mô hình kinh doanh để đảm bảo thu được lợi nhuận hiệu quả nhất trên số vốn bỏ ra, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau.

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Nếu bạn đang ở những vùng quê hay nông thôn mà vẫn nung nấu ý tưởng làm giàu từ chính quê hương của mình thì bạn có thể thử bằng cách chuyển hướng sang làm nông nghiệp công nghệ cao.

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Nếu sở hữu diện đất nhỏ thì các bạn có thể chọn phương án làm nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chăn nuôi gia súc, gia cầm hay một số loại động vật có giá trị cao mà cần diện tích nuôi nhốt ít như rắn hay nhím, dúi sẽ đảm bảo được số tiền kiếm được hàng năm cho bạn.

Còn nếu bạn có sẵn diện tích đất nông nghiệp lớn thì bạn nên cân nhắc phương án sản xuất nông sản sạch theo mô hình khép kín và công nghệ cao. Những sản phẩm có thể mang lại thu nhập cao cho bạn như là rau xanh, củ quả sạch vì nhu cầu những mặt hàng này của thị trường lúc nào cũng ở mức cao và đều đặn theo tháng.

Ngoài ra còn một số gợi ý khác nếu bạn đang ở nông thôn mà vẫn muốn có nhiều tiền đó là có thể thử trồng cây cảnh hoặc nuôi một số loại thú cưng để bán ra thị trường.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở vùng nông thôn

Nếu nhà của bạn vùng nông thôn nhưng lại nằm ở vị trí mặt tiền đắc địa có nhiều người qua lại thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách mở một cửa hàng tạp hóa để bán một số loại nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ trong cuộc sống hằng ngày cho người dân tại khu vực này.

Mở cửa hàng tạp hóa ở vùng nông th
Mở cửa hàng tạp hóa ở vùng nông th

Trước khi bắt tay vào việc mở cửa hiệu tạp hóa để làm giàu thì bạn cần nên chuẩn bị thật kỹ bao gồm nghiên cứu về số lượng dân cư của khu vực, những cửa hàng tạp hóa trong phạm vi bán kính gần bạn nhất là bao nhiêu, họ đang bán những mặt hàng gì và giá cả ra sao.

Tiếp theo bạn cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định để nhập hàng, trong giai đoạn đầu nên nhập hàng phổ biến với số lượng ít để vừa bán vừa thăm dò nhu cầu của người dân trong khu vực để tránh việc bỏ quá nhiều tiền để mua hàng về mà không bán được khiến hàng bị hết hạn sử dụng làm cho bạn bị thâm hụt vốn.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng điện nước ở nông thôn để kiếm tiền

Vật liệu xây dựng và phụ kiện điện nước cũng là một trong những mặt hàng được sử dụng nhiều ở các vùng quê hay nông thôn. Khi mua những mặt hàng này người ta thường ưu tiên mua người quen hay những cửa hàng ở gần nhà chính vì vậy mà nếu có mặt tiền và lượng vốn nhiều bạn cũng nên đầu tư mở cửa hàng vật liệu xây dựng hay điện nước để kinh doanh.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng điện nước ở nông thôn để kiếm tiền
Mở cửa hàng vật liệu xây dựng điện nước ở nông thôn để kiếm tiền

Khi bán mặt hàng vật liệu xây dựng và phụ kiện điện nước thường yêu cầu số vốn bỏ ra ban đầu khá cao và thời gian đầu bán rất chậm nhưng sau một thời gian khoảng vài năm có khách quen ủng hộ thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi nếu giá thành và thái độ phục vụ của bạn khiến khách hàng muốn quay lại mua hàng nhiều lần sau.

Một trong những điểm mà bạn cần phải lưu tâm khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng và phụ kiện điện nước đó chính là nên có chính sách giá ưu đãi dành cho thợ hay nhà thầu xây dựng vì họ thường có nhu cầu sử dụng nhiều nếu giá tốt họ sẽ mua hàng thường xuyên hơn.

