Mẹo đi siêu thị tiết kiệm nhất để không bị tốn nhiều tiền

Mỗi khi đi siêu thị chúng ta thường phải trả rất nhiều tiền cho hóa đơn tính tiền, tại sao lại như vậy ? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Tại sao khi đi siêu thị thường tốn nhiều tiền
Tại sao khi đi siêu thị thường tốn nhiều tiền

Bạn tốn nhiều tiền khi đi siêu thị do chưa có kế hoạch mua sắm rõ ràng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn thường phải chi trả hóa đơn khi đi siêu thị với số tiền rất lớn đó chính là các bạn không xây dựng một kế hoạch mua sắm rõ ràng khi đi siêu thị.

Khi chưa chuẩn bị trước thì bạn chú tâm vào mua những thứ không cần thiết trong khi những thứ có nhu cầu sử dụng thật sự bạn lại quên mua trong khi số tiền phải chi trả lại không hề nhỏ.

Siêu thị trưng bày hàng hóa có tính toán khiến bạn tốn tiền nhiều hơn

Ngày nay những hệ thống siêu thị trưng bày hàng hóa theo những số liệu thống kê dựa trên thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Ví dụ như một số siêu thị thường bố trí gian hàng nước sốt cạnh gian hàng trưng bày mì ý. Việc gợi ý như vậy cũng sẽ khiến cho bạn phải móc hầu bao nhiều hơn để mua một số hàng hóa có liên quan.

Những loại thức ăn vặt như snack hay bánh kẹo thường được đặt ở những vị trí bạn dễ bắt gặp để bỏ vào giỏ đồ siêu thị. Đây cũng là những sản phẩm khiến cho bạn phát sinh nhu cầu khi nhìn thấy khi đi mua sắm làm ảnh hưởng đến giá trị số tiền bạn phải trả.

Quảng cáo cũng dễ khiến bạn chi tiêu nhiều tiền hơn

Một số khác thì cho rằng nguyên nhân tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc đi siêu thị đó chính là muốn mua thử một số loại sản phẩm mới được quảng cáo nhiều trên tivi hay trên mạng internet. Ví dụ như bạn thấy một quảng cáo lặp đi lặp lại về một loại mì tôm mới thì khả năng làm bạn cảm thấy tò mò muốn mua thử về dùng là rất cao.

Bởi vì chúng ta thường có thói quen đi siêu thị vào ngày cuối tuần nên quỹ thời gian dùng cho đi siêu thị khá nhiều, chính vì vậy lại còn tạo ra cơ hội để bạn có thể thử những sản phẩm mà bạn đã biết đến qua những quảng cáo trên tivi hay internet. Đều này cũng là cho hóa đơn sau mỗi lần đi siêu thị cũng nhiều lên một cách rất bất ngờ.

Chương trình giảm giá của siêu thị cũng tác động đến thói quen mua sắm

Một trong những lý do khiến bạn mua hàng nhiều hơn bình thường đó là những chương trình khuyến mãi giảm giá của siêu thị. Ví dụ như bạn chỉ có dự định mua một chai nước mắm nhưng khi thấy chương trình giảm giá nên lo sợ lần sau không còn giảm giá nên đã mua liền tới 3 chai nước mắm. Vậy là số tiền các bạn phải chi trả lên tới gấp 3 lần.

Một số trường hợp khác siêu thị tung ra chương trình mua đủ số lượng thì sẽ được quà tặng. Ví dụ như nhãn hàng X yêu cầu khách hàng mua từ hóa đơn 500k các sản phẩm của mình thì sẽ được tặng 1 cái tô sứ, vì thế cũng đã tạo được hiệu ứng mua hàng rất lớn của các chị em nội trợ khi đi siêu thị.

Kinh nghiệm để giúp đi siêu thị tốn ít tiền hơn

Để có thể đi siêu thị với số tiền tiết kiệm nhất bạn nên tham khảo một số cách như sau.

