Thịt bò để trong tủ lạnh được bao lâu ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Thịt bò thường được bảo quản trong tủ lạnh vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết về thời gian bảo quản thịt bò trong tủ lạnh.

Thịt bò để trong tủ lạnh được bao lâu ?
Thịt bò để trong tủ lạnh được bao lâu ?

Thịt bò để trong ngăn mát được bao nhiêu ngày ?

Thịt bò thuộc nhóm thực phẩm tươi sống chính vì vậy mặc dù được bảo quản trong tủ lạnh nhưng thời gian giữ cho thịt còn tươi rất thấp chỉ khoảng từ 2-3 ngày. Khi bảo quản thịt bò trong ngăn mát của tủ lạnh bạn cần cho vào hộp nhựa hay thủy tinh để giúp thịt không bị khô và gây mùi cho tủ lạnh. Một lưu ý khi bảo quản trong thịt bò trong ngăn mát cần lựa chọn loại thịt bò tươi mổ trong ngày, những loại thịt đã trưng bày trong thời gian dài khi bảo quản trong tủ lạnh có thể gây hư hỏng nhanh.

Đối với thịt bò đã rã đông thì các bạn nên sử dụng ngay, hạn chế bảo quản lại trong ngăn mát vì như vậy hầu như sẽ khiến cho chất dinh dưỡng có trong thịt bò bị giảm đi rất nhiều.

Thịt bò để trong ngăn đông được bao lâu ?

Nếu muốn giữ thịt bò lâu hơn thì các bạn hãy cất trữ trong ngăn đông của tủ lạnh. Ở ngăn đông của tủ lạnh thì thịt bò có thể giữ nguyên được hương vị ngon và chất dinh dưỡng trong khoảng 4-8 tháng. Khi trữ thịt bò trong tầng đông để ăn dần các bạn chia ra thành nhiều phần nhỏ để khi nào lấy thịt ra ăn thì mình lấy 1 phần thôi, bởi vì không nên làm đông và rã đông thịt bò nhiều lần.

Hiện nay có một số loại tủ lạnh có tích hợp thêm ngăn đông mềm giúp bảo quản thịt được lâu hơn nhưng không cần phải rã đông. Vì vậy khi tham khảo trước khi mua tủ lạnh các bạn nên xem thêm về tính năng này cho tủ lạnh.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,