Làm gì để có nhiều tiền trở nên giàu có ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Làm gì để có tiền và trở nên giàu có chắc hẳn là câu hỏi mà ai cũng đã một lần tự hỏi bản thân mình, mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Làm thế nào để có nhiều tiền và trở nên giàu có
Làm thế nào để có nhiều tiền và trở nên giàu có

Hãy trân trọng tiền để kiếm được nhiều tiền hơn

Một người muốn trở nên giàu có thì đầu tiên phải biết quý giá đồng tiền hơn, bạn phải cân nhắc khi muốn chi tiêu vào một món hàng để tránh sử dụng tiền sai mục đích. Bạn phải vạch ra kế hoạch tiết kiệm tiền dựa vào lương hay số tiền bạn kiếm được mỗi tháng, như vậy bạn sẽ có số lượng tài sản tích trữ cho tương lai tươi sáng hơn.

Ví dụ như bạn cần phân chia tiền lương của bạn làm 3 khoản như sau. Khoản số 1 dùng dùng việc chi tiêu cơ bản như ăn uống, tiền thuê nhà. Khoản số 2 dùng cho dự phòng chi tiêu. Khoản số 3 dùng để tiết kiệm. Tỷ lệ giữa những khoản này thường là 40-30-30.

Khi số tiền bạn kiếm được ít thì nên sử dụng tiết kiệm hơn. Hạn chế mua sắm những món đồ đắt tiền mà không cần thiết như quần áo, túi xách, điện thoại, giày dép. Hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn có thật sự cần món hàng chuẩn bị mua hay không.

Ví dụ bạn dự tính đổi sang điện thoại mới thì hãy tính xem mình có thật sự cần điện thoại mới hay không ? hãy đặt câu hỏi điện thoại cũ của bạn có thật sự bị hỏng chưa ? mua điện thoại mới có giúp bạn điều gì tốt hơn hay không ?

Muốn giàu có thì phải học

Tất cả những tỷ phú tự thân trên thế giới này( không tính những người tỷ phú do được thừa kế) đều trải qua một quá trình học không ngừng nghỉ để có thể kiếm được số tiền khổng lồ như hiện tại.

Bạn nghe kể về nhiều tấm gương bỏ học đại học sau đó trở thành tỷ phú nhưng thật chất họ đã học đủ tại trường đại học nên mới nghỉ để phục vụ cho những dự định cho tương lai. Và cho đến khi thành công thì họ vẫn học không ngừng.

Vì vậy để trở nên giàu có và nhiều tiền thì các bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc học. Các bạn có thể học ở trường đại học, học ngoài xã hội, học bạn bè, học đồng nghiệp giỏi ở công ty, học sếp của mình, học online học qua tivi. Hãy luôn học hỏi những kiến thức tốt và bổ ích để áp dụng linh hoạt vào thực tế cuộc sống. Giúp cho việc kiếm tiền và làm giàu của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Hãy làm việc siêng năng để trở nên giàu có

Tiền và sự giàu có sẽ không tự nhiên từ trên trời rớt xuống cho chúng ta, nó là thành quả của việc siêng năng lao động và làm việc, nó là phần thưởng cho những nỗ lực của bạn.

Chính vì vậy để có tiền và sự giàu có bạn hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ để nâng cao tay nghề, trình độ, mở rộng việc kinh doanh buôn bán của mình để có thu nhập cao hơn.

Nếu đang làm công ăn lương thì bạn hãy cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại của mình, tự nhiên chủ của bạn sẽ nhận ra đóng góp của bạn để xét tăng thêm lương và thu nhập cho bạn.

Còn đối với một số bạn làm việc mà còn nhiều thời gian rãnh thì có thể tranh thủ đi làm thêm để cải thiện thu nhập. Bạn có thể nghĩ tới một số công việc như bán hàng online, cộng tác viên cho một số báo mạng.

Tham khảo: một số công việc kinh doanh không cần vốn

Lưu ý bạn cần hoàn thành xuất sắc công việc chính mà vẫn còn dư thời gian thì hãy nghĩ tới công việc làm thêm.

Hãy mạnh dạn đầu tư với số vốn hiện có

Với một số vốn tích lũy được bạn hãy dũng cảm đầu tư vào một số lĩnh vực dễ sinh lời như bất động sản hay cổ phiếu. Lưu ý với các bạn đầu tư ở lĩnh vực nào thì hãy tìm hiểu kỹ về lĩnh vực đó để tránh bị người khác lợi dụng tiền mất mà tật mang. Khi đầu tư các bạn nên cân nhắc về mức lợi nhuận dự kiến và rủi ro có thể xảy ra để ra quyết định đầu tư một cách an toàn.

Không nên tham gia vào các đường dây huy động vốn hoặc kinh doanh mà mức lợi nhuận quá cao vì rất có thể đó là là một cái bẫy khiến bạn có thể mất sạch số tiền đang có.

Ví dụ sau 1 năm tiết kiệm bạn có số vốn khoản khoản 30tr, với số vốn này rất khó để đầu tư sinh lời chính vì vậy các bạn hãy mở sổ tiết kiệm để hưởng lãi suất. Sau đó số tiền tiết kiệm thêm cộng với tiền lãi được khoản 200tr các bạn hãy đầu tư mua một 1 lô đất ở quê với tầm giá đó. Sau một thời gian tiếp theo bạn lại có 200tr cộng với lô đất bạn mua đã tăng giá, như vậy bạn đã có một số tiền đáng kể.

Kinh nghiệm bản thân làm sao để giàu có

Để thật sự trở nên giàu có thì bạn phải có hai yếu tố sau này. Thứ nhất là kỹ năng vượt trội ở một lĩnh vực nào đó giúp bạn có thể kiếm tiền. Ví dụ như bạn là một nhân viên môi giới bất động sản tài năng, thu nhập của bạn sẽ đến từ hoa hồng sau mỗi vụ giao dịch thành công. Ước tính thu nhập của bạn có thể lên tới 50tr mỗi tháng.

Tuy nhiên để trở nên giàu có thật sự thì bạn cần phải có một kỹ năng khác đó là lãnh đạo, trong trường hợp này bạn phải tập hợp được nhiều người cùng làm môi giới cho bạn. Giả sử bạn có 10 nhân viên mua giới giỏi như bạn mỗi tháng thu nhập 50tr thì bạn có thể kiếm được khoảng 10tr từ mỗi người thì mỗi tháng bạn lại có thu nhập lên tới 100tr. Chính vì vậy để đạt đến sự giàu có thật sự các bạn cần phải bổ sung thêm nhiều kỹ năng để kiếm tiền cùng như kỹ năng lãnh đạo.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,