Tại sao khi đi siêu thị thường tốn nhiều tiền

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Mỗi khi đi siêu thị chúng ta thường phải trả rất nhiều tiền cho hóa đơn tính tiền, tại sao lại như vậy ? mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Tại sao khi đi siêu thị thường tốn nhiều tiền
Tại sao khi đi siêu thị thường tốn nhiều tiền

Bạn tốn nhiều tiền khi đi siêu thị do chưa có kế hoạch mua sắm rõ ràng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn thường phải chi trả hóa đơn khi đi siêu thị với số tiền rất lớn đó chính là các bạn không xây dựng một kế hoạch mua sắm rõ ràng khi đi siêu thị.

Khi chưa chuẩn bị trước thì bạn chú tâm vào mua những thứ không cần thiết trong khi những thứ có nhu cầu sử dụng thật sự bạn lại quên mua trong khi số tiền phải chi trả lại không hề nhỏ.

Siêu thị trưng bày hàng hóa có tính toán

Ngày nay những hệ thống siêu thị trưng bày hàng hóa theo những số liệu thống kê dựa trên thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Ví dụ như một số siêu thị thường bố trí gian hàng nước sốt cạnh gian hàng trưng bày mì ý. Việc gợi ý như vậy cũng sẽ khiến cho bạn phải móc hầu bao nhiều hơn để mua một số hàng hóa có liên quan.

Những loại thức ăn vặt như snack hay bánh kẹo thường được đặt ở những vị trí bạn dễ bắt gặp để bỏ vào giỏ đồ siêu thị. Đây cũng là những sản phẩm khiến cho bạn phát sinh nhu cầu khi nhìn thấy khi đi mua sắm làm ảnh hưởng đến giá trị số tiền bạn phải trả.

Bị ảnh hưởng bởi quảng cáo

Một số khác thì cho rằng nguyên nhân tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc đi siêu thị đó chính là muốn mua thử một số loại sản phẩm mới được quảng cáo nhiều trên tivi hay trên mạng internet. Ví dụ như bạn thấy một quảng cáo lặp đi lặp lại về một loại mì tôm mới thì khả năng làm bạn cảm thấy tò mò muốn mua thử về dùng là rất cao.

Chương trình giảm giá của siêu thị cũng tác động đến thói quen mua sắm

Một trong những lý do khiến bạn mua hàng nhiều hơn bình thường đó là những chương trình khuyến mãi giảm giá của siêu thị. Ví dụ như bạn chỉ có dự định mua một chai nước mắm nhưng khi thấy chương trình giảm giá nên lo sợ lần sau không còn giảm giá nên đã mua liền tới 3 chai nước mắm. Vậy là số tiền các bạn phải chi trả lên tới gấp 3 lần.

Một số trường hợp khác siêu thị tung ra chương trình mua đủ số lượng thì sẽ được quà tặng. Ví dụ như nhãn hàng X yêu cầu khách hàng mua từ hóa đơn 500k các sản phẩm của mình thì sẽ được tặng 1 cái tô sứ, vì thế cũng đã tạo được hiệu ứng mua hàng rất lớn của các chị em nội trợ khi đi siêu thị.

Một số kinh nghiệm để giảm chi phí cho việc đi siêu thị

 • Khi có thời gian rãnh nên sử dụng một số ứng dụng ghi chú trên smartphone để ghi lại những vật phẩm đang cần dùng thật sự để vào siêu thị mua.
 • Khi đi siêu thị nên tập trung mua những sản phẩm cần thiết, tránh đi vào những gian hàng khi không có nhu cầu.
 • Nên làm thẻ thành viên của siêu thị thường hay đi để được chiết khấu phần trăm cũng như hỗ trợ phí giữ xe và có quà tặng tùy theo chương trình.
 • Hãy so sánh giá và chất lượng thật kỹ của từng sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng. Nên cân nhắc giá giữa siêu thị và tạp hóa xem ở đó rẻ hơn để chọn nơi mua cho phù hợp.
 • Nên chuẩn bị số lượng tiền hợp lý cho chuyến đi siêu thị, không nên mang quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý mua sắm thả ga của bạn.
 • Một lưu ý nữa là các bạn nên kiểm tra thật kỹ phiếu tính tiền trước khi rời siêu thị bởi vì kể cả máy và nhân viên thu ngân đều có thể có sai xót trong quá trình tính hóa đơn cho bạn.
 • Một kinh nghiệm khác là nên ăn no trước khi đi siêu thị để tránh bị thực phẩm tạo nên cảm giác thèm và kích thích khả năng mua sắm không giới hạn của bạn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

 • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
 • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
 • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
 • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,