Kinh nghiệm bí quyết giúp bạn học tiếng Anh ngoại ngữ tốt hơn

Để học tiếng Anh hay ngoại ngữ tốt hơn tốt hơn mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc học tập nhé.

Kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh ngoại ngữ tốt hơn
Kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh ngoại ngữ tốt hơn

Nhìn nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh đối với bản thân

Hiện nay nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn được gọi là nền kinh tế phẳng tức là việc giao lưu kinh tế giữa các nước diễn ra rất sôi động. Chính vì vậy việc giao tiếp giữa người nước ngoài trở nên rất quan trọng và dần trở thành một kỹ năng qua trọng trong tuyển dụng.

Để có thể dễ dàng tìm kiếm được một việc làm tốt tại công ty nước ngoài tại Việt Nam hay cao hơn nữa là tìm kiếm việc làm ở một số quốc gia phát triển hơn thì các bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để học tiếng Anh hay một ngoại ngữ bất kỳ.

Vì vậy các bạn cần phải tự nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh để qua đó tạo thành động lực cho bản thân cố gắng học thật tốt ngoại ngữ giúp công việc và tương lai bản thân sau này tươi sáng hơn.

Quy định thời lượng học tiếng Anh mỗi ngày

Để ngoại ngữ đạt hiệu quả cao thì việc quan trong đó chính là thời lượng các bạn dành cho nó là bao nhiêu mỗi ngày. Nếu dành thời gian càng nhiều thì kết quả thu về của bạn càng cao, giúp cho vốn ngoại ngữ của bạn ngày càng nhiều.

Các bạn nên sắp xếp công việc và dành ra mỗi ngày ít nhất là từ 1h đồng hỗ trở lên để học ngoại ngữ. Như vậy sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn trở nên tốt dần lên mỗi ngày.

Thói quen học ngoại ngữ mỗi ngày cần phải được duy trì một cách đều đặn và thường xuyên để tránh việc lúc mới lên quyết tâm bạn thực hiện rất chăm tuy nhiên sau một thời gian động lực bị giảm sút thì bạn chỉ cần bỏ 1-2 ngày thì coi như không còn hiệu quả gì nữa.

Tận dụng điện thoại smartphone để học tiếng Anh

Một trong những ưu điểm của điện thoại thông minh smartphone đó chính là rất bổ ích trong việc phục vụ chúng ta học ngoại ngữ. Thay vì lướt facebook web giải trí thì các bạn hãy truy cập vào những trang web tiếng Anh để cải thiện vốn từ ngữ của mình.

Bạn cũng nên tìm kiếm một số app ứng dụng để giúp cho việc học tiếng Anh ngay trên điện thoại một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu về một số ứng dụng từ điển để có thể dùng smartphone để tra cứu từ vựng mọi lúc mọi nơi.

Điện thoại smartphone còn có khả năng biến thành một thiết bị có khả năng nhắc nhở việc học tiếng Anh mỗi ngày của bạn bằng cách sử dụng tính năng nhắc nhở báo thức của nó. Ví dụ bạn cài đặt điện thoại hằng ngày nhắc nhở bạn học ngoài ngữ từ 19h-21h mỗi ngày.

Tận dụng những phương pháp học tiếng Anh miễn phí

Nếu vì điều kiện kinh tế eo hẹp khiến bạn không thể đến những trung tâm tiếng Anh hàng đầu với khoảng khí lên tới hàng triệu đồng mỗi tháng thì các bạn phải chịu khó sử dụng một số công cụ học tiếng Anh với giá thành rẻ hơn.

Đọc sách giấy và sách điện tử cũng là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số truyện viết bằng tiếng Anh hoặc sách dạy từ vững ngữ pháp để có thể tự học ngoại ngữ một cách hiệu quả hơn. Đối với sách điện tử bạn có thể xem trên điện thoại, máy tính bảng, laptop một cách rất dễ dàng bằng cách download từ mạng internet.

Hãy tận dụng sức mạnh của một số mạng xã hội nổi tiếng để học tiếng Anh online bằng cách sau đây. Đối với facebook hãy giam gia một số group nhóm cộng đồng nói tiếng Anh để có thể trao đổi với nhiều thành viên bằng ngoại ngữ. Còn với youtube thì các bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều video dạy ngoại ngữ cũng như phim ca nhạc giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Và dĩ nhiên mọi thứ đều là miễn phí.

Tìm nhiều môi trường để sử dụng ngoại ngữ thường xuyên

Khi học ngoại ngữ ngoài việc học từ vừng, ngữ pháp thì khả năng nói cũng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy các bạn hãy tìm kiếm thật nhiều môi trường để cùng nhau luyện tập khả năng nói tiếng Anh của mình.

Hiện nay có nhiều nơi công cộng có thể giúp bạn luyện tập khả năng nói ngoại ngữ của mình như công viên khu du lịch nổi tiếng sẽ xuất hiện nhiều người nước ngoài. Bạn có thể tranh thủ làm quen với vài người để test thực tế khả năng nói tiếng Anh của bạn đang ở mức như thế nào.

Ngoài ra thì văn phòng làm việc và nhà riêng của bạn cũng là môi trường lý tưởng để luyện tập tiếng Anh nếu bạn chịu khó thuyết phục những thành viên trong công ty và gia đình của bạn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Một số kinh nghiệm khác giúp bạn học giỏi tiếng Anh hơn

  • Hãy luyện tập cả 4 kỹ năng nghe đọc viết và nói vì cả 4 kỹ năng này đều rất quan trọng phục vụ cho công việc của bạn.
  • Nếu muốn giỏi ngoại ngữ thì hãy hy sinh thời gian cho việc xem phim Việt Nam, thay vào đó hãy xem phim nước ngoài với phụ đề bằng tiếng Anh để vừa học được kỹ năng nghe, đọc và từng vựng.
  • Hát karaoke bằng tiếng Anh cũng là một giải pháp rất hay giúp cho bạn có thể học được nhiều từ vựng và cách phát âm.
  • Sử dụng giấy ghi chú, note để học từ vựng tiếng Anh bằng cách ghi mỗi ngày vài từ để học thuộc nhanh hơn.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , , , ,