Cách tìm kiếm tra cứu thông tin của một người trên mạng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết cách tìm kiếm tra cứu thông tin của một người trên mạng.

Cách tìm kiếm tra cứu thông tin của một người trên mạng
Cách tìm kiếm tra cứu thông tin của một người trên mạng

Tại sao ta phải tìm kiếm thông tin của một người trên mạng

Ở thời buổi mà công nghệ thông tin đã phổ cập mọi ngóc ngách của xã hội, việc tìm kiếm thông tin của một người trên mạng rất quan trọng. Ví dụ như trước khi giao dịch với một cá nhân, các bạn cùng tìm kiếm một số thông tin liên quan tới người này trên mạng để xem thông tin của người này là tốt hay xấu trước khi ra quyết định có giao dịch hay không ?

Việc tra cứu thông tin trên mạng cũng có thể giúp cho bạn có thể tìm kiếm lại một người quen qua những thông tin bạn có được như tên tuổi quê quán số điện thoại. Ví dụ như bạn chỉ cần nhớ đầy đủ họ và tên của một người bạn đã lâu không gặp, bạn chỉ cần gõ tên này vào các công cụ tìm kiếm thì biết đâu bạn sẽ tìm được vài thông tin về người bạn ấy trên mạng đấy.

Cách tìm kiếm thông tin một người online

Một trong những công cụ đầu tiên các bạn cần phải sử dụng để tìm kiếm một người trên internet đó chính là google. Bạn hãy truy cập vào trang chủ https://www.google.com/

Sau đó hãy nhập một số thông tin các bạn đang cần tìm kiếm như họ và tên, số điện thoại, thông tin về quê quán trường học hay đơn vị công tác. Bạn sẽ có thể bất ngờ về kết quả các bạn thu được đấy. Khi sử dụng google các bạn cần kiên trì biết đâu kết quả bạn tìm kiếm không nằm ở trang đầu tiên mà ở trang số 2 hoặc 3,4.

Tiếp theo các bạn sử dụng một số mạng xã hội để tra cứu thông tin về một người bất kỳ. Đối với mạng xã hội thì hai thông tin quan trọng các bạn sử dụng để tìm kiếm đó chính là số điện thoại và email. Hai mạng xã hội phổ biến mà các bạn có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin một người đó chính là facebook và zalo.

Lưu ý khi tìm kiếm hay tra cứu thông tin của một người trên mạng internet đòi hỏi các bạn phải nhớ thật nhiều thông tin của người cần tìm và tìm hiểu thêm nhiều kỹ năng nghĩ ra từ khóa để việc tìm kiếm hiệu quả hơn. Ví dụ như bạn có thể sử dụng từ khóa số điện thoại này có lừa đảo hay không ? hay Nguyễn Văn A nhân viên cửa hàng X.

Kinh nghiệm khi tìm kiếm thông tin một người trên mạng

  • Đầu tiên các bạn hãy tự tìm kiếm thông tin của bản thân mình xem mạng đang viết gì về bạn, có thông tin nào xấu ảnh hưởng đến uy tín của bạn trên mạng hay không. Nếu có thì hãy liên hệ với người đưa thông tin này lên mạng để tìm cách giải quyết. Hiện nay có một số cách trả thù trên mạng bằng cách đăng số điện thoại của kẻ thù lên mạng rao vặt bán sản phẩm giá siêu rẻ để người mua gọi điện làm phiền, cá biệt có trường hợp đăng số điện thoại lên trang web sex, hẹn hò để dưới tên gái để bạn bị khủng bố điện thoại và tin nhắn. Vì vậy các bạn cần thật lưu ý.
  • Khi nhập số điện thoại cần tìm kiếm cần nhập theo một số kiểu như viết liền hay viết có dấu cách. Ví dụ như thay vì viết liền 09345xyzabc thì có thể gõ 09345.xyz.abc hay 09345-xyz-abc.
  • Đối với một số việc tìm kiếm thông tin đối tượng lừa đảo, phạm pháp thì các bạn cần báo cơ quan chức năng để có biện pháp hỗ trợ tìm kiếm và tra cứu một cách hiệu quả hơn.
  • Khi tìm kiếm thông tin một người trên facebook cần thêm thông tin như họ tên, biệt danh, quê quán hoặc nơi làm việc để việc tìm kiếm được nhanh hơn.
  • Khi sử dụng google, facebook, zalo hãy kiểm tra thông tin cá nhân có được chia sẻ hay không để tiện quản lý việc những người khác có tìm thấy thông tin của bạn hay không nhé.
  • Khi đăng ký thành viên ở một số website nếu muốn thông tin của bạn công khai thì hãy tùy chỉnh ở cài đặt nhé, nếu muốn ẩn thông tin đi thì hãy khai báo thông tin ảo hoặc cài đặt thông tin thành riêng tư.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,