Bán phân bón thuốc trừ sâu cũng là phương án kinh doanh giúp bạn nhanh giàu ở nông thôn

Nếu khu vực của bạn có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, có nhiều hộ sản xuất nông nghiệp theo hướng trồng trọt mà hiện tại trong phạm vi bán kính 10km mà không có cửa hàng nào thì bạn nên xem xét vấn đề liệu có nên bán phân bón, thuốc trừ sâu để kiếm tiền hay không.

Bán mặt hàng này rất đơn giản chỉ cần bạn liên hệ với một số nhãn hiệu phân bón và thuốc trừ sâu sau đó nhập hàng về kho để bán lẻ dần cho người sử dụng. Những mặt hàng này có đặc điểm thường có mùi hôi khó chịu nên xây cửa hàng riêng biệt với nhà ở để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Một chi tiết nữa mà các bạn cần phải quan tâm khi tiến hành mở cửa hàng bán phân bón thuốc trừ sâu đó chính là hạn chế bán thiếu, việc này sẽ giảm thiểu được việc phải đi đòi nợ rất vất vả và có thể bị mất tiền vốn nếu gặp phải chai ỳ không chịu thanh toán tiền đã mua phân bón, thuốc trừ sâu của bạn.

Cách kiếm tiền online qua mạng giúp bạn có thể làm giàu nhanh

Với sự phát triển một cách bùng nổ của mạng internet ở nước ta hiện nay thì đi cùng với đó đây cũng là một môi trường thuận lợi giúp cho các bạn có thể kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý chi tiết như sao về cách kiếm tiền qua mạng.

Kinh nghiệm có nên làm video trên youtube để kiếm tiền không

Có nên làm video để kiếm tiền từ Youtube
Có nên làm video để kiếm tiền từ Youtube

Tiền làm từ Youtube do đâu mà có ?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng trang web hay ứng dụng Youtube để xem video và mọi người thường thắc mắc làm sao để Youtube sống để phát video miễn phí trên toàn thế giới ? Câu trả lời đó chính là doanh thu từ quảng cáo.

Mỗi lượt xem video của bạn thường xuất hiện 1 hay nhiều đoạn video ngắn hay hình ảnh quảng cáo trong đó, các nhà mua quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Youtube dựa trên số lượt hiển thị và click này. Những người làm video trên Youtube sẽ được chia sẻ doanh thu này với Youtube theo một tỷ lệ nhất định.

Thu nhập trên youtube nhiều hay ít là tùy thuộc số lượt người xem bấm vào quảng cáo hiển thị trên video của bạn nhiều hay ít. Chính vì vậy mà những kênh có nhiều lượt xem và đăng ký thì càng có tỷ lệ bấm vào quảng cáo càng nhiều nên sẽ có nhiều doanh thu hơn.

Tiền làm từ Youtube do đâu mà có
Tiền làm từ Youtube do đâu mà có

Theo một số thống kê thu nhập cơ bản được các youtuber chia sẽ thì với 1000 lượt xem video các bạn sẽ thu về từ 1-2$. Nên cứ dựa vào lượt xem của kênh thì có thể tính ra khoảng thu nhập tương đối của kênh là được.

Những kênh lớn tại Việt Nam với hạng triệu sub có thể có thu nhập vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi tháng, còn kênh nhỏ ít lượt view thì cũng chỉ kiếm được khoảng vài trăm đến vài triệu đồng mà thôi.

Ngoài ra khi có một kênh video Youtube nhiều lượt xem các bạn cũng sẽ có thu nhập từ sự tài trợ quảng cáo bằng cách quảng cáo trực tiếp các sản phẩm của thương hiệu lớn hoặc trực tiếp sản phẩm của chính mình dựa trên cộng đồng fan Youtube mà bạn có được.

Vậy có nên làm video Youtube để kiếm tiền hay không ?

Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn phải xác định rõ nội dung video bạn sẽ làm là gì ? Có nhiều người quan tâm về chủ đề bạn dự định làm hay không ? Dự kiến sẽ có bao nhiêu lượt view, lượt đăng ký trong khoảng thời gian nhất định ? Sự nổi trội của những video này là gì ? Đã có ai làm video về nội dung này hay chưa, chất lượng như thế nào ?

Nếu sau khi đánh giá các tiêu chí nêu trên bạn cảm thấy có tiềm năng thì cần đầu tư nghiêm túc vào nội dung video và kế hoạch phát triển lượt xem để đạt được mức thu nhập mong muốn.

Vậy có nên làm video Youtube để kiếm tiền hay không
Vậy có nên làm video Youtube để kiếm tiền hay không

Hiện đa số các chủ đề đều đã có youtuber thực hiện nên nếu bạn muốn thật sự kiến tiền được trên youtube thì video phải có nội dung thật sự sáng tạo mới có thể thu hút nhiều lượt view và sub qua đó tạo cho bạn nhiều doanh thu.

Khi mới làm youtube để kiếm tiền thì bạn phải xác định trong khoảng thời gian đầu tiên từ 3 -12 tháng gần như không có doanh thu hoặc doanh thu rất thấp nên các bạn phải chuẩn bị kinh phí sẵn để duy trì trong thời gian này.

Một lưu ý cho các bạn trên Youtube kiểm soát rất chặt chẽ về bản quyền nên bạn nên sử dụng những nội dung do chính mình tạo ra để kiếm tiền một cách chân chính, ngoài ra cũng không nên spam nhiều và vi phạm các chính sách của Youtube vì có thể một ngày đẹp trời kênh của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Hãy đầu tư nghiêm túc nếu đã chọn Youtube để kiếm tiền

Để thật sự có thể kiếm tiền từ Youtube thì các bạn cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng về dụng cụ như máy quay phim hoặc điện thoại có khả năng quay phim chất lượng cao, đầu tư về phông nền, phòng quay đủ ánh sáng để video chất lượng hơn. Cần phải lên kịch bản và nội dung rõ ràng cho mỗi video để thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Nếu được bạn nên đầu tư thêm dàn máy tính chất lượng và học thêm khóa học dựng video để chất lượng video up lên youtube để kiếm tiền có chất lượng cao hơn, dễ lôi kéo được nhiều người xem hơn.

Hãy đầu tư nghiêm túc nếu đã chọn Youtube để kiếm tiền
Hãy đầu tư nghiêm túc nếu đã chọn Youtube để kiếm tiền

Khi làm youtube để kiếm tiền các bạn cũng nên nhớ rằng đừng ví câu view hay câu sub mà cố tình đăng những video có nội không tốt như hướng dẫn làm việc không đúng, trái thuần phong mỹ tục hay video kích động bạo lực, phản động, chống phá nhà nước. Bởi vì những cách kiếm tiền không trong sáng này trên youtube không sớm gì muộn kênh của bạn sẽ bị youtube xóa bỏ cũng như bị chính quyền tiến hành xử phạt.

Khi làm Youtube các bạn phải luôn có nội dung mới để fan của bạn có thể đón xem mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng. Sự sáng tạo chính là tiền đề cho sự thành công khi bạn muốn kiếm tiền từ youtube.

