Kinh nghiệm phòng chống giật túi xách điện thoại

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay có rất nhiều trường hợp bị giật túi xách cũng như điện thoại, mời các bạn tham khảo bài viết sau để tránh bị rơi vào trường hợp này nhé.

Kinh nghiệm phòng chống giật túi xách điện thoại
Kinh nghiệm phòng chống giật túi xách điện thoại

Hãy cảnh giác khi đi vào những đoạn đường vắng

Bạn nên hạn chế đi vào đường vắng vào ban đêm vì đây là thời gian bọn tội phạm thường rất dễ ra tay, nếu bắt buộc phải di chuyển vào đoạn đường vắng vào thời gian này thì bạn hãy rủ thêm bạn bè đi cùng để hạn chế bớt rủi ro.

Ngoài ra khi đi bạn nên hạn chế mang theo túi xách, điện thoại hay tài sản đắt tiền vì rất dễ thu hút bạn tội phạm cướp giật theo dõi bạn và thực hiện hành vi xấu đối với bạn.

Đối với trường hợp bất khả kháng phải đi qua đoạn đường vắng thì hãy bỏ tài sản có giá trị vào cốp xe cho an toàn. Khi phát hiện có người lạ đeo bám phía sau thì nên cố gắng di chuyển nhanh tới chỗ có đông người như cửa hàng hoặc trụ sở công an để tìm sự giúp đỡ.

Cảnh giác khi ăn uống ở vỉa hè

Nếu bạn đi ăn uống những quán ngoài vỉa hè hãy luôn cảnh giác với tài sản quan trọng của mình như túi xách và điện thoại bởi vì bọn cướp rất dễ dàng tiến hành cướp giật và bỏ trốn một cách dễ dàng.

Khi ngồi ăn, uống bạn nên ngồi ở phía trong với bàn ghế làm lá chắn, chọn góc nhìn thuận lợi để quan sát ra ngoài đường, khi có người lạ tiếp cận với dấu hiệu khả nghi thì nên đứng lên và tìm một vị trí an toàn bên trong hoặc có đông người để chuẩn bị cho tình huống xấu có thể xảy ra.

Tuyệt đối hạn chế để tài sản như điện thoại, ví tiền, túi xách trên bàn sát với phía ngoài đường vì bọn trộm cắp rất dễ dàng phóng qua và lấy đi tài sản của bạn và rú ga trốn thoát.

Bảo quản tài sản thật kỹ khi đi xe

Khi đang dùng xe máy để di chuyển trên đường các bạn nên để túi xách, điện thoại ở nơi an toàn để tránh bị để ý. Cốp xe là nơi tương đối an toàn với túi xách và điện thoại tuy nhiên đừng để điện thoại quá lâu trong cốp xe sẽ khiến chúng bị nóng và ảnh hưởng đến hoạt động sau này.

Nếu xe bạn không có cốp thì nên bỏ điện thoại vào túi trong tránh để lòi ra ngoài, còn túi xách thì treo kỹ vào xe hoặc đeo vào người sau đó mặc thêm áo khoát đè lên để người khác không thấy được.

Đặc biệt đối với một số bạn có đeo dây chuyền vàng khi di chuyển ngoài đường cần đặc biệt chú ý vì đây là một trong những vật dụng có thể thu hút sự chú ý của bọn cướp giật. Giải pháp là nên mặc áo khoát để che giấu dây chuyền đi.

Bảo quản điện thoại túi xách khi đi bộ

Khi bạn đi bộ ngoài đường nên hạn chế việc sử dụng điện thoại, nếu cần gọi điện thoại thì nên đứng ở những nơi có vật che chắn. Còn đối với túi xách thì nên đeo ở phía bên trong đường, tránh việc đeo phía bên ngoài, và tay phải luôn đặt ở quai hay tay nắm để luôn ở trạng thái sẵn sàng bảo vệ tài sản tránh xảy ra sự cố.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp nghe điện thoại ngoài đường và bị bọn trộm cướp ngay tức khắc. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế nghe điện thoại ngoài đường vừa đảm bảo an toàn cho tài sản vừa tránh được việc cướp giật.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,