Cẩn thận với tin tuyển dụng cộng tác viên online lừa đảo

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để cẩn thận hơn với một số tin tuyển dụng công tác viên online lừa đảo trên mạng internet.

Cẩn thận với tin tuyển dụng cộng tác viên online lừa đảo
Cẩn thận với tin tuyển dụng cộng tác viên online lừa đảo

Tin tuyển dụng cộng tác viên online lừa đảo xuất hiện ở đâu ?

Hiện nay nhiều group facebook xuất hiện rất nhiều mẫu tin đăng tuyển cộng tác viên online với những lời giới thiệu về công việc cũng rất đơn giản nhưng có thu nhập rất hấp dẫn.

Tuy nhiên những mẫu tin này thường không đăng rõ công việc của bạn cần phải làm là gì ? nếu liên hệ với chủ nhân bài viết bạn sẽ được yêu cầu inbox riêng để trao đổi thêm.

Vậy cộng tác viên online lừa đảo là gì ?

Núp dưới bóng những tin tuyển dụng cộng tác viên online đa phần là những kẻ xấu, có mục đích không tốt muốn lợi dụng bạn tham gia vào mạng lưới của mình.

Một số kẻ thuộc nhóm bán hàng đa cấp, đầu tiên chúng sẽ mời chào bạn đến trụ sở công ty để phỏng vấn hoặc tham gia một số khóa học, đào tạo. Khi bạn tham gia chúng sẽ dở một số thủ đoạn khiến bạn phải bỏ tiền để mua sản phẩm, khóa học.

Nhóm lừa đảo khác thì sẽ tiến hành lừa đảo theo hình thức tinh vi hơn, ban đầu chúng sẽ gửi hàng mẫu cho bạn một cách miễn phí và cử một số người đặt mua hết số hàng của bạn. Sau đó vì bạn thấy có lời nên sẽ đặt hàng thêm, lúc này chúng yêu cầu bạn chuyển tiền trước thế là bạn bị sập bẫy. Sau khi chuyển tiền và giao nhận hàng thì dường như bạn chỉ biết ôm hàng này và không có ai tiếp tục đặt mua loại hàng này của bạn.

Những công việc như làm xâu chuỗi hạt, may rèm cửa, lắp ruột bút bi, nhồi bông vào thú cũng là một trong những công việc làm online có thể bị kẻ xấu lợi dụng để đăng tin tuyển dụng công tác viên online sau đó tiến hành lừa đảo.

Hình thức lừa đảo khác là tuyển cộng tác viên vào, sau đó bắt bạn đóng tiền thế chân, sau đó lại đào tạo cho bạn để tuyển dụng thêm cộng tác viên vào. Mục đích chính là để ăn chặn tiền thế chân mà các bạn đã nộp vào công ty.

Nhiều vụ bắt cóc và bị bán sang nước ngoài cũng xuất phát từ những tin tuyển dạng online lừa đảo này. Những bạn nhẹ dạ cả tin có thể bị chúng dẫn dụ tới biên giới và bị ép bán ra một số quốc gia láng giềng như Trung Quốc, Đài Loan.

Ngoài ra thì một số nơi nhận tiền đặt cọc để giới thiệu một số công việc cho bạn, sau đó khi bạn nhận việc thì công việc vô cùng nặng nhọc với mức lương rẻ bèo, và họ sẽ tìm mọi cách để chiếm đoạt số tiền đặt cọc này.

Kinh nghiệm phòng một số tin tuyển dụng công tác viên online lừa đảo

  • Khi xem tin tức tuyển dụng bạn nên bỏ qua những tin dạng chung chung, không có mô tả chi tiết công việc phải làm là gì.
  • Bạn nên hỏi kỹ tên thông tin công ty tuyển dụng là gì và tra cứu trên mạng xem công ty này có lừa đảo hay không.
  • Khi đi phỏng vấn tuyệt đối không mang theo nhiều tiền và không ký vào bất kỳ giấy tờ nào nếu chưa đọc kỹ nội dung.
  • Nên kiểm tra thật kỹ địa chỉ của công ty hẹn phỏng vấn là ở đâu, nếu có nghi vấn gì thì tốt nhất là không nên đến phỏng vấn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,