Những lưu ý khi làm video trên youtube để kiếm tiền

 • Khi làm video trên youtube để kiếm tiền bạn hãy cẩn thận khi lồng nhạc bởi vì trên youtube quản lý rất chặt nhạc có bản quyền. Ngay cả khi quay ngoài đường nếu vô tình có đoạn nhạc nào đó thu vào mic thì có thể bạn cũng sẽ bị dính bản quyền. Vì thế hãy xem xét thật kỹ âm nhạc định đưa vào video.
 • Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm video youtube để kiếm tiền mà lại đang có ý tưởng hay thì có thể nhờ những người có nhiều kinh nghiệm tư vấn thêm để có kết hoạch làm youtube kiếm tiền tốt hơn.
 • Bạn nên học thêm về khóa học đạo diễn để giúp nội dung video liền lạc và có điểm nhấn, cảm xúc và cao trào hơn giúp người xem có ấn tượng tốt về kênh youtube của bạn hơn.
 • Khi làm video trên youtube hoàn toàn thoải mái về thời gian tuy nhiên các bạn phải tự đặt mình vào khuôn khổ làm việc theo thời gian biểu nhất định để tránh bị xao nhãng vào việc không tốn thời gian mà không mang lại lợi ích.

Bán hàng online là công việc tốt có thể giúp bạn trở nên giàu có

Nghề bán hàng online đang trở thành một trong những ngành nghề có thể giúp bạn nhanh chóng giàu có. Để bước vào được ngành này hai yếu tố then chốt đó chính là có nguồn hàng với giá tốt cộng với kiến thức marketing online tốt thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền ở nghề nào.

Bán hàng online là công việc tốt có thể giúp bạn trở nên giàu có
Bán hàng online là công việc tốt có thể giúp bạn trở nên giàu có

Khi chọn công việc bán hàng online để kiếm nhiều tiền thì đồng nghĩa bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc và có bài bản thì mức thu nhập mới cao được. Bạn nên chọn những sản phẩm để kinh doanh mà bạn chủ động được về nguồn cung để đảo bảo có thể giao hàng được liên tục.

Chọn nhiều cách bán như bán trên sàn thương mại điện tử, bán hàng trên facebook, youtube, zalo hoặc rao vặt trên những trang web lớn.

Không nên bán những mặt hàng bị pháp luật cấm bởi vì cách này là cách làm giàu không chân chính và có thể khiến cho bạn bị pháp luật xử lý.

Trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội để kiếm tiền

Hiện nay xu hướng kiếm tiền mới trên mạng dành cho những người có tài năng thật sự ở một lĩnh vực nào đó như âm nhạc, mỹ thuật hay nhảy múa đều có thể phô diễn tài năng của mình trên một số mạng xã hội như facebook, youtube, tiktok hay instagram để thu hút số lượng người theo dõi.

Sau khi đặt số lượng người theo dõi nhất định từ khoảng vài trăm nghìn người hay vài triệu người thì bạn có thể tận dụng cộng đồng người theo dõi mình để kiếm tiền bằng cách nhận lời đăng bài quảng cáo cho các nhãn hàng thương hiệu.

Bạn muốn giàu nhanh hơn thì cũng có thể tự ra mắt dòng sản phẩm riêng để kinh doanh dựa trên lợi thế là mức độ nổi tiếng của mạng xã hội sẽ giúp cho bạn có một công cụ để quảng cáo thực sự hiệu quả cho sản phẩm của bạn.

Xây dựng khóa học online để làm giàu

Nếu bạn thật sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó mà muốn kiếm tiền dựa trên tài năng của mình thì bạn có thể tham khảo việc xây dựng những khóa học online và tìm cách bán cho những người có nhu cầu. Đây là một trong những cách giúp bạn giàu nhanh một cách hoàn toàn chân chính.

Xây dựng khóa học online để làm giàu
Xây dựng khóa học online để làm giàu

Bạn có thể xây dựng chủ đề của những khóa online từ mọi chủ đề từ cuộc sống và công việc như khóa học nấu ăn, làm đẹp, trang điểm, lập trình game, thiết kế web, photoshop hay chỉnh sửa video. Quan trọng nhất khi tạo dựng khóa học online đó là nó phải thật sự mang lại hữu ích cho người học thì họ sẽ giới thiệu và quảng cáo khóa học của bạn giúp cho bạn có được nhiều học viên online hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều tiền hơn.

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Gửi thắc mắc, ý kiến ở đây:

Thẻ liên quan: ,