Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi đi xin việc hiệu quả nhất

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết về kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi đi xin việc hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi đi xin việc hiệu quả nhất
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi đi xin việc hiệu quả nhất

Tầm quan trọng của phỏng vấn xin việc

Nếu bạn đã từng trải qua quá trình tìm kiếm việc làm thì hẳn các bạn sẽ nhận ra rằng cơ hội được nhận vào công ty làm việc của bạn sẽ rất là cao nếu bạn có một buổi phỏng vấn được gọi là thành công.

Nguyên nhân của việc những buổi phỏng vấn có thể ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng đó chính là trong thời gian này đội ngủ nhân sự họ có thể quan sát được đầu tiên là ngoại hình, cộng với thái độ của bạn trong lúc phỏng vấn để có đánh giá cơ bản ứng viên có phù hợp với công việc hay không ?

Người phỏng vấn còn có thể sử dụng nhiều câu hỏi khác nhau để làm rõ những thông tin bạn cung cấp trong cv sơ yếu lý lịch liệu có trung thực không ? bao gồm những câu hỏi về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Điều này có tác dụng đánh giá năng lực cũng như có thể dự tính mức lương phù hợp cho bạn.

Hiện nay một số đơn vị tuyển dụng những vị trí quan trọng trong công ty còn chú trọng đến yếu tố nhân tướng học nên buổi phỏng vấn còn là cơ hội để họ quan sát kỹ hơn nhân tướng học của bạn để có thể đưa ra quyết định liên quan tới nhân tướng học chính xác hơn.

Cách trả lời câu hỏi phóng vấn liên quan tới mức lương

Một trong những câu hỏi được chú tâm nhất khi đi phỏng vấn xin việc mà nhà tuyển dụng thường hay sử dụng đó là: ” Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu ? “. Bởi vì suy cho cùng thì mục đích chính của việc đi xin việc của bạn đa phần đều là đi làm để kiếm tiền chính vì vậy trả lời câu hỏi này sao cho hợp lý là điều mà bạn hãy hết sức lưu ý.

Cách trả lời câu hỏi phóng vấn liên quan tới mức lương
Cách trả lời câu hỏi phóng vấn liên quan tới mức lương

Trước buổi phóng vấn các bạn hãy cố gắng tìm hiểu về vị trí tuyển dụng và mô tả công việc cụ thể như thế nào ? tùy theo mỗi vị trí làm việc và trình độ của bạn mà chọn cách trả lời câu hỏi về mức lương sao cho hợp lý.

Bạn cũng có thể tham khảo trước ý kiến của bạn bè hoặc người thông có hiểu biết về mức lương cho vị trí đang cần tuyển dụng để có thể chuẩn bị phương án đề xuất mức lương sao cho hợp lý.

Một kinh nghiệm rất hay là bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một số group facebook cùng ngành nghề để nhận được sự tư vấn về mức lương cho vị trí này.

Trả lời câu hỏi với mức lương thấp quá khi phỏng vấn có sao không ?

Có nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi rằng nếu lỡ khi gặp phải câu hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu và trả lời với mức lương tương đối thấp thì có 2 khả năng xay ra như sau với bạn:

  • Một là cơ hội tuyển dụng của bạn sẽ tăng lên cao hơn so với các ứng viên khác vì nhà tuyển dụng sẽ có thể tiết kiệm được chi phí trả lương hàng tháng cho bạn. Tuy nhiên bù lại bạn lại phải bắt đầu công việc với mức lương khá khiêm tốn. Nhưng nếu bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn đừng lo lắng về chuyện này, nếu thật sự có năng lực làm việc thì với công ty có quan tâm tới vấn đề nhân sự họ sẽ sớm tính tới chuyện tăng lương cho bạn mà thôi.
  • Trường hợp số hai nếu bạn đưa ra câu trả lời với mức lương khá thấp so với trình độ và kinh nghiệm của bản thân của thể khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn bị tự ti, tự hạ thấp bản thân của mình, trong trường hợp này thì cơ hội được nhận vào làm của bạn có thể bị giảm đi.

Đề nghị mức lương cao khi trả lời câu hỏi khi phỏng vấn có nên không ?

Nhiều bạn khi đi phỏng vấn xin việc nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ cho câu hỏi về mức lương thì hay chọn giải pháp là sẽ đề nghị mức lương cao để có thể có thu nhập cao nhất nếu được nhận vào làm việc. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn giải pháp này thì có thể gặp một số ưu và nhược điểm như sau.

Đề nghị mức lương cao khi trả lời câu hỏi khi phỏng vấn có nên không
Đề nghị mức lương cao khi trả lời câu hỏi khi phỏng vấn có nên không

Nếu mức lương cao ấy tương xứng với trình độ và kinh nghiệm của bạn thì điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận đúng giá trị của bạn có thể mang lại trong tương lai và như vậy sẽ giúp cho bạn có tăng tỷ lệ trúng tuyển và công ty hơn.

Ngược lại nếu bạn đề xuất mức lương quá cao không phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn thực có là một việc không nên trong quá trình trả lời câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Việc này có thể khiến khả năng được tuyển dụng của bạn rất thấp bởi vì nhà tuyển dụng thường chỉ chọn nhưng ứng viên đề xuất mức lương tương ứng theo trình độ mà họ đang thật sự cần.

 

 

 


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây