Quy tắc chú ý khi kết bạn với người lạ trên facebook

Hiện nay mọi người khi nhận được lời mời kết bạn trên facebook thường đồng ý một cách rất dễ dàng, như vậy rất nguy hiểm, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Quy tắc chú ý khi kết bạn với người lạ trên facebook
Quy tắc chú ý khi kết bạn với người lạ trên facebook

Tại sao phải thận trọng khi kết bạn trên facebook

Việc thận trọng khi kết bạn trên facebook sẽ giúp các bạn tránh bị những kẻ lừa đảo kết bạn để dụ dỗ. Những kẻ lừa đảo kết bạn với bạn sau đó sẽ trò chuyện và dụ dỗ bạn bằng nhiều kẻ khác nhau. Các bạn cũng thấy nhiều vụ án lừa đảo qua facebook trên các trang báo rồi.

Tránh bị những kẻ dùng facebook để quảng cáo làm phiền đến bạn. Những người này dùng facebook để kinh doanh nên thường nhắn tin quảng cáo sản phẩm tới bạn rất phiền.

Những kẻ chuyên kết bạn với bạn xong lấy thông tin cá nhân và hình ảnh của bạn để lập tài khoản giả mạo và đi lừa đảo.

Những quy tắc cần lưu ý khi kết bạn với người la trên facebook

 • Hãy vào tường xem thông tin giới thiệu facebook của người này. Chỉ nên kết bạn với những người dùng tên thật. Tránh những tên như là Hận Đời Vô Đối, Tình Sầu..
 • Kiểm tra xem tài khoản facebook này được sử dụng lâu chưa ? Người xấu thường mới là mới lập tài khoản facebook.
 • Hãy xem những bài viết facebook của những người này có nhiều bình luận hay không ? Hãy kiểm tra các bài viết hình ảnh của người này xem có bạn bè vào bình luận gì không để biết đây có phải là một người thật hay là một tài khoản ảo.
 • Xem người này có tham gia nhiều nhóm hay không ? Những người dùng facebook để kinh doanh thường tham gia rất nhiều nhóm vậy nên hãy cẩn thận đối với những người

Kinh nghiệm trước khi đồng ý kết bạn trên facebook

 • Nếu không biết rõ về ai đó thì đừng nên kết bạn. Trước khi kết bạn có thể nhắn tin để hỏi xem chính xác người đang yêu cầu kết bạn là ai để đưa ra quyết định có đồng ý kết bạn hay không.
 • Trước khi kết bạn với người lạ hãy suy xét thật kỹ bằng cách vào trang cá nhân của người này để xem thông tin giới thiệu kèm hình ảnh để biết xem người này ai, biết đâu có thể là một người bạn lâu ngày không gặp thì sao.
 • Nhờ người quen xem thử có quen ai như vậy không trước khi đưa ra quyết định có kết bạn hay không ?
 • Khi quyết định không kết bạn thì bạn nên xóa yêu cầu kết bạn để tránh bị phiền sau này.
 • Không nên đồng ý quá nhiều yêu cầu kết bạn trong một lúc vì như vậy có thể khiến facebook hiểu nhầm tài khoản của bạn đang có hành động spam nên nick của bạn sẽ bị check point hoặc bị khóa.

Bạn nào còn gặp trường hợp nào khác vui lòng chia sẻ tại đây giúp mọi người nhé.

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Gửi thắc mắc, ý kiến ở đây:

Thẻ liên quan: , , , , , , , ,