Nên chuẩn bị danh sách đồ cần mua để giảm hóa đơn tính tiền khi đi siêu thị

Một trong những việc bạn cần làm để không phải tốn nhiều tiền hơn bạn nghĩ khi đi mua sắm ở siêu thị đó chính là lên chi tiết danh sách những thứ cần mua khi đi siêu thị. Bạn có thể viết lên giấy ghi chú, sổ tay hoặc app ứng dụng ghi chú trên điện thoại thông minh để thuận tiện lấy ra kiểm tra khi đi siêu thị.

Khi lập danh sách những thứ cần mua bạn hãy đi dạo vài vòng xung quanh nhà từ phòng bếp, nhà tắm đến phòng ngủ, phòng khách xem có đồ gì thật sự cần thiết thì bạn hãy cho vào danh sách cần mua sắm.

Trong những lúc có đầy đủ các thành viên trong gia đình như vào các bữa ăn hàng ngày bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến các thành viên khác trong gia đình về danh sách những thứ cần mua để đảm bảo đi siêu thị mua đúng và đủ những sản phẩm cần sử dụng cho gia đình của bạn.

Chuẩn bị lượng tiền mặt vừa phải khi đi siêu thị

Việc mang theo lượng tiền mặt quá lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn có thể thoải mái lựa chọn những món hàng hóa bắt mắt trên kệ siêu thị để mang về nhà mà ít quan tâm tới tổng số tiền phải trả.

Chính vì vậy mà dựa vào danh sách cần mua sắm đã chuẩn bị sẵn thì các bạn chỉ nên chuẩn bị lượng tiền mặt vừa phải và chỉ dư ra chút ít để có thể đủ thanh toán cho hóa đơn với danh sách đã chuẩn bị.

Việc mang vừa đủ tiền mặt còn giúp cho bạn tránh được một số nguy cơ như bị móc túi hay ví của kẻ gian trong những lúc siêu thị xảy ra tình trạng quá tải do khách đông và chen lấn.

Tham khảo giá cả của sản phẩm trước khi đi siêu thị

Nếu có thời gian rãnh thì bạn cũng nên tham khảo giá cả của những sản phẩm cần mua trên danh sách mua sắm đã chuẩn bị để ghi giá sẵn của những món hàng đó vào tờ giấy ghi chú. Việc này để giảm việc bạn bị tác động bởi chiêu trò của siêu thị tăng giá sản phẩm lên rồi lại giảm để tạo ra khuyến mãi giảm giá.

Ví dụ giá thực sản phẩm là 30k nhưng siêu thị ghi giá thực là 35k sau đó ghi khuyến mãi còn 30k nếu không tra giá trước thì bạn cứ nghĩ là siêu thị đang khuyến mãi thật sự nên dễ mua phải hàng thật sự không được giảm giá.

Bạn cũng có thể tham khảo trước giá của sản phẩm cần mua trên những trang thương mại điện tử nếu giá thành rẻ hơn nhiều so với siêu thị thì cũng có thể chọn mua bằng cách online thay vì tốn thời gian đi mua sắm ở siêu thị.

Một số kinh nghiệm khác để không bị tốn nhiều tiền khi đi siêu thị

  • Nên làm thẻ thành viên của siêu thị thường hay đi để được chiết khấu phần trăm cũng như hỗ trợ phí giữ xe và có quà tặng tùy theo chương trình.
  • Hãy so sánh giá và chất lượng thật kỹ của từng sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng. Nên cân nhắc giá giữa siêu thị và tạp hóa xem ở đó rẻ hơn để chọn nơi mua cho phù hợp.
  • Một lưu ý nữa là các bạn nên kiểm tra thật kỹ phiếu tính tiền trước khi rời siêu thị bởi vì kể cả máy và nhân viên thu ngân đều có thể có sai xót trong quá trình tính hóa đơn cho bạn.
  • Một kinh nghiệm khác là nên ăn no trước khi đi siêu thị để tránh bị thực phẩm tạo nên cảm giác thèm và kích thích khả năng mua sắm không giới hạn của bạn.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Gửi thắc mắc, ý kiến ở đây:

Thẻ liên quan: , ,