Làm gì khi bị mất thẻ ngân hàng ATM

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Thẻ ngân hàng atm là một công cụ quan trọng giúp ta rút tiền nhanh chóng để sử dụng, vậy nếu thẻ bị mất thì phải làm sao ? mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Làm gì khi bị mất thẻ ngân hàng ATM
Làm gì khi bị mất thẻ ngân hàng ATM

Nếu bị mất thẻ ATM bạn phải làm gì ?

Việc đầu tiên khi xác định mất thẻ atm là các bạn phải giữ bình tĩnh và thực hiện theo một số bước như sau. Tìm thật kỹ những nơi cất thẻ atm như ví tiền, túi quần áo hoặc bàn làm việc phòng ngủ. Nếu không tìm thấy thì cố nhớ lại lần cuối cùng bạn cầm thẻ là khi nào ? có thể tìm một số khu vực trên đường bạn đi rút tiền hoặc gần khu vực trụ atm nơi bạn đã từng sử dụng thẻ.

Thẻ atm liên kết trực tiếp với tài khoản của chúng ta, có thẻ thì có khả năng rút tiền từ tài khoản chính vì vậy nếu bị mất thẻ atm mà bạn tìm vẫn không ra thì bạn phải nhanh chóng liên hệ ngay với tổng đài của ngân hàng để báo mất thẻ, lúc này ngân hàng sẽ lập tức khóa tài khoản của bạn lại để tránh việc bị kẻ gian lợi dụng rút tiền từ tài khoản của bạn. Nếu thẻ của bạn bị thất lạc thì các bạn phải liên hệ lại ngân hàng để làm thẻ mới, còn nếu thẻ atm của máy rút tiền nuốt thì bạn liên hệ chi nhánh quản lý trụ atm để nhận lại thẻ.

Bị mất thẻ atm làm sao rút tiền ?

Nếu thẻ atm bị mất thì các bạn vẫn có khả năng rút tiền được bằng cách dùng chứng minh nhân dân ra quầy giao dịch đã của ngân hàng để yêu cầu rút tiền. Một lưu ý là các bạn phải ghi nhớ chữ ký đã ký lúc mở tài khoản thì các giao dịch viên mới cho phép bạn rút tiền mà không cần thẻ atm nhé.

Nếu bạn đã thay đổi chứng minh nhân dân mà không thông báo với ngân hàng thì trong tình huống này bạn cần có giấy xác nhận đã thay đổi chứng minh nhân dân của công an nơi cư trú thì mới có thể xác minh với ngân hàng để rút tiền.

Cách bảo quản thẻ atm đúng cách

Thẻ atm rất quan trọng để bạn có thể rút tiền vì thế các bạn nên các bạn nên cất giữ cùng với các giấy tờ quan trọng khác. Ngoài ra khi đi rút tiền bạn nên kiểm tra tình trạng của trụ atm trước có hoạt động ổn định hay không ? Khi sử dụng thẻ không nên nhập sai mật khẩu quá nhiều để tránh việc bị máy nuốt thẻ atm.

Hạn chế chụp ảnh thẻ atm để đăng lên facebook vì một số kẻ xấu có thể theo dõi và lấy thông tin thẻ atm của bạn sử dụng cho một số mục đích gây tổn hại đến bạn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,